Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ về Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

PHÚC ĐẠT - NGUYỄN LUÂN |

HUẾ - Với sự tham gia của nhiều tỉnh thành trên cả nước, “Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024” thu hút hàng người đến tham quan, thưởng thức đặc sản từ ngày đầu tiên khai mạc.

 Với định hướng đưa TP. Huế trở thành một trong những thành viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực  vào năm 2025, “Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024” được UBND TP. Huế tổ chức tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo (TP. Huế).
Với định hướng đưa TP. Huế trở thành một trong những thành viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025, “Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024” được UBND TP. Huế tổ chức tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo (TP. Huế).
Tuần lễ nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế, hướng đến tổ  chức thường niên để phục vụ người dân địa phương, khách du lịch trong nước  và quốc tế.
Tuần lễ nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế, hướng đến tổ chức thường niên để phục vụ người dân địa phương, khách du lịch trong nước và quốc tế.
“Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024” diễn ra từ ngày 27.4 đến ngày 1.5 với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương” cùng sự tham  gia của các tỉnh và thành phố như: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Nguyên,  Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Huế và thành phố Hồ Chí Minh,...
“Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024” diễn ra từ ngày 27.4 đến ngày 1.5 với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương” cùng sự tham gia của các tỉnh và thành phố như: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Nguyên, Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Huế và thành phố Hồ Chí Minh,...
Theo đó, “Tuần lễ ẩm thực truyền thống  Huế 2024” sẽ diễn ra với các không gian sau: Không gian “Ẩm thực truyền thống Huế“, đây là không gian chính  với 20 gian hàng trưng bày và trình diễn ẩm thực truyền thống Huế.
Theo đó, “Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024” sẽ diễn ra với các không gian sau: Không gian “Ẩm thực truyền thống Huế“, đây là không gian chính với 20 gian hàng trưng bày và trình diễn ẩm thực truyền thống Huế.
Không gian “Ẩm thực Huế với bốn phương“: Là nơi quy tụ những tinh  hoa, đặc sắc của ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam. Công chúng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đa dạng của dải đất hình chữ “S” tại 12 gian hàng của  không gian này.
Không gian “Ẩm thực Huế với bốn phương“: Là nơi quy tụ những tinh hoa, đặc sắc của ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam. Công chúng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đa dạng của dải đất hình chữ “S” tại 12 gian hàng của không gian này.
Không gian “Ẩm thực đường phố” quy tụ 12 gian hàng. Đây sẽ là  không gian gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức hương vị của các món ăn đường  phố đa dạng và hấp dẫn.
Không gian “Ẩm thực đường phố” quy tụ 12 gian hàng. Đây sẽ là không gian gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức hương vị của các món ăn đường phố đa dạng và hấp dẫn.
Cuối cùng là không gian “Giới thiệu sản phẩm thương mại, ẩm thực chay và các  sản phẩm OCOP Huế“, được Ban tổ chức thiết lập với 06 gian ẩm thực chay thuần Huế, 18 gian hàng thương mại, du lịch của các đơn vị hỗ trợ và 05 gian hàng các sản phẩm OCOP Huế.
Cuối cùng là không gian “Giới thiệu sản phẩm thương mại, ẩm thực chay và các sản phẩm OCOP Huế“, được Ban tổ chức thiết lập với 06 gian ẩm thực chay thuần Huế, 18 gian hàng thương mại, du lịch của các đơn vị hỗ trợ và 5 gian hàng các sản phẩm OCOP Huế.
Ngay từ đêm khai mạc, đã có hàng ngàn người tìm đến để thưởng thức hương vị của 3 miền, biến không gian của tuần lễ ẩm thực trở nên sôi động, vui tươi.
Ngay từ đêm khai mạc, đã có hàng ngàn người tìm đến để thưởng thức hương vị của 3 miền, biến không gian của tuần lễ ẩm thực trở nên sôi động, vui tươi.
Theo chia sẻ của chị Hoàng Thị Hiền, một người dân của TP. Huế: “Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế là một hoạt động hết sức quy mô và thú vị. Ăn uống, mua sắm với mô hình gian hàng, cùng rất nhiều người như thế này tạo cảm giác năng động, tươi vui, đặc biệt là rất phấn khởi khi được thưởng thức đồ ăn ngon tại tuần lễ”.
Theo chia sẻ của chị Hoàng Thị Hiền, một người dân của TP. Huế: “Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế là một hoạt động hết sức quy mô và thú vị. Ăn uống, mua sắm với mô hình gian hàng, cùng rất nhiều người như thế này tạo cảm giác năng động, tươi vui, đặc biệt là rất phấn khởi khi được thưởng thức đồ ăn ngon tại tuần lễ”.
 Khách tham quan thỏa sức lựa chọn món ăn theo sở thích của mình.
Khách tham quan thỏa sức lựa chọn món ăn theo sở thích của mình.
Đây sẽ là một chương  trình hấp dẫn về văn hóa ẩm thực Huế và mọi miền của đất nước, hứa hẹn mang đến cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm mới, thú vị về ẩm thực truyền thống và ẩm thực đương đại Việt Nam.
Đây sẽ là một chương trình hấp dẫn về văn hóa ẩm thực Huế và mọi miền của đất nước, hứa hẹn mang đến cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm mới, thú vị về ẩm thực truyền thống và ẩm thực đương đại Việt Nam.
PHÚC ĐẠT - NGUYỄN LUÂN
TIN LIÊN QUAN

Ngàn người chen nhau xem nhạc nước và thưởng thức ẩm thực ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, hàng ngàn người dân đổ về phố đi bộ Bạch Đằng, chen nhau để xem nhạc nước và thưởng thức ẩm thực đường phố.

Khách quốc tế nói gì về phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ?

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Chỉ dài khoảng 300m với 100 gian hàng bày bán nhiều món ăn, tuyến phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TPHCM) thu hút đông người dân cũng như du khách nội địa và quốc tế.

Khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế đầu tiên tại Kon Tum

Lê Nguyên |

Tối 25.4, UBND huyện Tu Mơ Rông đã khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây tại Khu tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).

Cựu sếp nữ cấp sở ở TPHCM bỏ qua sai sót trong vụ AIC vì nhận tiền, sắp về hưu

Việt Dũng |

Bà Trần Thị Bình Minh - cựu Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM - biết dự án đầu tư điều chỉnh giá là sai sót, song do bản thân sắp về hưu, cùng với việc được Phó Tổng Giám đốc AIC tác động, biếu tiền nên bỏ qua.

Giải pháp để hàng Việt Nam tìm được chỗ đứng trên sàn thương mại điện tử

Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội |

Sau bài viết: "Hàng nhập khẩu được miễn thuế đổ bộ Tiktok shop, Shopee, hàng nội bị đè bẹp" đăng trên Báo Lao Động ngày 27.4, ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội đã có bài viết gửi đến Báo Lao Động chia sẻ thêm góc nhìn về chủ đề thương mại điện tử xuyên biên giới và những thách thức với hàng Việt.

Nga cảnh báo EU trả giá đắt về khí đốt

Ngọc Vân |

Nga cảnh báo EU sẽ phải trả giá đắt nếu liên minh cấm khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Nga.

Độc đáo hội thi hoa hậu cá trắm ở Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - "Thí sinh" tham dự hội thi “Hoa hậu cá trắm” tổ chức tại huyện Bố Trạch cần có màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh, không bị dị tật, dị hình, vây đuôi, lưng, bụng không bị rách hoặc mòn…

Hàng trăm công nhân đội nắng gắt bám công trường thi công cao tốc Bắc Nam

PHẠM THÔNG |

Những ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5, trên công trường tuyến cao tốc Bắc Nam đoạn đi qua tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm công nhân vẫn miệt mài thi công trong nắng nóng gay gắt như đổ lửa, quyết tâm đưa dự án trọng điểm quốc gia về đích đúng tiến độ.

Ngàn người chen nhau xem nhạc nước và thưởng thức ẩm thực ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, hàng ngàn người dân đổ về phố đi bộ Bạch Đằng, chen nhau để xem nhạc nước và thưởng thức ẩm thực đường phố.

Khách quốc tế nói gì về phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ?

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Chỉ dài khoảng 300m với 100 gian hàng bày bán nhiều món ăn, tuyến phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TPHCM) thu hút đông người dân cũng như du khách nội địa và quốc tế.

Khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế đầu tiên tại Kon Tum

Lê Nguyên |

Tối 25.4, UBND huyện Tu Mơ Rông đã khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây tại Khu tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).