Ở các tỉnh ĐBSCL cũng có nhiều giống xoài, nhưng phổ biến nhất là xoài Cát chu, xoài cát Hoà Lộc. Ngày nay có thêm xoài Nam docmai, Khiêu xa voi của Thái dùng ăn xanh, Xoài Úc, Xoài Đài Loan mới nhập thêm sau này. Nói về xoài nội thì nổi tiếng nhất vẫn là xoài cát Hoà Lộc rồi đến Cát Chu và nhập nội có xoài Đài Loan.
Dù các giống xoài địa phương hay nhập nội, sau một thời gian trồng cho thấy có khả năng thích nghi rất cao, dễ trồng và cho năng suất cao, do đó xoài là cây chủ lực cho hướng chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Những vùng đất có lớp mặt dày, không bị phèn mặn xâm nhập bà con có thể trồng xoài và chắc chắn có năng suất khá cao. Nếu bà con trồng giống thực sinh (gieo từ hạt) thì 6-8 năm mới cho trái, nếu ghép, chiết thì chỉ cần 3 năm là có trái bói. Vì vậy, nếu bà con muốn có giống trồng cho diện tích rộng thì ghép sẽ là phương pháp tạo giống nhanh, giữ được đặc tính tốt của giống bố mẹ. Bà con luôn lưu ý trong canh tác nông nghiệp giống bao giờ cũng là tiền đề và khi chọn được giống tốt thì các biện pháp canh tác, chăm sóc cho cây khỏe cũng rất quan trọng vì cây khỏe sẽ phát triển tốt dẫn đến năng suất cao và chất lượng tốt. Để cung cấp cho xoài đủ các chất dinh dưỡng, bà con nên sử dụng các loại phân chuyên dùng cho cây ăn trái của Đầu Trâu - Bình Điền theo hướng dẫn trên bao bì theo từng giai đoạn hoặc phân Đầu Trâu tăng trưởng là bà con yên tâm có một mùa xoài bội thu.