Rau có lá xanh đậm: Các loại rau có lá xanh đậm như bông cải xanh, rau chân vịt, cải thìa,…chứa khá nhiều canxi, kali, photpho, magie và sắt. Ngoài ra, chúng còn cung cấp thêm vitamin A, C, K. Vitamin K giúp tăng mật độ xương, ngăn ngừa sự rạn xương và là thành phần chống ung thư hữu hiệu. |
Quả hồ đào: Dinh dưỡng phong phú có trong quả hồ đào sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe cho đến tuổi già. Những người thường xuyên ăn quả óc chó sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu khi về già. |
Trái cây họ cam quýt: Các axít hữu cơ trong cam, quýt có hiệu quả làm kiềm hóa tạo thành những bicarbonate bù trừ lại tính a xít cơ thể. Do đặc tính này mà cam, quýt có tác dụng chống lại bệnh loãng xương, vì khi tính axít tăng cao thì cơ thể lấy calcium từ trong xương ra để cân bằng axít-kiềm. |
Các loại hạt: Các loại hạt rất giàu chất béo có lợi, chúng quan trọng không kém gì canxi và vitamin D, giúp xương chắc khỏe. Đặc biệt, hạnh nhân chứa rất nhiều canxi và ma-giê giúp tăng cường mật độ xương của bạn. |
Cá: Vitamin D có trong cá đóng vai trò trong quá trình chuyển hóa canxi. Do đó, tiêu thụ cá hồi mỗi tuần một lần sẽ giúp bạn cải thiện xương khớp và giúp phòng ngừa loãng xương tuyệt vời. |
Chuối: Tính giàu canxi trong quả chuối chín giúp xây dựng bộ xương chắc khỏe, chống loãng xương. |
Nho khô: Nho khô rất giàu canxi – một loại khoáng chất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe của xương và răng. Bên cạnh đó, nho khô còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng là boron, giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi, hình thành xương và ngăn ngừa loãng xương. |