Chúc mừng năm mới 2020
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Diện mạo tuyến phố "kiểu mẫu" thứ hai ở Hà Nội

Tuyến đường Đình Thôn được chọn thí điểm là tuyến đường văn minh đô thị giai đoạn 2018 - 2020. Sau tuyến đường Lê Trọng Tấn thì đây được xem là tuyến đường "kiểu mẫu" thứ hai của Hà Nội.

 
Tuyến đường văn minh đô thị có nhiều điểm nhấn như đồng bộ kích thước biển hiệu, hệ thống cột treo biển, cắm cờ hoa những ngày lễ, Tết. 
 
Sau thời gian vận động đường Đình Thôn, Mỹ Đình I (Hà Nội) đã cho cắm 200 cây cột trên vỉa hè dọc đường Đình Thôn thực hiện đồng bộ hóa biển hiệu quảng cáo của các hộ kinh doanh ở mặt đường. Đề án được chia làm 3 giai đoạn. Hiện tại, UBND phường Mỹ Đình đã triển khai giai đoạn 1 là cắm cột và đồng bộ hóa biển quảng cáo.
 
Mỗi cột cao 4,5 mét được sơn màu đỏ, Theo quy định UBND phường, chiều cao của biển hiệu quảng cáo so với mặt đất khi được treo trên cột sẽ cố định là 3 mét. Trên đỉnh mỗi cây cột đều có giá treo đèn lồng.
 
 Trong dịp lễ, tết chiếc giá phía dưới dùng để treo cờ Tổ quốc.
 
Toàn bộ biển quảng cáo, biển hiệu của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp dọc tuyến đường này được lắp đặt theo đúng quy định với chiều cao của bảng biển là 1,2 m; nội dung của biển theo mục đích kinh doanh của các hộ, không quy định về màu sắc. 
 
Nguồn vốn của dự án này được xã hội hóa 100%, người dân tự lựa chọn chất liệu, hình thức, tự chi trả kinh phí.
 
 Phía cuối đoạn đường, biển "Cấm đổ rác" được treo trên chiếc cột nhằm kêu gọi nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng tuyến phố văn minh.
 
Phường hi vọng đường làng Đình Thôn sẽ trở thành tuyến phố kiểu mẫu của Hà Nội. Trước đó, tuyến phố đầu tiên là Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) thất bại sau hai năm hoạt động. 
 
Ông Ngô Trường Hùng (Phó Chủ tịch UBND Phường Mỹ Đình 1) cho biết: "Sau khi thí điểm một thời gian, dự án sẽ lắng nghe những ý đóng góp của nhân dân để xây dựng dự án tuyến đường văn đô thị phù hợp".

Photo

Lên top