Chiếc bánh mì baguette này đã được làm tại Suresnes, ngoại ô Paris, trong một sự kiện đặc biệt dành cho liên đoàn thợ làm bánh và đầu bếp bánh ngọt Pháp.
Đây là một cú đánh mạnh vào kỷ lục trước đó, khi chiếc bánh mì baguette dài nhất trước đây chỉ dài 132,62 mét và được nướng tại thành phố Como của Italy vào năm 2019.
Những người thợ Pháp bắt đầu làm bánh từ rất sớm, vào khoảng 3h sáng, nhào và tạo hình bột trước khi cho vào lò nướng di động chậm với bánh xe đặc biệt.
Sau khi hoàn thành, chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới đã được giám khảo Kỷ lục Guinness Thế giới phê duyệt, ghi nhận chính thức kỷ lục mới của Pháp.
Anthony Arrigault, một trong những thợ làm bánh, chia sẻ niềm vui và tự hào về thành tựu này của nhóm: "Mọi thứ đã được xác thực, tất cả chúng tôi đều rất vui mừng khi phá được kỷ lục này và nó được thực hiện ở Pháp".
Sau khi chiếc bánh mì baguette được chia sẻ với công chúng, một phần bánh đã được cắt ra và trao cho những người vô gia cư, thể hiện tinh thần đồng lòng và sẻ chia của cộng đồng.
Theo quy định chính thức, chiếc bánh mì baguette truyền thống của Pháp phải dài khoảng 60cm, chỉ được làm từ bột mì, nước, muối, men và nặng khoảng 250gram.