Có thể tổn thương gan
Ngò rí chứa một số loại tinh dầu dễ bay hơi và một số chất chống ôxy hóa mạnh, vừa giúp kích hoạt chức năng của gan vừa giúp loại bỏ các vấn đề về gan. Tuy nhiên, khi bạn tiêu thụ nhiều hơn lượng khuyến nghị, các thành phần này sẽ hoạt động theo trình tự ngược lại, làm tăng tiết mật và có thể gây hại cho gan.
Có thể dẫn đến huyết áp thấp
Ăn quá nhiều rau mùi sẽ có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn, vì nó có thể làm cho huyết áp của bạn giảm xuống quá thấp. Ngoài việc giảm huyết áp, nó cũng có thể gây choáng váng và dẫn đến bất tỉnh. Vì vậy, bạn không nên tiêu thụ cùng lúc một lượng lớn rau mùi.
Có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa
Ngò rí được biết là có tác dụng chữa lành một số vấn đề về đường tiêu hóa. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều, nó sẽ khiến dạ dày bạn bị rối loạn và phát triển các chứng rối loạn tiêu hóa khác nhau. Theo một báo cáo y tế, tiêu thụ 200ml chiết xuất rau mùi trong một tuần dài có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày, co thắt bụng, nôn mửa và tiêu chảy.
Có thể gây ra các vấn đề về hô hấp
Nếu bạn bị một số vấn đề về đường hô hấp, bạn không nên ăn quá nhiều ngò rí. Nó có thể gây cho bạn các vấn đề về hô hấp cấp tính, từ đó có thể dẫn đến bệnh phổi mãn tính như hen suyễn. Tình trạng khó thở do ăn quá nhiều rau mùi cũng có thể đi kèm với khô, thắt cổ họng.
Có thể ảnh hưởng cho thai nhi khi sử dụng quá nhiều
Ăn nhiều rau mùi khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi. Một số thành phần của thảo mộc này được biết đến là có thể cản trở các hoạt động bình thường của tuyến sinh sản nữ, có thể gây hại cho các bà mẹ tương lai hoặc gây hại cho sức khỏe tổng thể của thai nhi đang phát triển.