Phố ẩm thực ở TPHCM: Nơi nhộn nhịp, nơi ảm đạm

Thanh Chân |

Thời gian qua, TPHCM liên tục mở và đẩy mạnh phát triển các khu phố ẩm thực, phố đêm để tăng sự đa dạng điểm đến, nhu cầu vui chơi cho người dân địa phương cũng như du khách. Tuy nhiên, một vài tuyến phố ẩm thực vẫn chưa đạt được như kỳ vọng khi vắng khách, hoạt động cầm chừng.

Dạo quanh một vòng phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10), anh Jordan (du khách Nam Phi) cảm thấy rất ấn tượng với tuyến phố đêm này bởi có thể thử nhiều món ngon với mức giá khá rẻ. “Tôi rất thích bánh tráng nướng Đà Lạt, giống kiểu pizza nhưng vị lại khác rất nhiều, đáng để trải nghiệm. Không khí ở đây cũng rất sôi động. Nơi đây cũng địa điểm được gợi ý trên internet khi đến TPHCM” - anh Jordan hào hứng chia sẻ.

Không chỉ riêng anh Jordan, có rất nhiều du khách quốc tế kể cả khách lẻ và khách đoàn đến đây để tham quan, trải nghiệm ẩm thực địa phương. Hơn nữa, tuyến phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ còn là địa điểm hút khách nội địa và người dân địa phương, đặc biệt là vào cuối tuần. Dù chỉ dài khoảng 300m với hơn 100 gian hàng bày bán nhiều món ăn đa dạng, phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ luôn đông khách.

Tương tự, tại phố ẩm thực Hà Tôn Quyền (Quận 11) hay còn được biết đến là phố sủi cảo đang hoạt động khá hiệu quả. Hàng đêm, có rất đông thực khách lui tới ăn uống, đặc biệt trong những ngày cuối tuần. Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền được thành lập vào cuối tháng 12.2023, đa phần là các hộ gia đình người Hoa, chuyên kinh doanh ẩm thực và đã có truyền thống từ lâu đời.

Tuy nhiên, bên cạnh những tuyến phố ẩm thực hoạt động nhộn nhịp, có những tuyến phố lại trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu, hoạt động cầm chừng. Đơn cử, cách phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ chỉ khoảng 2km, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) lại lác đác khách, đa số là người giao hàng.

Chị Trần Thị Thu Hồng, tiểu thương phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền cho hay: “Món ăn ở đây bị trùng lặp khá nhiều khi một món lại có nhiều người bán, đường nhỏ nhưng nhiều xe lưu thông gây mất an toàn cho khách. Tôi nghĩ vì lý do này nên tuyến phố Nguyễn Thượng Hiền càng vắng khách hơn”. Đi vào hoạt động từ tháng 12.2022, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền được kỳ vọng là điểm đến hút khách. Tuy nhiên, đến nay, tuyến phố ẩm thực này vẫn chưa đem đến hiệu quả như mong đợi.

Thời gian qua, TPHCM liên tục mở và đẩy mạnh phát triển các khu phố ẩm thực, phố đêm để tăng sự đa dạng điểm đến, nhu cầu vui chơi cho người dân địa phương cũng như du khách. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, một vài tuyến phố ẩm thực vẫn chưa đạt được như kỳ vọng khi vắng khách, hoạt động cầm chừng.

Theo ông Lưu Nhật Tuấn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TPHCM, một số tuyến đường trên địa bàn thành phố triển khai phố ẩm thực, phố đêm. Đây là một trong những vấn đề nan giải bởi tìm cách giải quyết phân luồng giao thông, không ảnh hưởng giao thông chung của mọi người. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, hàng quán cần có sự đồng bộ, nỗ lực cùng nhau đạt kết quả tối ưu trong vấn đề phục vụ nhu cầu của người dân và du khách như kỳ vọng khi phát triển những khu phố ẩm thực, phố đêm.

Thanh Chân
TIN LIÊN QUAN

Nóng Sài Gòn: Phố ẩm thực người hoa hiếm hoi thu hút khách đông mỗi ngày

NGUYỄN LY - ANH TÚ |

Hơn 13.000 học sinh lớp 9 đổi hướng không thi vào lớp 10; Khán giả TPHCM nghẹn ngào khi xem Lật mặt 7 của Lý Hải; TPHCM lập kỷ lục điện tăng mới từng ngày, phải tắt đèn quảng cáo ban đêm; ... là những thông tin chính có trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 11.5.

Phố ẩm thực sủi cảo nức tiếng ở TPHCM đông khách ngày cuối tuần

Nguyên Chân |

TPHCM - Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền (Quận 11), hay còn được biết đến là phố sủi cảo đang hoạt động khá hiệu quả, hằng đêm thường có rất đông thực khách lui tới ăn uống, đặc biệt trong những ngày cuối tuần.

Nóng Sài Gòn: Tình cảnh trái ngược ở 2 phố ẩm thực nổi tiếng cách nhau 1km

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Tin tức Nóng Sài Gòn ngày 8.5: Tình cảnh trái ngược ở 2 phố ẩm thực nổi tiếng cách nhau 1km; Hàng loạt người bị đổ xe trong cơn mưa ở TPHCM; Cảnh tan hoang sau vụ cháy kho chứa hàng rộng hàng trăm mét vuông ở TPHCM;...

Tình cảnh trái ngược trên 2 phố ẩm thực nổi tiếng nhất TPHCM

Thanh Thanh - Hạ Mây |

TPHCM - Trong khi phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10) luôn nhộn nhịp, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) lại ảm đạm, vắng khách ghé đến.

Cách nhau chỉ 1km, 2 khu phố ẩm thực nổi tiếng rơi vào cảnh trái ngược nhau

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ và Nguyễn Thượng Hiền cách nhau chưa đầy 1km nhưng nơi sôi động, nơi lại ảm đảm. Đây đều là 2 khu phố ẩm thực nổi tiếng ở TPHCM nhưng rơi vào cảnh kinh doanh đối lập nhau.

Tiểu thương phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền ngóng khách

THANH CHÂN - NGỌC LÊ |

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3, TPHCM) được kì vọng là điểm đến hút khách. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, tuyến phố ẩm thực này không đạt được như kì vọng khi vắng khách, kinh doanh cầm chừng.

Phố ẩm thực Cần Thơ nhộn nhịp ngày nghỉ lễ, tiểu thương phấn khởi

NGỌC LY |

Trong những ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5, không khí mua sắm tại con đường ẩm thực Đề Thám (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nhộn nhịp hơn hẳn khiến tiểu thương ai nấy đều phấn khởi.

Vinh Quang Việt Nam 2024: Cục Thuế Doanh nghiệp lớn vượt khó, hoàn thành dự toán thu ngân sách

Minh Ánh |

Với những nỗ lực và thành tựu đạt được, Cục Thuế doanh nghiệp lớn đã trở thành một trong 20 tập thể, cá nhân được xem xét vinh danh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2024 vì có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.