Diễn biến dịch COVID-19 ngày 31.5: Bắc Giang triển khai tiêm vaccine đồng loạt tại huyện Việt Yên

Lao Động |

Tối 31.5, Bộ Y tế cho biết có 82 ca mắc mới COVID-19 trong nước. Trong ngày ghi nhận tổng số 211 ca mắc COVID-19 trong nước.

* 22h00:

Bộ Y tế chuyển 120.000 liều vaccine tới Bắc Giang

Chiều 31.5, 120.000 liều vaccine đã được Bộ Y tế chuyển đến tỉnh Bắc Giang.

Sáng 31.5, Bộ Y tế có Công văn số 4414/BYT-KCB gửi Giám đốc Sở Y tế Hà Nội về việc hỗ trợ Bắc Giang triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến việc tiêm vaccine COVID-19, ngay trong ngày, Bộ Y tế đã xuất cấp bổ sung 120.000 liều vaccine cho Bắc Giang. Để đảm bảo việc tiếp nhận 120.000 liều vaccine, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp đến kho vaccine tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Bắc Giang để kiểm tra.

Tất cả tủ chứa vaccine đều đảm bảo điện dự phòng trong 2 ngày nếu mất điện, có hệ thống theo dõi tự động và từ xa

Bắt đầu từ ngày mai (1.6), Bắc Giang sẽ triển khai tiêm vaccine đồng loạt tại các xã thuộc huyện Việt Yên. Dự kiến, đợt tiêm kéo dài khoảng 7-10 ngày.

120.000 liều vaccine đã tới Bắc Giang. Ảnh: Bộ Y tế
120.000 liều vaccine đã tới Bắc Giang. Ảnh: Bộ Y tế

* 19h00:

Tính từ 12h đến 18h ngày 31.5 có 85 ca mắc mới (BN7237-7321):

- 03 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam (2), Tây Ninh (1).

- 82 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (43), Bắc Ninh (34), Bình Dương (3), Hà Nội (1), Trà Vinh (1).

- Trong ngày 31.5, Việt Nam ghi nhận thêm 214 ca mắc mới:

+ 03 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam (2), Tây Ninh (1).

+ 211 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (134), Bắc Ninh (38), Hà Nội (28), Lạng Sơn (3), Bình Dương (3), Long An (2), Đắk Lắk (1), Đà Nẵng (1), Trà Vinh (1).

- Có 12 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Xem chi tiết tại đây

Khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Mai Thanh

* 17h45:

Người từ TP.HCM về Quảng Nam sẽ cách ly 21 ngày

Quảng Nam yêu cầu người về từ TP.HCM phải thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 21 ngày.

Thực hiện cách ly tập trung người đến, về từ TP.HCM lưu trú tại Quảng Nam nếu đã đến các địa điểm tại mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, bao gồm: phường Thạnh Lộc (quận 12) và toàn quận Gò Vấp.

Nếu không thuộc các trường hợp nêu trên, UBND tỉnh yêu cầu người về từ TP.HCM phải thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 21 ngày.

Trong thời gian cách ly tại nhà, nơi lưu trú, nếu phát hiện thấy các triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt, đau họng... thì phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

* 17h30:

Khánh Hòa: Thành lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 31.5, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phát đi công điện khẩn về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới.

Theo đó, địa phương này tiếp tục tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, áp dụng biện pháp 5K. Các quán ăn, uống đường phố, vỉa hè chỉ được bán mang về, không tổ chức ăn uống tại chỗ. Các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát trong nhà phải bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 1m hoặc có tấm chắn ngăn cách giữa các bàn, không sử dụng đồ dùng chung…

Đồng thời, UBND tỉnh thành lập 5 trạm kiểm soát liên ngành trên các tuyến giao thông đường sắt, đường bộ thuộc địa phận Khánh Hòa để kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện xe cơ giới đường bộ, xe mô tô từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể:

+ Quốc lộ 1A: Tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (giáp ranh tỉnh Phú Yên).

+ Quốc lộ 1A: Tại xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh (giáp ranh tỉnh Ninh Thuận).

+ Quốc lộ 26: Tại xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa (giáp ranh tỉnh Đắk Lắk).

+ Quốc lộ 27C: Tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (giáp ranh tỉnh Lâm Đồng).

+ Ga Nha Trang. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 1.6 cho đến khi có thông báo kết thúc.

* 17h00:

28 bệnh nhân COVID-19 nguy kịch

Chiều 31.5, Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện vẫn còn 4.235 bệnh nhân đang điều trị tại 92 cơ sở y tế trên cả nước.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 126 bệnh nhân tiên lượng nặng; 104 ca đang phải thở oxy; 23 ca thở máy không xâm nhập; 28 ca nguy kịch, trong đó có có 23 ca đang thở máy xâm nhập (19 ca tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương), 5 đang phải can thiệp ECMO (4 ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 1 ca ở TP. HCM).

Theo đánh giá, biến chủng Ấn Độ đang chiếm ưu thế trong đợt dịch lần 4 tại Việt Nam làm tình trạng bệnh nặng thêm, gây khó khăn cho điều trị.

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID -19 phải theo dõi sát diễn biến bệnh nhân, nhiều ca bệnh có nồng độ oxy trong máu ở mức 99% nhưng khó thở đã tăng thêm 22 lần thì phải đặc biệt lưu ý. Các tỉnh chưa có dịch cũng phải nâng cao hơn nữa năng lực điều trị hồi sức tích cực, chủ động các tình huống xấu.

Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Đặng

* 15h45:

Gần 30.000 cán bộ y tế, sinh viên y dược đã đến Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch

Ngoài 2.743 lực lượng y tế tham gia hỗ trợ trực tiếp tại hai điểm nóng dịch COVID-19 Bắc Ninh, Bắc Giang trên các mặt trận truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị, truyền thông, hiện có 26.768 cán bộ y tế, chuyên gia, học viên, sinh viên ngành y sẵn sàng tình nguyện đến tâm dịch…

Theo thông tin của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế tính đến chiều ngày 31.5, tổng số cán bộ, giảng viên, sinh viên lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang là 2.743 người gồm lực lượng y bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng… đến từ nhiều bệnh viện, viện và y tế các tỉnh, thành phố; sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng y dược và lực lượng y tế quân y, công an.

Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cho biết thêm, sau lời kêu gọi của GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế, đến nay, đã có 24.413 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của 38 trường Đại học, Cao đẳng ngành y dược đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dich COVID-19 tại điểm nóng Bắc Ninh, Bắc Giang.

* 15h30:

Yên Bái tiếp tục cử đoàn y tế hỗ trợ Bắc Ninh

Ngày 31.5, đoàn công tác gồm 6 bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Yên Bái đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ y tế về việc hỗ trợ chuyên ngành hồi sức cấp cứu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã tổ chức đoàn công tác gồm 6 bác sĩ, nhân viên y tế đến từ các đơn vị trực thuộc: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Trung tâm Y tế các huyện Yên Bình, Văn Yên, Trấn Yên và thành phố Yên Bái.

Đây là những bác sĩ, nhân viên y tế có năng lực, kinh nghiệm, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo thiết thực, hiệu quả góp phần cùng Bắc Ninh nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.

Thời gian đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh là 30 ngày, kể từ ngày 31.5.

Yên Bái tiếp tục cử đoàn y tế hỗ trợ Bắc Ninh trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Minh Huyền.
Yên Bái tiếp tục cử đoàn y tế hỗ trợ Bắc Ninh trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Minh Huyền.

* 15h00:

Từ ngày 1.6, tạm dừng tuyến vận tải hành khách Quảng Ngãi - TP.HCM

Quảng Ngãi sẽ tạm dừng tuyến vận tải hành khách đi/đến TP.HCM để phòng, chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 1.6.

Để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo rà soát các công dân từ các ổ dịch ở TP.HCM về Quảng Ngãi từ ngày 15 đến 30.5 để yêu cầu khai báo y tế và cách ly theo quy định. Trước đó, từ 0h ngày 30.5, tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo chỉ đạo tất cả những người từ TP.HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế) phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày.

Người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh, tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh ở TP.HCM về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (64 Bùi Thị Xuân, TP Quảng Ngãi; số điện thoại: 0914021022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

* 12h00:

Tính từ 6h đến 12h ngày 31.5 có 68 ca mắc mới (BN7169-7236):

- 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

- 68 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (48), Hà Nội (12), Bắc Ninh (4), Long An (2), Đắk Lắk (1), Đà Nẵng (1).

Xem chi tiết tại đây

Xúc động chuyện mẹ xin cách ly cùng con gái 3 tuổi mắc COVID-19. Video: Bộ Y tế

* 11h30:

Hải Phòng: Cách ly tập trung những nguời về từ khu phong tỏa ở TP.HCM

Những người từ vùng bị phong tỏa của TP.HCM về Hải Phòng sẽ bị đi cách ly tập trung 21 ngày, những người ở các vùng còn lại của địa phương này phải cách ly 14 ngày tại nhà.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Hải Phòng chỉ đạo như sau: Kể từ 6h ngày 31.5.2021, Hải Phòng áp dụng việc cách ly y tế tập trung theo quy định 21 ngày đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, địa điểm và các vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-Ttg thuộc TP.HCM; Áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại; Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời đề xuất báo cáo UBND TP về việc tạm dừng các chuyến bay Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế phải nhanh chóng thực hiện việc cách ly y tế đúng quy định, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng nguy cơ và trên diện rộng nhằm sàng lọc những đối tượng nguy cơ cao…

Công nhân trong Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng được xét nghiệm SARC-CoV-2. Ảnh HH
Công nhân trong Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng được xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Hoàng Hoan

Gia Lai: Khởi động lại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Gia Lai

Ngày 31.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho hay, trước tình hình thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, sẽ có rất nhiều công dân sinh sống và làm việc tại địa phương này về Gia Lai qua các phương tiện giao thông công cộng tại Cảng hàng không, Bến xe liên tỉnh, Bến xe các huyện, thị xã, thành phố và các phương tiện cá nhân.

Ban chỉ đạo yêu cầu tăng cường hoạt động giám sát người đi về từ địa phương có dịch. Yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Công an tỉnh phối hợp cử các lực lượng triển khai ngay trong đêm để thực hiện việc sàng lọc và giám sát Y tế tại Bến xe Đức Long và các bến xe khác…

Sở Giao thông vận tải nắm chắc số lượng xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Gia Lai trong đêm 30.5.2021 và rạng sáng ngày 31.5.2021.

Yêu cầu các Doanh nghiệp vận tải, các nhà xe phải ghi cụ thể danh sách khách lên xe, địa chỉ, số điện thoại của khách và cung cấp danh sách chi tiết cho Sở Giao thông vận tải trước 7 giờ sáng ngày 31.5. Tỉnh khởi động lại hoạt động của các chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn kể từ 0h00 ngày 31.5.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ lấy mẫu COVID-19 giữa cái nắng cháy da. Video: Bộ Y tế

* 10h15:

Đắk Lắk: Phong tỏa gần chục địa điểm vì ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Sau khi tỉnh Đắk Lắk phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền huyện Ea H'Leo đã tiến hành phong tỏa gần chục địa điểm có liên quan đến ca nhiễm bệnh.

Lực lượng chức năng đã xác định được 59 trường hợp là F1 của ca bệnh N.T.T.S (SN 1996, thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo) và đã đưa đi cách ly tập trung.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa gần 10 địa điểm dân cư theo Chỉ thị 16 gồm thôn 7, thôn 6A, 6B của xã Cư Mốt; khu vực dân cư quán Ba Khía; khu vực dân cư quán Cây Si; khu vực dân cư quán Thanh Dậu (xã Ea Wy); toàn bộ khu dân cư tuyến đường có quán cà phê Rôta; quán nhậu Đrem… thị trấn Ea Đrăng.

Thừa Thiên Huế: 18 y bác sĩ ở Huế lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

Sáng 31.5, đoàn thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Trung ương Huế lên đường đến tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Theo đó, đoàn thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Trung ương Huế gồm 18 bác sĩ, điều dưỡng thuộc các khoa Hồi sức tích cực, Gây mê hồi sức tim mạch, Cấp cứu tim mạch can thiệp, Chống độc, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng... do TS. BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm trưởng đoàn.

Tại Bắc Giang, đoàn sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến, trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết những trường hợp liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 và phối hợp cùng các đơn vị để chống dịch COVID-19 tại địa phương này.

Bên cạnh đó, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

18 y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19. Ảnh: BV.
18 y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19. Ảnh: BV.

* 10h00:

Quảng Ngãi: "Sạch bóng" COVID-19

Sáng 31.5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho BN3067, nam thanh niên 25 tuổi, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi.

Ông Võ Hùng Viễn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho biết, ngày 5.5, bệnh nhân nhập viện cách ly. Từ ngày 6 đến ngày 30.5, bệnh nhân trải qua 8 lần xét nghiệm. 5 lần xét nghiệm đầu, bệnh nhân nhận kết quả dương tính, ở 3 lần xét nghiệm sau, kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Từ 0h ngày 30.5, tất cả những người từ TP.HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế) phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày.

Bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất ở Quảng Nam khỏi bệnh. Ảnh: Thanh Chung

* 9h30:

Long An: Phong tỏa 1 khu vực ở vùng Đồng Tháp Mười

Ngay trong đêm 30.5, sạng sáng 31.5, tỉnh Long An đã tiến hành phong toả khu vực có 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh thuộc khu vực Đồng Tháp Mười.

Cũng trong đêm 30.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh Long An đã họp khẩn ngay khi có thông tin 2 vợ chồng quê tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Đến sáng nay, ngành Y tế địa phương đã điều tra dịch tễ, truy vết được 9 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 8 trường hợp sinh sống tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, trường hợp còn lại đã trở về tỉnh Đồng Tháp.

Hai ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 nói trên là vợ chồng (vợ sinh năm 1988, chồng sinh năm 1983), sinh sống tại TP.HCM vừa về thăm nhà tại xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh.

Sau khi hay tin trường mầm non nơi con trai mình (sinh năm 2017) đang học có giáo viên dương tính với SARS-CoV-2, hai vợ chồng nói trên đã chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để khai báo.

Trước đó tỉnh Long An đã phát hiện 3 ca bệnh COVID-19 ở 2 huyện Cần Giuộc, Cần Đước và TP.Tân An, tất cả đều lây nhiễm từ ổ dịch ở TP.HCM.

* 9h00:

Long An: Lập 13 chốt kiểm soát dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại địa phương và trong khu vực, tỉnh Long An đã lập 13 chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường chính vào địa bàn tỉnh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Long An, từ 16 giờ chiều 30.5, tỉnh đã lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 do tỉnh quản lý tại Quốc lộ 1, Quốc lộ N2 và Quốc lộ 50. Ngoài ra, 4 huyện giáp ranh TP.HCM và Tây Ninh gồm Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ và Cần Giuộc cũng thành lập 10 chốt kiểm soát dịch bệnh do huyện quản lý.

Sinh viên Đại học Y dược Cần Thơ sẵn sàng lên đường chống dịch COVID-19. Thực hiện: Thanh Sơn - Ánh Nhiên

Long An: Các F1 của BN6909 âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Sở Y tế Long An sáng 31.5 cho biết, kết quả xét nghiệm chiều 30.5 cho thấy, các F1 trên địa bàn tỉnh của BN6909 (ngụ huyện Cần Đước) đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 27.5, tỉnh Long An phát hiện bệnh nhân COVID-19 mã số BN6909, ngụ khu phố 7, thị trấn Cần Đước, liên quan đến một bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.HCM.

Tỉnh Long An đã truy vết được 15 trường hợp F1 của BN6909. Ngành Y tế Long An cũng tổ chức phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước nơi BN 6909 từng đến khám bệnh và khu vực nơi cư trú của bệnh nhân.

Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước liên quan đến BN 6909. Ảnh: K.Q
Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước liên quan đến BN6909. Ảnh: K.Q

* 7h30:

Bình Dương: 4 ca mắc COVID-19, cách ly nhiều khu vực liên quan

Sáng 31.5, tỉnh Bình Dương thông tin về 4 ca liên quan đến điểm dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh này thực hiện cách ly một số khu vực liên quan.

Xem chi tiết tại đây

TPHCM: Quận Gò Vấp giãn cách, người dân bỡ ngỡ khi không được về nhà. Thực hiện: Thạnh Vũ - Anh Tú

* 6h30:

Bác sĩ trẻ cạo tóc, vượt hơn 1.000km đã đến tâm dịch Bắc Giang

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (người đã tạo cơn sốt khi quyết định cao trọc đầu trước khi tình nguyện đi vào vùng dịch hỗ trợ) đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, sẵn sàng nhận nhiệm vụ sau khi vượt hơn 1.000km từ TP.HCM ra Hà Nội.

Tình nguyện tham gia chống dịch tại Bắc Giang lần này, bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu chuyên ngành Gây mê hồi sức công tác chia sẻ: “Mặc dù là con út trong một gia đình có đến 7 anh chị em và khi em đi mẹ em cũng rất lo lắng, nhưng ngay từ lúc được nhận nhiệm vụ em đã quyết tâm rất cao đến Bắc Giang mang theo những kiến thức chuyên môn đã được dạy và thực hành trong những năm qua để cùng tiếp sức với người dân Bắc Giang".

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu đã tạo cơn sốt khi quyết định cao trọc đầu trước khi tình nguyện đi vào vùng dịch hỗ trợ. Ảnh: Bộ Y tế

* 6h00:

Tính từ 18h ngày 30.5 đến 6h ngày 31.5 có 61 ca mắc mới (BN7108-7168):

- 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

- 61 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (43), Hà Nội (15), Lạng Sơn (3).

Ngày 30.5, Bắc Giang đã triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho 3.791 người là công nhân tại các khu công nghiệp. Như vậy sau 04 ngày triển khai, Bắc Giang đã tiêm chủng cho 5.566 công nhân trên địa bàn.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Lao Động
TIN LIÊN QUAN

Chiều 30.5, ghi nhận thêm 142 ca trong nước mắc COVID-19

Lệ Hà |

18h00 ngày 30.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, ghi nhận thêm 142 ca trong nước.

Trưa 30.5 ghi nhận 56 ca mắc mới COVID-19

Lệ Hà |

Trưa 30.5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 30.5 có 56 ca mắc mới.

Sáng 30.5, ghi nhận 52 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước

Lệ Hà |

6h00 ngày 30.5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 52 ca mắc mới ghi nhận trong nước.

Giờ thứ 9: Hôn nhân sắp đặt - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Một cô gái trẻ có nhan sắc, có công việc ổn định và có quan điểm khá độc lập về cuộc sống. Đáng nhẽ, với những tính cách như thế, cô có thể quyết liệt bảo vệ được tình yêu của mình. Nhưng lý trí cũng không thắng nổi trái tim yếu mềm, cô đã sa chân vào một cuộc hôn nhân đầy bất hạnh.

Xem xét đình chỉ hoạt động một số công trình ở Làng Sinh viên Hacinco

Hiếu Anh - Tường Vân |

Liên quan đến nội dung phản ánh của Báo Lao Động về vấn đề “Hỏa hoạn rình rập Làng Sinh viên Hacinco”, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Làng Sinh viên Hacinco và đang đề nghị UBND thành phố Hà Nội xử phạt đơn vị này, đồng thời xem xét đình chỉ hoạt động một số công trình.

Công an TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 18.8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (Công ty CP Đại Nam) tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Rủi ro thảm họa ở nhà máy hạt nhân Ukraina tệ mức nào?

Ngọc Vân |

Hoạt động quân sự gần nhà máy hạt nhân Ukraina Zaporizhzhia khiến các chuyên gia cảnh báo rằng nguy cơ xảy ra sự cố hạt nhân nghiêm trọng là có thật.

Lũ quét kinh hoàng ở Trung Quốc, hàng chục người chết

Song Minh |

Lũ quét đổ bộ tây bắc Trung Quốc làm ít nhất 16 người chết và 18 người mất tích.

Chiều 30.5, ghi nhận thêm 142 ca trong nước mắc COVID-19

Lệ Hà |

18h00 ngày 30.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, ghi nhận thêm 142 ca trong nước.

Trưa 30.5 ghi nhận 56 ca mắc mới COVID-19

Lệ Hà |

Trưa 30.5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 30.5 có 56 ca mắc mới.

Sáng 30.5, ghi nhận 52 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước

Lệ Hà |

6h00 ngày 30.5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 52 ca mắc mới ghi nhận trong nước.