Sẵn sàng cho Chợ Tết Công đoàn

Hà Anh |

Sẽ có trên 200.000 người lao động được hỗ trợ theo kế hoạch Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử do Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN vừa ban hành. Đây là lần đầu tiên hình thức mua sắm trực tuyến được tổ chức cho công nhân, người lao động vào dịp Tết.

Đưa sản phẩm đảm bảo chất lượng tới đoàn viên, người lao động

Ngày 8.1, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - cho biết, chương trình Chợ Tết được tổ chức với mục đích, đưa các hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng chất lượng của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước đến đông đảo đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) thông qua các sàn giao dịch thương mại điện tử; theo tinh thần của Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19.5.2021 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; giúp ĐV, NLĐ có cơ hội mua hàng hóa, sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp, ưu đãi, hiện đại, thuận lợi và nhanh chóng...

Theo kế hoạch, Tổng LĐLĐVN sẽ hỗ trợ bằng tiền cho một số ĐV, NLĐ để mua hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng tại Chợ Tết trên sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee, Tiki hoặc các sàn giao dịch thương mại điện tử hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Thời gian diễn ra Chợ Tết là từ 0h ngày 15.1.2024 đến 24h ngày 7.2.2024, trên quy mô toàn quốc.

Theo ông Phan Văn Anh, sẽ có khoảng 201.000 ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, tích cực tham gia hoạt động công đoàn được Tổng LĐLĐVN hỗ trợ bằng tiền, chuyển vào thẻ tín dụng HD SAISON iCard của Công ty tài chính TNHH HD SAISON.

Mỗi ĐV, NLĐ được hỗ trợ sẽ nhận miễn phí 1 thẻ điện tử HD SAISON iCard (thẻ mới nếu ĐV, NLĐ chưa có thẻ của HD SAISON) theo thông tin cá nhân do ĐV, NLĐ cung cấp (được bảo mật theo quy định của pháp luật) hoặc sử dụng thẻ đã được cấp của HD SAISON, để mua hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng tại Chương trình (thẻ được cấp là thẻ điện tử, nếu ĐV, NLĐ có nhu cầu sẽ được cấp thẻ vật lý). Mức hỗ trợ: 300.000 đồng/người.

Cách thức mua hàng hóa, sản phẩm

Đối với ĐV, NLĐ được nhận hỗ trợ của Tổng LĐLĐVN, khi mua hàng hóa, sản phẩm thì cần làm những thủ tục sau:

ĐV, NLĐ kích hoạt thẻ HD SAISON iCard để sử dụng thanh toán khi mua hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử; lựa chọn sàn giao dịch thương mại điện tử hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để mua hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng và thực hiện thanh toán bằng thẻ HD SAISON iCard.

Đối với ĐV, NLĐ mua hàng hóa, sản phẩm tại Chương trình trên Shopee, Tiki sẽ được hưởng các ưu đãi về giá mua hàng hóa, sản phẩm (theo thỏa thuận giữa Tổng LĐLĐVN và Shopee, Tiki).

ĐV, NLĐ có thể mua nhiều lần hoặc một lần hết số tiền 300.000 đồng được hỗ trợ. Trường hợp ĐV, NLĐ mua không hết số tiền 300.000 đồng trong thời gian diễn ra Chương trình sẽ không được nhận lại số tiền chưa sử dụng hết.

Trường hợp ĐV, NLĐ mua sản phẩm, hàng hóa có giá trị lớn hơn 300.000 đồng được hỗ trợ thì ĐV, NLĐ tự thanh toán phần chi vượt quá hạn mức 300.000 đồng cho sàn giao dịch thương mại điện tử mà ĐV, NLĐ mua hàng hóa, sản phẩm (thông qua thẻ HD SAISON iCard).

Hàng hóa, sản phẩm đã mua được chuyển tới địa chỉ đăng ký nhận hàng hóa, sản phẩm của ĐV, NLĐ trên sàn thương mại điện tử theo thời gian và chính sách giao hàng cụ thể của từng sàn giao dịch thương mại điện tử.

Đối với ĐV, NLĐ mua hàng tại Chương trình trên Shopee, Tiki sẽ được hưởng chính sách miễn, giảm phí vận chuyển (theo thỏa thuận giữa Tổng LĐLĐVN và Shopee, Tiki).

Đối với ĐV, NLĐ không được hỗ trợ 300.000 đồng và không cấp thẻ HD SAISON iCard khi mua hàng hóa, sản phẩm tại Chương trình trên Shopee, Tiki sẽ được hưởng các ưu đãi về giá mua hàng hóa, phí vận chuyển (theo thỏa thuận giữa Tổng LĐLĐVN và Shopee, Tiki)…

Được biết, kinh phí để tổ chức Chợ Tết được chi từ nguồn tài chính công đoàn cấp Tổng LĐLĐVN, cùng với đó là nguồn xã hội hóa - các đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác với các cấp công đoàn…

* Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ được Tổng LĐLĐVN lần đầu tiên tổ chức, dự kiến diễn ra từ 0h ngày 15.1.2024 đến 24h ngày 7.2.2024, trên quy mô toàn quốc;với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐVN, cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và đông đảo ĐV&NLĐ. Đây là một trong những chương trình do Công đoàn Việt Nam tổ chức, nhằm góp phần mang đến Tết đầm ấm, đủ đầy cho ĐV&NLĐ và gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về.

* Tại Chợ Tết Công đoàn năm 2024 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức sẽ có 3 gian hàng “0 đồng” với 7.000 suất quà tặng “0 đồng”, trị giá 260.000 đồng/suất để tặng cho đoàn viên, người lao động khó khăn.

* Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức 3 phiên Chợ Tết Công đoàn tại 3 khu công nghiệp, trao hàng nghìn phần quà cùng nhiều hoạt động chăm lo thiết thực khác...

* Chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2024 do LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra trong 4 ngày 18-21.1.2024 tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu với 30 nghìn phiếu mua hàng miễn phí dành tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

* Theo LĐLĐ TP Cần Thơ, tại chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” sẽ có 15.000 suất quà Tết được trao cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tan nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động ngày 8.1, ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM - cho biết, từ giữa tháng 10.2023, LĐLĐ TPHCM đã xây dựng các kế hoạch chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, dự kiến sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với chủ đề: “Khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt”.

Theo đó, phiên chợ trực tiếp sẽ được tổ chức từ ngày 20 - 25.1.2024 tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, nơi có đông CNLĐ. Ở cấp thành phố, phiên chợ có quy mô từ 100 - 150 gian hàng bán các loại hàng hóa như gạo, quần áo, giày dép, lương thực, thực phẩm, trái cây, quà Tết, bánh mứt, thức ăn nhanh, các loại hình dịch vụ về ăn uống; các dịch vụ về phương tiện, nhu cầu cá nhân về ngân hàng, tài chính, vui chơi giải trí.

Đối với phiên chợ trực tuyến, dự kiến sẽ được tổ chức trên sàn thương mại điện tử Tiki từ ngày 25.1 đến 8.2.

Dự kiến có khoảng 10.000 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tặng mỗi người một phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng để mua hàng cả theo hình thức trực tuyến, và trực tiếp.

Đối với Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử do Tổng LĐLĐVN tổ chức, trên cơ sở đề xuất của các công đoàn cấp trên trực thuộc, LĐLĐ TPHCM đã tổng hợp danh sách 4.000 đoàn viên tham gia và đã được gửi về Tổng LĐLĐ Việt Nam từ ngày 4.1. Nam Dương

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Tổ chức phiên Chợ Tết Công đoàn tại 3 khu công nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Thanh Nhàn |

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp tổ chức 3 phiên “Chợ Tết Công đoàn” với nhiều hỗ trợ cho người lao động.

Trao 15.000 suất quà Tết tại “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”

MỸ LY |

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ, tại chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” sẽ có 15.000 suất quà Tết được trao cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tan nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

60 gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm tại Chợ Tết Công đoàn Đống Đa

Kiều Vũ |

Hà Nội - Theo Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, Chương trình “Chợ Tết Công đoàn Đống Đa” sẽ có 60 gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Vụ Vạn Thịnh Phát nâng khống giá trị lô đất lên hàng nghìn tỉ để vay tiền

Việt Dũng |

Lô đất số 274 Nam Kỳ Khởi Nghĩa là một trong những bất động sản được nâng khống lên gấp nhiều lần giá trị thực, để các công ty “ma” dùng làm tài sản đảm bảo, vay tiền của SCB nhằm phục vụ các mục đích khác nhau của bà chủ Vạn Thịnh Phát.

Cao nguyên Mộc Châu mùa hoa mận đứng góc nào cũng có ảnh đẹp

Hà Lê |

Những ngày này, lên cao nguyên Mộc Châu du khách có thể hòa mình vào những rừng hoa mơ, hoa mận trắng tinh khôi.

Đoan Trang: Ồn ào chỉ là vỏ ngoài, phía sau show Chị đẹp là những điều khiến tôi xúc động

NHÓM PV |

Trong cuộc trò chuyện với "Cà phê chiều thứ 7" của báo Lao Động xoay quanh chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, ca sĩ Đoan Trang nhiều lần xúc động và khẳng định, ồn ào xảy đến ở đâu chị không rõ, còn cá nhân chị đã nhận được rất nhiều.

Nhà trường lên tiếng vụ phản ánh học sinh lớp 6 bị bạn dùng dao rọc giấy rạch mặt

Vân Trang |

Phụ huynh học sinh Trường THCS Kiến Hưng (Hà Nội) phản ánh việc con gái lớp 6 bị bạn học dùng dao rọc giấy rạch lên mặt vì mâu thuẫn tình cảm.

Cho thôi việc trưởng phòng không thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Một giám đốc sở ở Quảng Ngãi cho thôi việc một trưởng phòng với lý do 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, quyết định này của giám đốc sở là không đúng quy định.

Tổ chức phiên Chợ Tết Công đoàn tại 3 khu công nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Thanh Nhàn |

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp tổ chức 3 phiên “Chợ Tết Công đoàn” với nhiều hỗ trợ cho người lao động.

Trao 15.000 suất quà Tết tại “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”

MỸ LY |

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ, tại chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” sẽ có 15.000 suất quà Tết được trao cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tan nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

60 gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm tại Chợ Tết Công đoàn Đống Đa

Kiều Vũ |

Hà Nội - Theo Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, Chương trình “Chợ Tết Công đoàn Đống Đa” sẽ có 60 gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.