Sóc Trăng: Đặt máy tạo nhịp tim thành công cứu cụ bà 102 qua cơn nguy kịch

H.T |

Ngày 9.5, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa triển khai thủ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công cho bệnh nhân 102 tuổi. 

 

Cụ bà N.T.T (102  tuổi) qua cơn nguy kịch nhờ các bác sĩ BVĐK tỉnh Sóc Trăng đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công.

BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T (102 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở, nhịp tim chậm và điện tim đo được là Block AV độ III.

Đây là trường hợp rất đặc biệt, bệnh nhân cao tuổi, nhiều bệnh lý nền kèm theo nên nguy cơ tử vong là rất cao. Do đó, các bác sĩ đã quyết định đặt máy tạo nhịp tim sớm để tình hình không tiến triển xấu và giữ lấy tính mạng cho bệnh nhân.

Trải qua 45 phút, BS.CKII. Lâm Kỳ Sanh – Phó Trưởng Khoa Nội Tim mạch và BS. Đoàn Ngọc Đoan Khanh đã triển khai đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công cho cụ bà 102 tuổi.

Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, nhịp tim đều, bệnh nhân cảm giác khỏe hơn không còn mệt hay khó thở, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

H.T
TIN LIÊN QUAN

Sóc Trăng: Ngày đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

HỒ THẢO |

Ngày 25.4, tỉnh Sóc Trăng đồng loạt  triển khai  tiêm chủng vaccine phòng COVID-19  đợt 1, cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 trên địa bàn.

Mỹ yêu cầu bị chú nơi sinh trong hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Thanh Hà |

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo, từ ngày 15.8.2022, tất cả công dân Việt Nam xin thị thực với mẫu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn.

Sửa Luật Khám chữa bệnh phải giúp ngành Y tế gỡ được vướng mắc, khó khăn

Phạm Đông |

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nội dung dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) nhận được sự quan tâm sâu sắc không chỉ trong ngành Y tế mà còn của cử tri và nhân dân cả nước. Khi Quốc hội sửa đổi xong luật này thì cần tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc hiện nay của ngành Y tế.

Chỉ 6 tháng, 6.200 cán bộ, công chức, viên chức TPHCM nghỉ việc, do đâu?

MINH QUÂN |

TPHCM - Trong 6 tháng đầu năm 2022, TPHCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng.

Đức giục Châu Âu xây đường ống dẫn khí đốt mới thay thế của Nga

Khánh Minh |

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ủng hộ đề xuất về đường ống dẫn khí đốt mới của Châu Âu, thay thế cho các đường ống từ Nga.

Hòa Bình: Mưa lũ làm nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông

Trần Trọng |

Hòa Bình - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng mưa lũ, sạt lở tại nhiều tuyến đường lớn gây ách tắc giao thông cục bộ.

Lý do giá xăng không giảm 1.700 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh 11.8

Anh Tuấn |

Việc tiếp tục trích Quỹ bình ổn xăng dầu ở mức cao khiến giá xăng chiều 11.8 chỉ giảm dưới 1.000 đồng/lít. Nếu giảm hơn 1.600 đồng/lít, giá mặt hàng này đã có thể về mức 23.000 đồng/lít.

Cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội đề nghị được tòa trả tự do

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị toà trả tự do.

Sóc Trăng: Ngày đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

HỒ THẢO |

Ngày 25.4, tỉnh Sóc Trăng đồng loạt  triển khai  tiêm chủng vaccine phòng COVID-19  đợt 1, cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 trên địa bàn.