Cận cảnh sân Hàng Đẫy trước trận Việt Nam - Campuchia

Ngày 22.11, PV Lao Động đã ghi nhận thực trạng cơ sở vật chất của SVĐ Hàng Đẫy trước trận Việt Nam - Campuchia. 

 
 Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Campuchia ở lượt cuối bảng A-AFF Cup 2018 sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy do sân Mỹ Đình đang phục vụ cho lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tối 25.11.
 
Năm 2016, trước thềm VCK U19 Đông Nam Á, khu vực khán đài A - SVĐ Hàng Đẫy đang xuất hiện nhiều vết nứt lớn, BTC sân đã gắn biển cảnh báo “khu vực nguy hiểm, cấm ngồi”. BTC đã có phương án phát hành lượng vé hạn chế, đồng thời tính toán lượng người vào từng cửa hợp lý.
 
 
 
 Đến khi mùa giải 2016 kết thúc, cuối tháng 12, UBND TP Hà Nội đã chính thức giao sân Hàng Đẫy cho CLB Hà Nội trực tiếp quản lý, khai thác và sử dụng. 
 
Đến đầu mùa giải 2017, SVĐ Hàng Đẫy đã chính thức khởi công dự án cải tạo mặt sân cỏ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế từ đầu tháng 5. Ngoài ra, hệ thống khán đài cũng đã được sửa chữa, nâng cấp. Việc nâng cấp này kéo dài đến tháng 9 mới hoàn thành.
 
 Theo ban quản lý sân, vết nứt tại khu vực khán đài A trước đó  nằm ở phần nối giữa khán đài cơi nới thêm, không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của sân. Tất cả các phần nứt đều là đấu nối, còn kết cấu chính không có vấn đề gì. Sau khi sửa chữa đã đi vào vận hành trở lại. 
 
 Quang cảnh khu vực ghế ngồi khán đài A được sửa chữa và đi vào sử dụng 2 mùa giải gần đây. 
 
 Hàng ghế ngồi vẫn đảm bảo cho các khán giả đến sân theo dõi các trận đấu tại V.League và hạng Nhất.  
 
 
 
Khu vực khán đài B, các hàng ghế đã cũ, tuy nhiên vẫn đảm bảo phục vụ các trận đấu có đông khán giả tại Hàng Đẫy.  
 
Một vết nứt ở khu vực khán đài B. Tuy nhiên, thực tế vết nứt này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu chung của khán đài. 
 
Do sân Hàng Đẫy xây dựng từ mấy chục năm trước nên VFF chỉ bán vé trận Việt Nam - Campuchia 75% công suất của sân.  Việc khán đài B của SVĐ Hàng Đẫy có gắn 2 tấm biển lớn phục vụ treo biển quảng cáo của CLB Hà Nội, VFF không thể  bán vé các khu vực này. 
 
Như vậy sẽ chỉ có hơn 14.000 vé được phát hành so với sức chứa 20.000 chỗ ngồi của sân Hàng Đẫy. Tại trận đấu ở vòng 3 V.League 2018 giữa Hà Nội và HAGL, lượng khán giả đã đến kín sân với mức trên 20.000 người. Tuy nhiên, không có một sự cố nào xảy ra từ hệ thống cơ sở vật chất trên khán đài. 
 
Đường hầm đi ra sân của cầu thủ nằm ở khán đài B - SVĐ Hàng Đẫy.  
 
Khán đài VIP cũng đã được sửa khang trang.  
 
Bảng điện tử và các bảng biển quảng cáo đã sẵn sàng phục vụ trận đấu.  
 
Hệ thống đèn chiếu sáng của sân Hàng Đẫy cũng đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ trận đấu diễn ra vào lúc 19h30.  
 
Các hạng mục cuối cùng chuẩn bị cho trận Việt Nam - Campuchia đang được hoàn tất.  
 
Hình ảnh cỏ mọc trên khu vực khán đài góc SVĐ Hàng Đẫy. Đây là khu vực ít có CĐV ngồi trong các trận đấu tại V.League  hay HNQG.  
 
Hệ thống loa ở khu vực khán đài sau cầu môn.  
 
 
 
Hệ thống nhà vệ sinh cũng đã được dọn dẹp, sửa sang.  
 
Cận cảnh mặt cỏ sân Hàng Đẫy.  
 
Mặt cỏ của SVĐ Hàng Đẫy được các chuyên gia đánh giá cao và đẹp hàng đầu ở Việt Nam.   
 
Khu vực phố Trịnh Hoài Đức bên ngoài sân Hàng Đẫy. Vào ngày thi đấu, tuyến phố này có nguy cơ ùn tắc trước lượng CĐV đến sân đông.  

Photo

Lên top