Ngày đầu được giao hàng liên quận ở TPHCM, nhiều shipper chưa dám nhận đơn

Hôm nay (16.9) là ngày đầu tiên TPHCM cho tài xế công nghệ (shipper) hoạt động liên quận trở lại. Nhiều shipper hồ hởi vì có thể nhận nhiều đơn hàng hơn, trong khi một số khác chưa dám nhận đơn chạy liên quận.

 
  Sáng 16.9, nhiều shipper đã đến các trạm y tế lưu động để xét nghiệm COVID-19 và lấy giấy xét nghiệm, kết quả âm tính thì đủ điều kiện hoạt động. 
 
Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số điểm xét nghiệm, lượng shipper đến lấy mẫu đông hơn để chuẩn bị cho ngày chạy liên quận.  
 
 
 Các shipper được hãng xe cung cấp giấy đi đường qua thư điện tử (mail) cá nhân nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc chạy liên quận. 
 
 Trong sáng 16.9, nhiều shipper cũng đã hoàn thành các đơn hàng liên quận. 
 
 
 "Tôi vừa hoàn thành xong đơn giao hàng liên quận, từ quận 1 sang quận Tân Phú. Khi đến các chốt, tôi xuất trình đầy đủ giấy tờ từ giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính, thẻ shipper và đeo băng tay nhận diện để lực lượng chức năng nhận diện và cho phép chạy đơn liên quận" - anh Ngô Xuân Phúc (shipper) cho hay. 
 
 Trong khi nhiều shipper hồ hởi vì có thể nhận nhiều đơn hàng hơn, một số khác lại chưa dám nhận đơn chạy liên quận vì chưa nắm rõ hướng dẫn. Anh Nguyễn Đăng Khoa (shipper) chia sẻ: "Chạy liên quận thì đơn hàng sẽ nhiều hơn trước, tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, hôm nay, tôi chưa dám nhận đơn chạy liên quận vì chưa có chắn chắn về mặt giấy tờ". 
 
Theo quy định mới của UBND TPHCM, từ 0h ngày 16.9, shipper được giao hàng liên quận, huyện từ 6 - 21h, xét nghiệm miễn phí theo mẫu gộp 2 ngày/lần.
 
TPHCM sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16, Kế hoạch 2715, Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM từ 0h ngày 16.9 đến hết 30.9.

Photo

Lên top