Ngày 30.12, Phòng Thanh tra – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã có thông tin về việc kiểm soát virus SARS-CoV-2 đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19.
Trước đó, ngày 28.12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã ban hành Kế hoạch về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Trong thời gian thực hiện kế hoạch, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã thành lập 8 đoàn, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản của 84 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu trên địa bàn 24 quận, huyện.
“Kết quả xét nghiệm cho thấy, 100/100 mẫu đều không phát hiện virus SARS-CoV-2. Như vậy, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn TPHCM an toàn với virus SARS-CoV-2”- Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM thông tin.