Theo đó, từ tháng 3.2019, Đoàn liên ngành kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên toàn tỉnh này. Quá trình kiểm tra đã có 25 cơ sở bị lập biên bản xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm.
Trong số 25 cơ sở trên có Trung tâm dịch vụ tổng hợp (Bệnh viện HNĐK Nghệ An) có trụ sở tại xóm 14, xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An) được bệnh viện HNĐK Nghệ An cấp giấy chứng nhận vào năm 2016, do bà Lê Thị Thanh Trà làm giám đốc.
Theo kết quả kiểm tra, Trung tâm này vi phạm một số nội dung như cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không được che kín, dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy. Trung tâm này bị xử phạt 16 triệu đồng theo quy định tại điểm d, điểm e khoản 2, điều 3, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
Được biết, Trung tâm dịch vụ tổng hợp Bệnh viện HNĐK Nghệ An gồm nhà ăn coffe, giải khát, nhà để xe… phục vụ cho hàng ngàn bệnh nhân.