Ông Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam vừa cập nhật với báo Lao Động, tính đến 16h30 chiều 13.9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã lên đến 91 ca, trong đó có 25 khách nước ngoài.
Đa số bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng, nôn mửa, sốt cao, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài, được điều trị tại các bệnh viện và cơ sở y tế.
Ông Mai Văn Mười thông tin thêm: trong tổng số là 91 ca bệnh, có 32 ca xuất viện, 1 chuyển Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng, 4 bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Vĩnh Đức do huyết áp tụt, bạch cầu tăng, rối loạn điện giải, không thở máy.
Theo kết luận ban đầu của Cơ quan Y tế Quảng Nam, thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là thịt heo nướng, thịt heo nguội, chả heo, thịt gà, bánh mì ổ, xà lách, pate, dưa leo, rau răm, hành, trứng gà, dầu ăn, tương ớt, ớt trái trong bánh mì Phượng.
Mẫu vật phẩm đã được gửi đi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Từ chiều 12.9, cửa hàng đã tạm đóng cửa trong 7 – 10 ngày để chờ kết luận chính thức.
Bánh mì Phượng là thương hiệu ẩm thực có hơn 30 năm tuổi, được nhiều khách trong nước và quốc tế yêu thích khi đến du lịch Hội An. Mỗi ngày cửa hàng này bán ra hơn 1.000 ổ bánh mì, giá hiện từ 20 nghìn - 35 nghìn/ổ bánh mì.