NutiFood nâng giá trị cà phê Việt với Nuticafé - Cà phê sữa đá tươi

B. Chương |

Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood vừa chính thức gia nhập thị trường kinh doanh cà phê hòa tan khi ra mắt sản phẩm Nuticafé - Cà phê sữa đá tươi. 

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood cho biết thị trường cà phê hòa tan ở Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu lớn và lâu năm cả trong và ngoài nước. NutiFood chọn bắt đầu từ việc đầu tư để có được nguồn cà phê tốt nhất từ vùng nguyên liệu nổi tiếng Đăk Lăk, đồng thời tận dụng lợi thế công nghệ và nội lực R&D để tìm chỗ đứng riêng cho sản phẩm.

Từ tháng 5/2017, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood ký kết hợp tác đầu tư vào Phước An - nơi sở hữu gần 1.000 ha cây cà phê. Sau hơn một năm, NutiFood đã nghiên cứu thành công sản phẩm Nuticafé - Cà phê sữa đá tươi, chính thức bước chân vào thị trường cà phê đầy tiềm năng và thử thách.

Sản phẩm áp dụng công nghệ Ice Flash trích ly cô đặc cà phê dưới 0 độ C, tức là tách nước dưới dạng tinh thể đá để làm đặc dịch cà phê, trước khi sấy cùng cà phê hạt rang xay nhuyễn (kích thước khoảng 100 µm). Cuối cùng, hỗn hợp được trộn với bột kem sữa, tạo ra sản phẩm cà phê hòa tan nhưng vẫn giữ được vị tươi và hương thơm tự nhiên của cà phê pha phin với sữa đặc.

Dấn thân vào lĩnh vực mới, NutiFood muốn nâng giá trị hạt cà phê Việt Nam bằng con đường chuyển từ xuất khẩu thô sang tinh bằng cách tìm thị trường xuất khẩu sản phẩm ra thế giới. Ngoài ra, đại diện NutiFood cho biết doanh nghiệp này không chỉ muốn bán cà phê mà còn quảng bá văn hóa cà phê sữa đá của người Việt ra thế giới bằng cách “đóng gói” ly cà phê sữa đá dưới dạng cà phê hoà tan 3 trong 1.

“NutiFood muốn lan toả văn hoá cà phê sữa đá Việt ra thế giới, góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam như lời khuyên của Giáo sư Philip Kotler - chuyên gia thương hiệu hàng đầu thế giới khi thưởng thức ẩm thực Việt Nam: Hãy biến Việt Nam thành bếp ăn của thế giới”, ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

B. Chương
TIN LIÊN QUAN

Những món ăn đặc sắc của người Hoa ở Chợ Lớn, TPHCM

Phạm Công Luận |

Ẩm thực Hoa là thế giới đa dạng, đậm đà bản sắc từng dân tộc trong cộng đồng người Hoa sống tại Việt Nam. Đã vậy, qua hàng trăm năm ở đây, các món ăn cũng đã có điều chỉnh, gia giảm trong cách chế biến để thích nghi với nguồn nguyên liệu nhiệt đới có sẵn, chiều chuộng khẩu vị của khách…

Ông Kissinger đổi lập trường, nêu kế hoạch Ukraina mới nhất

Song Minh |

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger thay đổi lập trường, ủng hộ Ukraina gia nhập NATO.

Tiểu thương chợ hoa lớn nhất Hà Nội than ế ẩm ngày giáp Tết

MINH HÀ - DƯƠNG ANH |

Theo các tiểu thương bán hoa tại chợ Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), năm nay giá hoa vẫn giữ mức ổn định, tăng cao nhất vào các ngày 29 và 30 Tết. Tuy nhiên, hàng hóa vẫn còn tiêu thụ chậm, chỉ bằng 50% so với mọi năm.

Những bản hợp đồng bom tấn tại V.League 2023

AN NGUYÊN |

Trước thềm mùa giải mới V.League 2023, các câu lạc bộ như Công an Hà Nội, Nam Định hay Thanh Hoá hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng với những bản hợp đồng "bom tấn" chất lượng.

Chứng khoán: Tiếp tục tăng lên ngưỡng kháng cự 1.100 điểm

Gia Miêu |

Việc thị trường vượt vùng tích lũy có thể là tín hiệu kỹ thuật khiến dòng tiền quay lại thị trường chứng khoán.

Thủ tướng Đức nêu điểm mạnh của tân Bộ trưởng Quốc phòng

Ngọc Vân |

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết kinh nghiệm dày dặn và “trái tim nhân hậu” của tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius khiến ông trở thành người phù hợp cho vai trò này.

Đà Nẵng: Mai nở muộn, chủ vườn nóng ruột lo mất tết

Nguyễn Linh |

Những ngày cận kề tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các chủ vườn mai trên địa bàn TP Đà Nẵng xót ruột vì thời tiết thất thường khiến mai nở muộn, sợ không trúng dịp tết.

Nhiều người trên thế giới tin tưởng sẽ giàu có hơn sau lạm phát

Quý An (theo Reuters) |

Có 2/5 số người được hỏi tin rằng họ sẽ giàu có hơn trong tương lai, trong bối cảnh suy thoái kinh tế và lạm phát.