Giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm du lịch Sơn La tại Hải Phòng

Thiên Hà |

Tối 16.12, tại sảnh chính siêu thị Co.opMart (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc tuần hàng "Nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La" tại TP Hải Phòng năm 2022.

Tới dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng - ông Hoàng Minh Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La - ông Nguyễn Thành Công;  nguyên Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La - ông Nguyễn Quốc Khánh; Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng - ông Bùi Quang Hải cùng với các đại diện, lãnh đạo ban ngành TP Hải Phòng và tỉnh Sơn La.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc Sơn La. Ảnh: Thiên Hà
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc Sơn La. Ảnh: Thiên Hà

Theo ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2021-2025 của tỉnh Sơn La.

Sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, kế thừa những kết quả đã đạt được, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Sơn La (GRDP) theo giá so sánh năm 2022 ước đạt 34.184 tỉ đồng, tăng 8,54% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát buổi tại buổi lễ. Ảnh: Thiên Hà
Ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát buổi tại buổi lễ. Ảnh: Thiên Hà

Bên cạnh đó, trong sản xuất nông nghiệp, tỉnh Sơn La tập trung phát huy hiệu quả cây ăn quả; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, phát triển nông nghiệp sạch và nông nghiệp hữu cơ.

Tỉnh Sơn La đã phát triển 250 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn; cấp 281 mã số vùng trồng với 4.608,45 ha cây ăn quả xuất khẩu. Cùng với đó là 37 cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu và có 24 sản phẩm nông sản được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ.

Toàn tỉnh Sơn La đã duy trì 5.917ha cây trồng áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt và tiêu chuẩn tương đương hoạt động thương mại tăng trưởng mạnh mẽ với tổng mức bán lẻ hàng hóa năm 2022 ước đạt 27.000 tỉ đồng tăng 17,4% so với cùng kỳ năm trước.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Thiên Hà
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Thiên Hà

Tại buổi lễ, ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng nhấn mạnh, đây cũng là lần thứ hai, tuần lễ giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La tại Hải Phòng được tổ chức. Sau lần thứ nhất, tuần lễ đã để lại rất nhiều ấn tượng với khách hàng trải nghiệm sản phẩm tại Hải Phòng.

 
Ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thiên Hà

Đồng thời, việc lựa chọn TP Hải Phòng là địa điểm tổ chức cũng là lợi thế với hệ thống cảng biển, đường hàng không được đầu tư xây dựng quy mô, hệ thống hiện đại.

Tìm mua sản phẩm tại gian hàng hoa quả, chị Phạm Tuyết Nhung - quận Hải An, TP Hải Phòng chia sẻ: "Năm 2019, tôi cũng đã mua sản phẩm nấm hương về thưởng thức và nhớ mãi hương vị đó. Cũng vì thế mà năm nay, khi biết tuần lễ được mở tại Co.opMart, tôi phải tranh thủ đi ngay để tìm mua ít hoa quả vùng cao về thưởng thức và biếu bạn bè, đồng nghiệp dịp giáng sinh sắp tới".

 
Người dân tham gia trải nghiệm, mua sản phẩm tại các gian hàng. Ảnh: Thiên Hà
Người dân tham gia trải nghiệm, mua sản phẩm tại các gian hàng. Ảnh: Thiên Hà

Đặc biệt, tuần hàng "Nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm du lịch Sơn La" tại Hải Phòng năm 2022 là nơi quảng bá, giới thiệu đến đông đảo người dân TP Hải Phòng và cả nước, về sản phẩm nông sản và sản phẩm du lịch Sơn La, nơi tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân, tạo cơ hội tìm hiểu, liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà”: Nhà nông – nhà nước – nhà khoa học - nhà doanh nghiệp.

Thiên Hà
TIN LIÊN QUAN

Hải Phòng: Bưởi khổng lồ làng Lâm tiền triệu/quả giảm sản lượng

Thiên Hà |

Thời điểm này, vườn bưởi "khổng lồ" ở xã Lâm Động, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, năm nay do thời tiết bất lợi nên tỉ lệ đậu quả ít, bị ruồi vàng đục, hỏng nhiều khiến sản lượng giảm so với các năm trước.

Đông đến thưởng thức sủi dìn với người Hải Phòng

Thiên Hà |

Trời se lạnh, trên các phố của thành phố Cảng Hải Phòng bắt đầu xuất hiện những hàng bán sủi dìn, một món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa sống tại đây nhiều năm trước.

Công phu nghề làm bánh đa đỏ Hải Phòng

Thiên Hà |

Hải Phòng - Bánh đa đỏ, nguyên liệu quen thuộc trong bát bánh đa cua của thành phố Cảng Hải Phòng đã đến với người dân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước và cả xuất khẩu sang các nước khác.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023 (ngoài cùng, bên phải). Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Hải Phòng: Bưởi khổng lồ làng Lâm tiền triệu/quả giảm sản lượng

Thiên Hà |

Thời điểm này, vườn bưởi "khổng lồ" ở xã Lâm Động, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, năm nay do thời tiết bất lợi nên tỉ lệ đậu quả ít, bị ruồi vàng đục, hỏng nhiều khiến sản lượng giảm so với các năm trước.

Đông đến thưởng thức sủi dìn với người Hải Phòng

Thiên Hà |

Trời se lạnh, trên các phố của thành phố Cảng Hải Phòng bắt đầu xuất hiện những hàng bán sủi dìn, một món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa sống tại đây nhiều năm trước.

Công phu nghề làm bánh đa đỏ Hải Phòng

Thiên Hà |

Hải Phòng - Bánh đa đỏ, nguyên liệu quen thuộc trong bát bánh đa cua của thành phố Cảng Hải Phòng đã đến với người dân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước và cả xuất khẩu sang các nước khác.