Theo Ban Tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn, thịt trâu chọi là một trong đặc sản của Đồ Sơn. Trâu chọi được chăm bẵm, ăn cỏ ngon, khoai sắn, gạo, lúa mì, uống thuốc bổ, chăm sóc hết sức kỹ càng. Các ông trâu được huấn luyện chạy trên bãi cát, lội bùn bơi... nên thịt trâu rất rắn chắc.
Ngoài yếu tố dinh dưỡng, cũng theo quan niệm của người dân Đồ Sơn, ăn thịt trâu chọi mang lại may mắn.
Theo ghi nhận của PV Lao Động, sau mỗi trận đấu, trâu thua cuộc sẽ được đưa ra giết mổ, xẻ thịt bán.
Ban tổ chức bố trí khu vực bán thịt trâu ở ngay bên ngoài sân đấu, gần cổng Sân vận động Đồ Sơn.
Giá thịt trâu chọi dao động từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/kg. Mặc dù giá "khủng" nhưng các quầy đều rất đông người mua. Ông Nguyễn Ngọc Minh (60 tuổi, khách từ Hà Nội) cho biết, nghe tiếng về thịt trâu chọi đã lâu nên lần này tham gia lễ hội. Ông Minh mua 1kg thịt trâu số 15 giá 1,5 triệu đồng để chế biến ngay trong bữa tối nay.
Ngoài thịt trâu và các chế phẩm từ trâu, nhiều tiểu thương bày bán rau củ, "gia giảm" chế biến cùng thịt trâu như tỏi, ớt, rau răm, rau ngổ...