Dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà, giá lên đến hơn 35 triệu đồng/gói

Huyên Nguyễn |

Với nhu cầu được chăm sóc, theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân F0 cách ly tại nhà, nhiều đơn vị tư nhân tại TPHCM đã ngay lập tức đưa ra các gói chăm sóc với chi phí đắt đỏ, có gói lên đến hàng chục triệu đồng. Trong lúc ngành y tế công đang quá tải, việc y tế tư nhân tham gia cùng công tác điều trị nên được khuyến khích, tuy nhiên, người dân cần nghiên cứu thật kỹ để "xứng đáng đồng tiền bát gạo".

Trung bình hơn 2,5 triệu đồng/ngày

Theo khảo sát của PV Lao Động về gói dịch vụ của Trung tâm Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Clinic), hiện đơn vị này có 2 gói chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà. Một gói khám lộ trình 14 ngày bao gồm 1 bác sĩ và một chuyên viên y tế kết nối với bệnh nhân theo hình thức trực tuyến.

Với gói Gold, tổng giá trị cho lộ trình 14 ngày là 25.770.000 đồng/người với 2 hạng mục dịch vụ. Hạng mục 1 là dịch vụ trực tiếp tại nhà bệnh nhân gồm 4 lần lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, trang thiết bị y tế theo dõi dấu hiệu sinh tồn, thuốc, dụng cụ bảo hộ và vệ sinh khử khuẩn, tổng cộng 11.770.000 đồng.

Với những dụng cụ, thiết bị vật tư y tế mà bệnh nhân đã có thì có thể không sử dụng, trung tâm sẽ trừ tiền theo từng dụng cụ cụ thể đã được niêm yết giá. Mục 2 gồm dịch vụ chăm sóc, tư vấn điều trị COVID-19 trực tuyến là 14.000.000 đồng.

Hạng mục 1 của gói dịch vụ Gold chăm sóc F0 của Trung tâm Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard

Với gói này, bác sĩ sẽ gọi điện 2 ngày điện thoại/lần với bệnh nhân, tuỳ thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ hỗ trợ online, không giới hạn thời gian.

Trong khi đó, gói hỗ trợ trị giá 35.770.000 đồng/người, bác sĩ sẽ gọi điện hàng ngày. Riêng nhân viên y tá, điều dưỡng ngày nào cũng sẽ liên lạc với bệnh nhân để kiểm tra tình hình sức khoẻ, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, tư vấn tâm lí, phục hồi chức năng…

Nhân viên tư vấn cho biết gói dịch vụ này đã bao gồm một số loại thuốc cơ bản, nếu có phát sinh thêm thuốc mới, bác sĩ sẽ kê đơn và bệnh nhân trả thêm chi phí điều trị phát sinh.

Chi phí cao nhưng cấp cứu vẫn phải đợi nhà nước

Theo quảng cáo của Trung tâm Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard đưa ra, ban tham vấn điều trị đều là các bác sĩ đầu ngành lĩnh vực truyền nhiễm, chuyên điều trị các F0 nặng tại bệnh viện tại tuyến cuối TPHCM. Bác sĩ chính trực tiếp phụ trách chăm sóc bệnh nhân có kinh nghiệm trực tiếp điều trị COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến và các bệnh viện tuyến cuối.

Với câu hỏi, giá cao như vậy mà trong trường hợp bệnh nhân có chuyển biến nặng cần cấp cứu thì trung tâm có tiếp nhận không, tư vấn của đơn vị này cho hay chỉ có thể hỗ trợ người bệnh gọi xe cấp cứu, liên hệ tới hệ thống bệnh viện điều trị COVID-19 của nhà nước. Trong trường hợp bệnh nhân không có bình oxy, trung tâm này hỗ trợ cho mượn, hướng dẫn sử dụng máy thở.

“Bây giờ y tế đang quá tải nên không thể cam kết bao lâu xe cấp cứu đến nhưng đối với gói khám này thì phải qua một quy trình sàng lọc, những bệnh nhân nào đủ điều kiện cách ly tại nhà mới có thể cung cấp gói khám này. Nếu như đã đủ điều kiện cách ly tại nhà rồi thì trong quá trình trở nặng sẽ không chuyển biến nhanh như bệnh nhân có nhiều bệnh nền. Thường vẫn đủ thời gian để gọi xe cấp cứu đưa đi”, nhân viên tư vấn cho hay.

Chuyển sang khu cách ly sẽ không được hoàn tiền

Còn tại Phòng Khám Quốc Tế Victoria Healthcare có nhiều gói hỗ trợ chăm sóc từ xa cho bệnh nhân nghi ngờ hoặc được chẩn đoán COVID-19 đã xuất viện cách ly tại nhà với các mức giá từ 1.425.000 đồng/gói đến 3.570.000 đồng/gói. Bác sĩ của phòng khám này sẽ gọi điện thoại hỏi thăm hàng ngày hoặc 2-3 lần/ tuần theo giờ hẹn trước tuỳ tình trạng sức khoẻ và yêu cầu hỗ trợ của khách hàng theo gói tư vấn đã đăng ký.

Bằng cách này, khách hàng sẽ được cung cấp thông tin, hướng dẫn chăm sóc y tế cần thiết, kịp thời. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các khuyến nghị, phương pháp chăm sóc y tế phù hợp cho tình trạng sức khoẻ của người bệnh.

Ở gói có giá trị cao nhất TELE15714 giá 3.570.000 đồng/gói có thêm gói dịch vụ chọn bác sĩ riêng với chi phí bổ sung là 1.400.000 đồng.

Tổng chi phí cho gói TELE15714 có chọn bác sĩ là 4.970.000 đồng.

Để tham gia gói tư vấn, điều kiện là các khách hàng cần chuẩn bị 3 loại máy là máy đo nhiệt độ, máy đo huyết áp và máy đo Oxy (SPO2) tại nhà. Phòng khám quy định, số cuộc gọi không sử dụng hết trong gói dịch vụ đã mua sẽ không được hoàn trả chi phí; Không hủy, thay đổi gói dịch vụ đã mua.

Khảo sát tại phòng khám Family Medical Practice, chi phí gói Home Care dành cho 10 ngày là 12.098.000 đồng/người. Các dịch vụ bao gồm: Tư vấn từ xa với bác sĩ qua điện thoại hoặc zoom 1 -2 lần/ngày, các dụng cụ máy đo oxy, máy đo nhiệt độ, xét nghiệm PCR 2 lần vào ngày thứ 9 và thứ 10, chi phí thuốc theo thực tế.

Một số nội dung cần lưu ý được phòng khám đưa ra là chương trình dành cho bệnh nhân F0 từ nhẹ đến vừa. Trong trường hợp bệnh nhân cần nhập viện, người nhà tự sắp xếp bệnh viện tiếp nhận và xe cấp cứu vận chuyển. Gói Home care cung cấp dịch vụ tư vấn với bác sĩ qua điện thoại/zoom và không điều trị COVID-19, không cung cấp oxy hoặc trang thiết bị tại thời điểm bệnh nhân cần phải nhập viện và chăm sóc y tế tại chỗ.

Phòng khám có thể cung cấp xe cứu thương tùy vào tình hình về nhân lực và nhiệm vụ xe cứu thương tại thời điểm đó. Phí vận chuyển bằng xe cứu thương là 6.900.000 đồng/chuyến trong phạm vi nội thành TPHCM được thanh toán riêng và không bao gồm trong gói dịch vụ.

Trong trường hợp bệnh nhân chuyển đến khu vực cách ly/bệnh viện, gói dịch vụ Home Care sẽ tự động hết hiệu lực. Gói dịch vụ chăm sóc tại nhà không hủy, hoàn phí trong mọi trường hợp.

Túi thuốc an sinh
Túi thuốc an sinh của Phường 1, quận Tân Bình được trao đến nhà của bệnh nhân F0. Ảnh: HCDC

Trong khi tư nhân đưa ra các gói dịch vụ thu phí cao thì chính quyền TPHCM cũng đang triển khai, nhiều chương trình hỗ trợ F0 cách ly tại nhà miễn phí như bác sĩ tư vấn thăm khám online, gói thuốc an sinh... Bệnh nhân cần tư vấn, hỗ trợ liên hệ số điện thoại của nhân viên y tế qua tổng đài "1022", số điện thoại của tổ phản ứng nhanh phường, xã, thị trấn, quận, huyện, TP.Thủ Đức. Các dịch vụ trên đều miễn phí.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết: Thành phố đang triển khai gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0 gồm 6 hoạt động: Xác định, lập danh sách F0 cách ly tại nhà; Hướng dẫn F0 tự chăm sóc sức khỏe tại nhà; Khám bệnh, theo dõi sức khỏe; Hướng dẫn sử dụng toa thuốc điều trị tại nhà; Xét nghiệm F0 cách ly tại nhà; Tư vấn sức khỏe và hỗ trợ cấp cứu cho F0 cách ly tại nhà.

Cùng với đó, TPHCM sẽ hỗ trợ túi an sinh cho các F0 có hoàn cảnh khó khăn, trong đó, lưu ý đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cơ bản. Với các trường hợp bệnh nhân có điều kiện thuận lợi hơn, thành phố hỗ trợ các giải pháp tiếp cận nguồn lương thực, thực phẩm tại nhà để bệnh nhân không phải ra khỏi nhà.

Giá cả y tế phải đảm bảo quyền lợi cho người dân

Tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 ngày 16.8, trả lời vấn đề các gói chăm sóc sức khoẻ cho F0 tại nhà của tư nhân có thu phí cao, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, những hệ thống y tế tư nhân trên địa bàn đã và đang đóng góp tích cực trong những phần việc cụ thể liên quan đến phòng, chống COVID-19. Tuy nhiên, trong thực tế, việc cơ sở y tế tư nhân tham gia phòng, chống dịch vẫn còn những vướng mắc nhất định.

Ông Dương Anh Đức cho biết, y tế là một ngành cần kỹ càng trong chuyên môn và phải tuân thủ những quy định về giá cả để bảo vệ quyền lợi người dân. Trong trường hợp đưa ra những gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe không hợp lý, hoặc các đơn vị không đảm bảo năng lực điều trị, quyền lợi của người dân sẽ chịu ảnh hưởng.

"Thành phố rất hoan nghênh nếu các cơ sở y tế tư nhân đưa ra các gói chăm sóc sức khỏe, nhưng cần tuân thủ quy định của ngành y và pháp luật. Mọi thông tin đến người dân cần được công khai, minh bạch, rõ ràng" - ông Dương Anh Đức nhìn nhận.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu thời gian tới, Sở Y tế cần quan tâm đến vấn đề này và có hướng dẫn cụ thể để thành phố huy động tốt nhất các nguồn lực y tế tư nhân và công lập trên địa bàn. MINH QUÂN

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Huyên Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

TPHCM: Những túi thuốc yêu thương đến với bệnh nhân F0

Huyên Nguyễn |

“Bất kể thời gian ngày hay đêm, chỉ cần được báo có ca F0 hay người dân cần thuốc gọi báo là ngay lập tức sẽ có người xuống tận nơi trao thuốc cho người bệnh”, anh Ngô Nam Việt – Bí thư đoàn Thanh niên Phường 1, Quận Tân Bình (TPHCM) chia sẻ về mô hình “Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19” của phường.

Sở Y tế TPHCM cập nhật hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0

Thanh Chân |

Ngày 15.8, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản cập nhật hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe cho người mắc COVID-19 (F0).

TPHCM vẫn quá tải F0, người tự test nhanh mòn mỏi chờ vào danh sách F0

Huyên Nguyễn |

Những ngày qua, gia đình bà N.T.B (phường 4, quận 4) với 10 thành viên dù đã tự test nhanh có kết quả dương tính nhưng vẫn mòn mỏi chờ được xét nghiệm RT-PCR để vào danh sách F0 chính thức. Còn gia đình anh Lâm Quang Trường (phường 10, quận 10) với 17 thành viên cũng phải “tự thân vận động” điều trị ở nhà theo hướng dẫn trên mạng.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

TPHCM: Những túi thuốc yêu thương đến với bệnh nhân F0

Huyên Nguyễn |

“Bất kể thời gian ngày hay đêm, chỉ cần được báo có ca F0 hay người dân cần thuốc gọi báo là ngay lập tức sẽ có người xuống tận nơi trao thuốc cho người bệnh”, anh Ngô Nam Việt – Bí thư đoàn Thanh niên Phường 1, Quận Tân Bình (TPHCM) chia sẻ về mô hình “Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19” của phường.

Sở Y tế TPHCM cập nhật hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0

Thanh Chân |

Ngày 15.8, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản cập nhật hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe cho người mắc COVID-19 (F0).

TPHCM vẫn quá tải F0, người tự test nhanh mòn mỏi chờ vào danh sách F0

Huyên Nguyễn |

Những ngày qua, gia đình bà N.T.B (phường 4, quận 4) với 10 thành viên dù đã tự test nhanh có kết quả dương tính nhưng vẫn mòn mỏi chờ được xét nghiệm RT-PCR để vào danh sách F0 chính thức. Còn gia đình anh Lâm Quang Trường (phường 10, quận 10) với 17 thành viên cũng phải “tự thân vận động” điều trị ở nhà theo hướng dẫn trên mạng.