Hơn 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm mỗi ngày

Lệ Hà |

Đến ngày 14.8, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 14.083.168 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 12.064.617 liều. Tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 đã đẩy nhanh hơn, trong ngày có hơn 1 triệu liều vaccine được tiêm.

TP.HCM đứng đầu về tỉ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế phân bổ vaccine dựa trên số ca mắc COVID-19 của từng địa phương. Hiện TP.HCM có số lượng ca nhiễm và tỉ lệ nhiễm cao nhất cả nước. Theo Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, TP.HCM được phân bổ 5.075.270 liều vaccine, số liều đã tiêm là 4.722.714; Tỉ lệ đã tiêm ít nhất 1 mũi/ dân số (>= 18 tuổi) là 67.79%.

Tiếp đến là Hà Nội, số vaccine được phân bổ là 2.944.710 liều, số liều đã tiêm là 1.829.641; Tỉ lệ đã tiêm ít nhất 1 mũi/ dân số (>= 18 tuổi) là 31.84%. Những ngày tới, Hà Nội sẽ tăng tốc tiêm.

Ngoài ra, việc phân bổ vaccine còn dựa vào tiêu chí khác, như theo dân số, mật độ dân, tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp. Chúng tôi sẽ cố gắng hài hòa, hợp lý nhất và mong sớm có đủ vaccine để đỡ áp lực trong việc phân bổ.

Đến nay Việt Nam đã tiêm được hơn 14 triệu liều vaccine trong tổng số 18 triệu liều nhận được.

Các địa phương hoàn thành kế hoạch tổng thể tiêm chủng vaccine trên địa

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, việc khởi động, đàm phán, mua vaccine đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng chỉ đạo rất sát sao. Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, cả hệ thống chính trị, các bộ trưởng, doanh nghiệp đều hỗ trợ Bộ Y tế trong việc đàm phán, nhập vaccine.

Việt Nam đã vào cuộc rất sớm, nhưng nhu cầu vaccine trên thế giới quá lớn, nguồn cung lại rất hạn chế. Để đạt được độ bao phủ vaccine như hiện nay là sự cố gắng rất lớn của ngành y tế, các đơn vị, người dân.

"Về đề xuất tiêm vaccine dịch vụ là hợp lý, nhưng cần cân nhắc thời điểm phù hợp. Hiện nay chúng ta chưa có nhiều vaccine, khi nào đủ thì Bộ Y tế sẽ cân nhắc, xem xét việc tiêm dịch vụ", Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

Về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu:

Thứ nhất, tất cả các địa phương, đơn vị phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine để chúng ta từng bước đảm bảo miễn dịch cộng đồng.

Thứ hai, tất cả các đơn vị tiêm vaccine với tỉ lệ thấp so với số vaccine được phân bổ, Bộ Y tế sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết, theo dõi và giám sát.

Thứ ba, Thủ tướng chỉ đạo việc tiêm vaccine bằng các nguồn khác nhau. Hiện Việt Nam đang tổ chức tiêm chủng vaccine miễn phí, do đó tuyệt đối không được thu bất kỳ chi phí nào liên quan đến tiêm vaccine. Kể cả các tổ chức, cá nhân tự nguyện ủng hộ thì các đơn vị tổ chức tiêm vaccine cũng không được tiếp nhận.

Thứ tư, Thủ tướng giao Bộ Y tế rà soát, đánh giá những địa phương, đơn vị nào tổ chức tiêm vaccine với tỉ lệ thấp thì Bộ Y tế chủ động điều chuyển số vaccine đó về các đơn vị, địa phương khác có tỉ lệ tiêm cao, tốc độ tiêm nhanh.

Thứ năm, Thủ tướng chỉ đạo không trông chờ, lựa chọn vacccine mà vaccine về đợt nào thì triển khai tiêm đợt đó.

Ngày 15.8.2021, các địa phương chưa phê duyệt kế hoạch tiêm chủng tổng thể phải hoàn thành.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Lệ Hà
TIN LIÊN QUAN

Các cơ sở y tế không phun khử khuẩn trực tiếp lên nhân viên y tế

Lệ Hà |

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện đúng quy định vệ sinh môi trường bề mặt bằng phương pháp lau khử khuẩn; tuyệt đối không phun khử khuẩn trực tiếp lên nhân viên y tế; người bệnh, người nhà người bệnh.

Pháp chia sẻ cho Việt Nam 670.000 liều vaccine COVID-19

Khánh Minh |

Tổng thống Emmanuel Macron thông báo trên Twitter rằng Pháp chia sẻ 670.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

TPHCM tiêm những mũi vaccine COVID-19 đầu tiên cho thai phụ

Thanh Vũ |

Bệnh viện Hùng Vương (Quận 5, TPHCM) đã bắt đầu tiêm những mũi vaccine COVID-19 đầu tiên cho thai phụ.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P4: Quay đầu xe

Hoàng Minh - Phương Anh |

Hành vi quay đầu xe không đúng quy định bị xử phạt rất nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài việc bị phạt tiền, tài xế còn có thể bị xử phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng, tùy mức độ vi phạm.  Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm quay đầu xe không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động.

Nóng Sài Gòn: Bệnh viện phải kê thêm giường vì quá tải ca sốt xuất huyết

KHÁNH LINH - NGỌC LÊ |

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM quá tải ca sốt xuất huyết; Người dân rủ nhau đi tiêm vaccine COVID-19 mũi 4; TPHCM cấm xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ... là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin Nóng Sài Gòn ngày 28.6.

Nga cảnh báo: Thành viên NATO tấn công Crimea sẽ châm ngòi Thế chiến 3

Khánh Minh |

Cuộc tấn công của một thành viên NATO vào Crimea có thể dẫn đến Thế chiến 3 - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo.

Cà Mau: Ai không đồng ý tiêm vaccine, nếu mắc COVID-19 tự trả phí điều trị

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Trước tình trạng nhiều người lơ là, chủ quan với việc tiêm vaccine phòng COVID-19, Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cấp  ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tăng cường tiêm vaccine. Người dân không đồng ý tiêm phải chịu toàn bộ chi phí điều trị nếu mắc COVID-19.

Chứng khoán: FLC trần cứng 5 phiên liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng hút tiền

Đức Mạnh |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đi lên với thanh khoản được củng cố. Dòng tiền ồ ạt đổ vào giúp nhiều mã đổi màu liên tục chỉ sau giờ nghỉ trưa.

Các cơ sở y tế không phun khử khuẩn trực tiếp lên nhân viên y tế

Lệ Hà |

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện đúng quy định vệ sinh môi trường bề mặt bằng phương pháp lau khử khuẩn; tuyệt đối không phun khử khuẩn trực tiếp lên nhân viên y tế; người bệnh, người nhà người bệnh.

Pháp chia sẻ cho Việt Nam 670.000 liều vaccine COVID-19

Khánh Minh |

Tổng thống Emmanuel Macron thông báo trên Twitter rằng Pháp chia sẻ 670.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

TPHCM tiêm những mũi vaccine COVID-19 đầu tiên cho thai phụ

Thanh Vũ |

Bệnh viện Hùng Vương (Quận 5, TPHCM) đã bắt đầu tiêm những mũi vaccine COVID-19 đầu tiên cho thai phụ.