Màn “lột xác” ngoạn mục của những bức tường xù xì thành đại dương, bờ biển

Dưới bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên tình nguyện những bức tường xù xì, nhếch nhác ngày nào giờ đã được thay áo mới bằng những bức tranh đầy màu sắc lung linh với thông điệp bảo vệ bảo vệ môi trường sống.

Những ngày này, khi dạo qua những con đường trung tâm TPHCM như Cầu Thị Nghè đường Nguyễn Thị Minh Khai, Bệnh viện Nhi đồng 1 -  đường 3 Tháng 2,.... người dân dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ trong màu áo tình nguyện đang mải mê vẽ bên những bức tường giữa cái nắng oi ả của mùa hè.
Những ngày này, khi dạo qua những con đường trung tâm TP HCM như Cầu Thị Nghè, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Bệnh viện Nhi đồng 1 - đường 3 Tháng 2,.... người dân dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ trong màu áo tình nguyện đang mải mê vẽ bên những bức tường.
hoạt động trên nằm trong chiến dịch Mùa hè xanh do Thành đoàn TPHCM tổ chức với mong muốn làm một cái gì đó để đánh động đến ý thức của mỗi người dân về việc bảo vệ môi trường sống của chính mỗi chúng ta. Dự án sẽ được triển khai tại nhiều điểm trên khắp địa bàn TPHCM, với mong muốn góp phần làm cho những bức tường nhếch nhác trở nên sống động hơn, đồng thời giúp người dân dễ hiểu hơn về các thông điệp bảo vệ môi trường”
Hoạt động này nằm trong chiến dịch Mùa hè xanh do Thành đoàn TPHCM tổ chức và  được triển khai tại nhiều điểm trên khắp địa bàn TPHCM, với mong muốn góp phần làm cho những bức tường nhếch nhác trở nên sống động hơn, đồng thời giúp người dân dễ hiểu hơn về các thông điệp bảo vệ môi trường.
  
Theo ghi nhận tại khu vực Bệnh viện Nhi đồng 1 - đường 3 Tháng 2.  Các bạn sinh viên cho biết hoạt động trên nằm trong chiến dịch Mùa hè xanh do Thành đoàn TPHCM  tổ chức với mong muốn làm một cái gì đó để đánh động đến ý thức của mỗi người dân về việc bảo vệ  môi trường sống của chính mỗi chúng ta.
Theo ghi nhận tại bờ tường bao Bệnh viện Nhi đồng 1 - đường 3 Tháng 2. Hơn 2 ngày  qua, nhiều người đi trên tuyến đường này đều tỏ ra bất ngờ và ngoái lại xem khi thấy các bức tường công cộng được khoác "chiếc áo mới" là những bức tranh sinh động. 
 
Do  đây đang là thời gian nghỉ hè nên hầu hết các bạn sinh viên đều tranh thủ làm được tất cả các ngày trong tuần. Đến nay, nhóm bạn trẻ đã thực hiện công việc được 2 ngày, dự kiến hoàn thành bức tranh ngày mai. Sau đó sẽ bàn giao lại cho bệnh viện.
Do đây đang là thời gian nghỉ hè nên hầu hết các bạn sinh viên đều tranh thủ làm được tất cả các ngày trong tuần.
Các bức tranh hầu hết đều có màu chủ đạo là màu xanh nước biển
Các bức tranh hầu hết đều có màu chủ đạo là màu xanh nước biển
Mỗi ngày, các bạn chia nhau nhiều nhóm, mỗi người pha màu sơn rồi phân công dọn sạch sẽ các bức tường để bắt đầu việc vẽ trang trí.
Mỗi ngày, các bạn chia nhau nhiều nhóm, mỗi người pha màu sơn rồi phân công dọn sạch sẽ các bức tường để bắt đầu việc vẽ trang trí.
Bạn Nguyễn Duy Lộc - Đội trưởng đội hình Mỹ thuật, trường ĐH Sài Gòn  cho biết nhóm mình có khoảng 20 thành viên thực hiện tại đây. Hầu hết dụng cụ và màu vẽ đều được bệnh viện Nhi Đồng 1 hỗ trợ. Chủ đề các bức vẽ tại đây nói về hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, bảo vệ môi trường với 5 bức tranh gồm: bảo vệ môi trường biển, dọn dẹp rác, trồng cây, trái đất xanh. Dự kiến để hoàn thành các bức tranh tường khoảng 3 ngày
Bạn Nguyễn Duy Lộc - Đội trưởng đội hình Mỹ thuật, trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Nhóm mình có khoảng 20 thành viên thực hiện tại đây. Hầu hết dụng cụ và màu vẽ đều được bệnh viện Nhi Đồng 1 hỗ trợ. Chủ đề các bức vẽ tại đây nói về hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, bảo vệ môi trường với 5 bức tranh gồm: bảo vệ môi trường biển, dọn dẹp rác, trồng cây, trái đất xanh”.
Một nữ “họa sĩ” tình nguyện đang say mê bên tác phẩm của mình.
Một nữ “họa sĩ” tình nguyện đang say mê bên tác phẩm của mình.
Ghi nhận tại khu vực Cầu Thị Nghè, trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, những đôi bàn tay chăm chỉ vô cùng nhiệt huyết của  các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TPHCM  cũng đang thay “áo mới” cho bức tường nhếch nhác dưới trời nắng gắt.
Ghi nhận tại khu vực Cầu Thị Nghè, trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, những đôi bàn tay chăm chỉ vô cùng nhiệt huyết của các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TPHCM cũng đang thay “áo mới” cho bức tường nhếch nhác.
Để thực hiện các bức tranh, các họa sĩ sử dụng vật liệu màu không gây độc hại với môi trường.
Để thực hiện các bức tranh, các họa sĩ sử dụng vật liệu màu không gây độc hại với môi trường.
Hồ Tấn Lộc, Đội trưởng đội hình chuyên Ong Sắc Màu, ĐH KHXH&NV ĐHQG TPHCM cho biết: “Công trình này đội mình thực hiện ở khu họp chợ Thị Nghè. Lúc chưa vẽ tường rất dơ và người dân vứt rác bừa bãi nhưng khi vẽ xong người dân cảm thấy ý thức được phải tập trung rác để giữ sạch mảng tường. Mình thấy  đây là một hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường.”
Hồ Tấn Lộc, Đội trưởng đội hình chuyên Ong Sắc Màu, ĐH KHXH&NV ĐHQG TPHCM cho biết: “Công trình này đội mình thực hiện ở khu họp chợ Thị Nghè. Lúc chưa vẽ tường rất dơ và người dân vứt rác bừa bãi nhưng khi vẽ xong người dân cảm thấy ý thức được phải tập trung rác để giữ sạch mảng tường. Mình thấy đây là một hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường”.
Nhiều người đi đường rất hào hứng với những bức tranh được vẽ sinh động, đầy màu sắc của các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện.
Nhiều người đi đường rất hào hứng với những bức tranh được vẽ sinh động, đầy màu sắc của các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện.

Photo

Lên top