Diễn biến dịch COVID-19 ngày 25.5: Ghi nhận thêm 444 ca mắc mới trong ngày

Lao Động |

Tối 25.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 287 ca mắc mới COVID-19. trong đó 284 ca trong nước. Trong ngày, Việt Nam ghi nhận thêm 444 ca mắc mới trong nước.

* 21h30:

Quảng Ngãi: Bệnh nhân (BN) 3067 mắc COVID-19 đã âm tính lần 1 sau 6 lần xét nghiệm

Tối 25.5, Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận, BN3067 vừa nhận kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, trường hợp duy nhất mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ngãi tính từ ngày 29.4 đến nay là nam thanh niên sinh năm 1996, ở xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi.

Ngày 5.5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt. Qua khai báo y tế, bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch COVID-19 nên được cách ly tập trung.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 6 lần, 5 lần trước, bệnh nhân đều nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 6 (chiều 25.5) cho thấy, bệnh nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

* 20h00:

Tính từ 12h đến 19h30 ngày 25.5 có 287 ca mắc mới (BN5562-5851):

- 03 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tiền Giang.

- 284 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (243), Bắc Ninh (26), Hà Nội (11), Lạng Sơn (3), Hà Nam (3), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1).

Xem chi tiết tại đây

* 19h30:

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nano Covax trên 13.000 người

Hội đồng Đạo đức của Bộ Y tế vừa họp, xem xét thông qua quyết định cho phép triển khai nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 vaccine ngừa COVID-19 Nanocovax. Dự kiến trong tuần sau, Việt Nam sẽ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine này với khoảng 13.000 tình nguyện viên.

Xem chi tiết tại đây

* 17h30:

Bắc Giang: Trận Đà Nẵng nhanh 1, trận Bắc Giang này phải nhanh 10 mới chặn được

Chiều 25.5, trước tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, ghi nhận hơn 300 công nhân mắc COVID-19, Bộ Y tế tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.

Xem chi tiết tại đây

* 15h30:

Phát hiện hơn 300 công nhân ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều ngày 25.5 tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế đã triển khai tại tất cả các khu công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Xem chi tiết tại đây

* 13h30:

Thông tin người Ấn Độ ngã ở Big C Thăng Long là tin giả

Sáng 25.5, trao đổi với PV Lao Động, đại diện Big C Thăng Long cho biết: Hoàn toàn không có chuyện có người nước ngoài (được cho là người Ấn Độ) ngã ở Big C Thăng Long.

Đại diện Big C Thăng Long cũng khẳng định, Big C Thăng Long đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện công tác truy vết, phun khử khuẩn; tăng cường sát khuẩn bề mặt mà khách hàng tiếp xúc nhiều.

“Bước đầu, các cơ quan chức năng đã xác định được các F1, F2 và thực hiện các biện pháp lấy mẫu xét nghiệm cũng như cách ly theo quy định của cơ quan phòng chống dịch” - vị đại diện Big C Thăng Long khẳng định.

Trước đó, trên trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một người đàn ông ngã trên sàn một trung tâm thương mại, được cho là người Ấn Độ, địa chỉ được cho là tại siêu thị Big C Thăng Long. Nhiều người đã vào bình luận và tỏ ra lo lắng.

Đại diện Big C Thăng Long khẳng định: Tin người Ấn Độ ngã tại siêu thị là tin giả. Hiện siêu thị đang tạm ngừng hoạt động để khử khuẩn, đề phòng COVID-19. Ảnh: Thanh Tân
Đại diện Big C Thăng Long khẳng định: Tin người Ấn Độ ngã tại siêu thị là tin giả. Hiện siêu thị đang tạm ngừng hoạt động để khử khuẩn, đề phòng COVID-19. Ảnh: Thanh Tân

* 13h00:

Hà Nội: Yêu cầu lưu trữ danh sách người và phương tiện đến đăng kiểm

Ngày 25.5.2021, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động đăng kiểm.

Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới, tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch, thực hiện tốt “Thông điệp 5K” gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Niêm yết, hướng dẫn tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code, website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử).

Đặc biệt, các Trung tâm Đăng kiểm phải thực hiện việc lập và lưu trữ danh sách phương tiện, người đến liên hệ công tác (các thông tin tối thiểu: địa chỉ, số điện thoại…), phối hợp cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu; từ chối phục vụ đối với những người không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của cấp có thẩm quyền.

Hà Nội: Khách tranh thủ cắt tóc, chủ cửa hàng dọn dẹp đóng cửa đúng 12 giờ. Thực hiện: Linh Chi - Quách Du

* 12h00:

Tính từ 6h đến 12h ngày 25.5 có 100 ca mắc mới (BN5462-5561):

- 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

- 100 ca ghi nhận trong nước tại Thái Bình (1), Hồ Chí Minh (1), Đà Nẵng (2), Hà Nội (8), Điện Biên (1), Bắc Giang (87).

Xem chi tiết tại đây

Hà Nội: Khách tranh thủ ăn trước khi cửa hàng tạm dừng hoạt động. Thực hiện: Hà Phương - Tùng Giang

* 11h45:

TPHCM: Ca nghi nhiễm ở quận Gò vấp có 2 lần dương tính yếu, các lần sau âm tính

Sáng 25.5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) thông tin, liên quan đến ca nghi ngờ ở quận Gò Vấp, TPHCM xử trí giống như một ca nhiễm. Trường hợp này có 2 lần xét nghiệm liên tiếp đầu tiên có kết quả dương tính yếu, những lần xét nghiệm lại sau có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Có 32 trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ này, 232 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm mở rộng. Tất cả 264 trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Liên quan đến bệnh nhân 4514 (TP.Thủ Đức), bệnh nhân 4583 (Quận 7), tất cả mẫu xét nghiệm tiếp xúc, xét nghiệm mở rộng đã có kết quả tâm tính. Đối với bệnh nhân 4780, bệnh nhân 4781, bệnh nhân 4782, đơn vị đã truy vết 137 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 4781, bệnh nhân 4782, bệnh nhân 5329 (nam, 2 tuổi, quận Tân Bình), 1 trường hợp nghi nhiễm, 133 trường hợp còn lại âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2. Truy vết 804 trường hợp tiếp xúc khác, trong đó 783 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 21 trường hợp đang chờ kết quả.

Mở rộng xét nghiệm liên quan chùm ca bệnh này cho 1.019 người, tất cả đều âm tính. Thành phố đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát người về từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5. Tính từ ngày 21.5 đến nay, tổng cộng đã lấy mẫu được 1.394 người, trong đó 1.235 trường hợp âm tính, 159 trường hợp đang chờ kết quả. Từ ngày 4.5, triển khai giám sát ngẫu nhiên hành khách từ các tỉnh thành khác đến thành phố tại sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện, 7.968 mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính.

Nhiều người dân tại con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định vào chiều 20.5. Ảnh: Hoài Anh.
Nhiều người dân tại con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định vào chiều 20.5. Ảnh: Hoài Anh.

* 11h30:

Đà Nẵng: Nới lỏng các hoạt động thiết yếu

Lãnh đạo Đà Nẵng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đồng ý chủ trương và giao các đơn vị, các địa phương xây dựng phương án quản lý dịch bệnh, xem xét để sớm nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố sẽ đánh giá tình hình, xem xét nới lỏng một số dịch vụ như phục vụ ăn uống tại chỗ, garb, taxi, shipper nhưng phải đi cùng với biện pháp quản lý. Riêng đối với các dịch vụ không thiết yếu như Karaoke, vũ trường, massage thì chưa xem xét cho mở cửa trở lại.

* 11h00:

Yên Bái tiếp tục gửi 22 cán bộ y tế hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang

Ngày 25.5, Sở Y tế Yên Bái Quyết định thành lập Đoàn công tác đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến.

Đoàn công tác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang với mục đích chung sức cùng tỉnh Bắc Giang nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh, sớm ổn định tình hình, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thành phần đoàn gồm 22 y bác sĩ (cả lái xe) đều các bác sĩ và nhân viên ngành y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ điều trị bệnh nhân.

Giống như Quyết định chi viện trước đó ngày 17.5, Đoàn y tế tỉnh Yên Bái chi viện đợt này sẽ hỗ trợ cho đến khi tỉnh Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

* 9h30:

Kết quả xét nghiệm của cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường nghi mắc COVID-19

Sáng 25.5, cơ quan y tế đã thông báo kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 với cán bộ, công chức Bộ Tài nguyên và Môi trường có dấu hiệu sốt, đau họng.

Xem chi tiết tại đây

Bắc Ninh: Công nhân tại tất cả khu công nghiệp ở Bắc Ninh phải khai báo y tế

Sáng 25.5, UBND tỉnh Bắc Ninh ra văn bản yêu cầu bắt buộc tất cả các công nhân, nhân viên làm việc tại các khu, cụm công nghiệp phải khai báo y tế.

Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, việc truy vết một số ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 còn gặp nhiều khó khăn do người mắc khai báo không trung thực. Nhằm phát huy hiệu quả hơn nữa việc truy vết, thu nhỏ phạm vi điều tra dịch tễ thông qua sự hỗ trợ của ứng dụng Ncovi, Bluezone và khai báo trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có chỉ đạo:

Đối với việc khai báo y tế, giao Ban quản lý các KCN, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông phổ biến tới từng doanh nghiệp trong các KCN, cụm công nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động (Samsung, Canon, Foxconn,...) yêu cầu bắt buộc tất cả các công nhân, nhân viên của công ty phải khai báo y tế thông qua ứng dụng Ncovi, Bluezone trên điện thoại di động; khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn; kiểm soát chặt chẽ không để người chưa khai báo y tế vào làm việc tại công ty/phân xưởng sản xuất.

Người lao động hằng ngày phải khai báo lịch trình, bật bluetooth (bằng điện thoại hoặc khai báo giấy) sau đó thành lập từng nhóm dưới sự quản lý của Tổ trưởng Tổ an toàn COVID -19 của công ty, hoặc chia nhỏ thành từng nhóm để quản lý việc khai báo hằng ngày. Nếu trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực, công ty phải có hình thức xử phạt tùy theo mức độ vi phạm. Đồng thời, công nhân phải quét mã QR code khi đi/đến các địa điểm công ty, nơi ở trọ, các địa điểm công cộng... thông qua các phần mềm ứng dụng tại các điểm có mã QR code.

UBND các huyện, thị xã, thành phố in tờ dán các mã QR code để phân phát cho các chủ nhà trọ dán tại các Khu dân cư các khu nhà trọ có công nhân ở, các khu công cộng; các khu chung cư, điểm xe buýt đón/trả công nhân... Chỉ đạo các Tổ an toàn COVID-19, cộng đồng kiểm tra, giám sát việc thực hiện dán mã QR code tại các địa điểm nêu trên.

Sở Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Ban quản lý các KCN tiếp tục rà soát, đánh giá việc quản lý người sử dụng ứng dụng Bluezone; kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông để chỉnh sửa, hoàn thiện ứng dụng Bluezone cho sát với tình hình thực tế hiện nay, nhất là việc quản lý công nhân trong việc có khai báo y tế thông qua phần mềm ứng dụng hay không.

Đối với việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Ban Quản lý các KCN, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội theo chức năng nhiệm vụ yêu cầu các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp trong các KCN căn cứ vào tình hình thực tế để điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh, bổ trí làm việc theo ca kíp hợp lý; đặc biệt phân luồng người lao động trong các phân xưởng và khu ký túc xá/khu trọ theo nguyên tắc những công nhân cùng khu ký túc xá/khu trọ thì bố trí cùng phân xưởng để giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm khi có ca nhiễm.

Xét nghiệm COVID-19 cho công nhân. Ảnh: Bộ Y tế

* 9h00:

Quảng Ninh: Duy trì xét nghiệm cho những người làm việc tại khu vực cửa khẩu

Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) liên tục duy trì lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hàng trăm người làm việc tại khu vực xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa, khu vực có nguy cơ cao, thực hiện các biện pháp chủ động phòng dịch COVID-19 ở mức cao nhất và ổn định sản xuất, thúc đẩy xuất nhập khẩu.

Theo ông Hồ Quang Huy - Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) ngày 25.5, cho biết, địa phương cửa khẩu biên giới này đã chỉ đạo các ngành khối cửa khẩu, doanh nghiệp hoạt động XNK, công nhân bốc xếp hàng hóa, lái xe trung chuyển, lái xe cư trú trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì lấy mẫu xét nghiệm 7 ngày/ lần, tự trả phí. Ngày gần nhất là (23.5), đã có 466 người được lấy mẫu và đến nay, 100% đều có kết quả âm tính.

Lái xe tải của hai phía biên giới Việt - Trung khi thực hiện vận chuyển hàng hóa XNK qua lại cửa khẩu Bắc Luân II (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đều phải thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19. Ảnh: T.N.D
Lái xe tải của hai phía biên giới Việt - Trung khi thực hiện vận chuyển hàng hóa XNK qua lại cửa khẩu Bắc Luân II (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đều phải thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19. Ảnh: T.N.D


* 8h30:

TP.Bắc Ninh thiết lập 115 chốt chặn kiểm soát dịch, hoạt động 24/24h

UBND TP.Bắc Ninh quyết định thành lập 115 điểm Chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 trên đia bàn thành phố Bắc Ninh, cụ thể như sau:

1. Thành lập 1 điểm Chốt liên ngành cấp thành phố: Trên tuyến Quốc lộ 38 mới đi thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành tại vị trí gần trụ sở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

2. Thành lập 114 điểm Chốt cấp phường (có danh sách địa điểm, vị trí cụ thể từng Chốt kèm theo).

Thành phần tham gia các chốt kiểm soát gồm lực lượng Quân đội, Công an, Y tế, Đoàn Thanh niên, Quản lý thị trường, dân quân tự vệ.

Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát là dừng kiểm tra phương tiện, kiểm soát, xử lý các vấn đề an ninh trật tự. Đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, lịch sử đi lại, phun tiêu độc, khử trùng (nếu cần)..; Bố tri phương tiện, vật tư thiết bị, điều kiện khác để đưa các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID - 19 vào các cơ sở y tế để kiểm tra, sàng lọc, cách ly theo quy định. Các chốt kiểm soát hoạt động 24/24h.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại phường Vân Dương, TP.Bắc Ninh. Ảnh: Trần Tuấn.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại phường Vân Dương, TP.Bắc Ninh. Ảnh: Trần Tuấn.

* 8h00:

Bắc Giang: Khẩn trương hoàn thiện chiến lược xét nghiệm

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh Bắc Giang cần hoàn thiện chiến lược xét nghiệm để hoạt động hiệu quả hơn dựa trên năng lực nội tại của địa phương, lẫn tranh thủ sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Tính toán phương án tối ưu việc lấy mẫu trong khu cách ly tập trung và xét nghiệm, thí điểm việc sử dụng test nhanh tự thực hiện cho những trường hợp cách ly. Cụ thể: cần căn cứ vào tình hình thực tế của từng khu vực, thực hiện xét nghiệm mẫu đơn khi lấy mẫu ngày thứ nhất, ngày cuối và test nhanh hoặc cứ 3 – 5 ngày xét nghiệm mẫu gộp từ 10 – 15 mẫu trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa dữ liệu mẫu xét nghiệm, trên cơ sở sử dụng tốt phần mềm do Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tập huấn thì cần phải tập trung lực lượng lấy mẫu, xét nghiệm, thực hiện đào tạo tốt các nhóm và cung cấp đầy đủ trang thiết bị,… Đồng thời, cần lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị thực hiện xét nghiệm mẫu, sau đó, chuyển thông tin về một đầu mối là CDC tỉnh để quản lý.

Thứ trưởng giao Bộ phận thường trực khẩn trương xây dựng khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối việc doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động trở lại trong Khu công nghiệp.

Đối với điểm nóng tại huyện Việt Yên, Thứ trưởng nhất trí với đề xuất của lãnh đạo Tỉnh và đề nghị cần đặc biệt tập trung tăng tốc việc rà soát, sàng lọc các khu công nhân đang cư trú ở gần các khu công nghiệp của tỉnh. Chủ động khoanh vùng, truy vết, thực hiện tốt việc xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm đạt hiệu quả cao.

Xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Giang. Ảnh: LĐO

* 6h30:

Từ ngày 24.5, Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ gỡ bỏ phong toả hoạt động trở lại tiếp nhận người bệnh đến thăm khám, điều trị sau khi hoàn tất công tác phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ bệnh viện.

Sáng thứ Ba, ngày 25.5, cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ chính thức tiếp nhận khám và điều trị cho người bệnh.

Tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ, tất cả người đang cách ly tại cơ sở Phan Chu Trinh, cơ sở Tam Hiệp của bệnh viện đến nay đều có kết quả âm tính khi xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Những ca bệnh nhiễm, nghi mắc COVID-19 tại bệnh viện đều được ghi nhận ở cơ sở Tân Triều, các cơ sở cách ly ở bên ngoài bệnh viện và đã được cách ly trước đó, do vậy không có khả năng lây lan ra cộng đồng; lây chéo trong bệnh viện hay các cơ sở khác.

Người bệnh cần khai báo y tế trước tại nhà và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K cũng như hướng dẫn của cán bộ y tế trước khi tới khám, điều trị.

Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp hoạt động trở lại. Ảnh: Trần Hà
Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp hoạt động trở lại. Ảnh: Trần Hà

* 6h15:

Bộ Y tế hướng dẫn đối phó với phản ứng phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19

Để tránh mất thời gian lấy thuốc ra khỏi tủ hoặc hộp thuốc vì diễn biến phản ứng phản vệ sau tiêm rất nhanh, yêu cầu mỗi bàn tiêm chủng trước khi tiêm vaccine COVID-19 và tại khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm chủng phải chuẩn bị sẵn thuốc chống sốc phản vệ trong bơm tiêm.

Xem chi tiết tại đây

Ế ẩm vì COVID-19, nhiều chủ trọ giảm giá mạnh để “giữ chân” khách. Thực hiện: Thùy Linh - Quách Du

* 6h00:

Tính từ 18h ngày 24.5 đến 6h ngày 25.5 có 57 ca mắc mới (BN5405-5461):

- 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

- 57 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (45), Bắc Ninh (02), Hà Nội (04), Lạng Sơn (04) và Hà Nam (02).

Có 6 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Xem chi tiết tại đây

Nguồn: Bộ Y tế
Nguồn: Bộ Y tế

Báo Lao Động khởi động chương trình “Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo"

Để chung tay với cả nước phòng chống dịch COVID -19, Báo Lao Động đã chính thức phát động chương trình “Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo”.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng của Báo Lao Động chính thức phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho người lao động nghèo” từ ngày 23.5.

Để tham gia Chương trình, mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản USD: 115000196228 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 - tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 - tại BIDV - Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Bạn đọc ghi rõ hỗ trợ chương trình: "Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo”.

Xem chi tiết chương trình tại ĐÂY.

Lao Động
TIN LIÊN QUAN

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 24.5: 12h00 ngày 25.5.2021 Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ

Lao Động |

Tối 24.5, Bộ Y tế cho biết, có thêm 95 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước, 6 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Ca tử vong thứ 44 liên quan đến COVID-19 bị sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân viêm phổi do SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển ARDS.

Nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Lệ Hà |

Làm việc liên tục hơn 20 tiếng mỗi ngày trong nắng nóng để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, truy vết, nhiều nhân viên y tế Bắc Ninh đã ngất xỉu vì kiệt sức.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 22.5: Việt Nam ghi nhận thêm 145 ca mắc mới trong ngày

Lao Động |

Tối 22.5, Bộ Y tế công bố 73 ca mắc mới COVID-19, riêng Bắc Giang 39 ca. Bệnh viện K gỡ bỏ phong tỏa 2 cơ sở, khám chữa bệnh trở lại từ ngày 24.5.

Kết hôn 1 năm vẫn chưa ở cùng, tôi chết lặng khi biết bí mật của chồng (P1)

Nhóm PV |

Người phụ nữ nào cũng đều muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và những đứa con ngoan. Thế nhưng, người phụ nữ trong câu chuyện ngày hôm nay gần như phải trải qua những bất hạnh lớn nhất của đời người. Cô đã kết hôn nhưng lại không thể ở cùng phòng với chính người chồng của mình.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn

Giám đốc Công an Sóc Trăng thông tin về clip được cho là công an đánh dân

NHẬT HỒ |

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã nắm được vụ việc và đang cho kiểm tra, xác minh video clip lan truyền trên mạng xã hội hình ảnh Công an đánh người được cho là tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dự báo diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền sau bão số 4

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định sau bão số 4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục mưa lớn từ hôm nay đến ngày mai. Ngoài ra, thời tiết biển vẫn đang diễn biến nguy hiểm. 

Thái Bình: Soi từng chỉ số thành phần, thấy kết quả DDCI 2022... không oan

TRUNG DU |

Sau khi UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị công bố kết quả khảo sát bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố (viết tắt là DDCI) năm 2022, theo tìm hiểu của PV Lao Động, 25 sở, ngành và 8 huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức họp bàn, xem xét, tự đánh giá cũng như kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với đơn vị, địa phương mình.

Chuyện ghi ở chung cư: Thắp nhang cũng lo cháy nổ

Tiến Phát |

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề thờ cúng, thắp nhang tại chung cư lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 24.5: 12h00 ngày 25.5.2021 Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ

Lao Động |

Tối 24.5, Bộ Y tế cho biết, có thêm 95 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước, 6 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Ca tử vong thứ 44 liên quan đến COVID-19 bị sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân viêm phổi do SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển ARDS.

Nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Lệ Hà |

Làm việc liên tục hơn 20 tiếng mỗi ngày trong nắng nóng để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, truy vết, nhiều nhân viên y tế Bắc Ninh đã ngất xỉu vì kiệt sức.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 22.5: Việt Nam ghi nhận thêm 145 ca mắc mới trong ngày

Lao Động |

Tối 22.5, Bộ Y tế công bố 73 ca mắc mới COVID-19, riêng Bắc Giang 39 ca. Bệnh viện K gỡ bỏ phong tỏa 2 cơ sở, khám chữa bệnh trở lại từ ngày 24.5.