Đi dã ngoại, hơn 50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc

Minh Ánh |

Hà Nội - Sau chuyến dã ngoại, khoảng 56 em học sinh trường Tiểu học Kim Giang, Thanh Xuân về trường và có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc. Trong đó, có 41 em đang nhập viện khám sàng lọc tại các bệnh viện.

Thông tin với Lao Động, lãnh đạo phường Kim Giang, quận Thanh Xuân cho biết, sau chuyến dã ngoại của trường Tiểu học Kim Giang, khoảng 56 em học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc.

Cụ thể, ngày 28.3.2023, Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại Trang trại Cánh Buồm Xanh, khi về đến trường các cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Hiện tại, 41 cháu đang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng.

Đại diện phường Kim Giang cho hay, các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại tại nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND Quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra.

Được biết, chuyến dã ngoại "trải nghiệm nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh" của các em học sinh được tổ chức ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Minh Ánh
TIN LIÊN QUAN

Bộ Y tế nêu giải pháp giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ món ăn truyền thống

Thùy Linh |

Mặc dù Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên tục ra các văn bản khuyến cáo về tăng cường phòng, chống ngộ độc tại bếp ăn tập thể cũng như độc tố tự nhiên, tuy nhiên, các vụ ngộ độc vẫn rải rác xảy ra, mới đây nhất là chùm ngộ độc tại Quảng Nam. Nguyên nhân là do món ăn truyền thống người dân tự làm.

Tiếp tục phát hiện vi khuẩn sinh độc tố gây ngộ độc trong mẫu cá ủ chua

Hương Giang |

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã phát hiện thấy vi khuẩn Clotridia sinh độc tố thần kinh Botulinum type E trong mẫu cá ủ chua liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ hàng rong trước cổng bệnh viện

Tạ Quang - Trúc Linh |

Cần Thơ - Những loại đồ ăn, thức uống được bày bán trước cổng bệnh viện không được che đậy, không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Indonesia chính thức mất quyền đăng cai FIFA U20 World Cup 2023

TAM NGUYÊN |

FIFA sẽ công bố quốc gia mới đăng cai U20 World Cup 2023 trong thời gian sớm nhất.

Quận Tây Hồ nói về hiện tượng những quả cầu gang lan can hồ Tây biến mất

HỮU CHÁNH - HOA LỆ |

Hà Nội - Theo lãnh đạo UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ), việc mất những quả cầu này xảy ra từ đợt dịch cách đây khoảng 2 năm chứ không phải hiện tượng mới xảy ra gần đây.

Chứng khoán: VN-Index sẽ giữ được đà tăng nhờ cổ phiếu trụ

Gia Miêu |

VN-Index vẫn đang giằng co quanh ngưỡng kháng cự ngắn hạn, nhà đầu tư nên chờ đợi đến khi có xu hướng rõ ràng hơn.

Nhập nhèm đấu giá và đấu thầu dự án có sử dụng đất

Cao Nguyên |

Trên thực tế, hiện nay một số dự án có thể đấu giá nhưng cho đấu thầu, trong khi đó có những dự án chỉ đấu thầu lại cho đấu giá. Việc không rõ ràng tiêu chí đã khiến cho đấu giá với đầu thầu dự án sử dụng đất trở nên nhập nhèm.

Nhiều ngành xuất khẩu kim ngạch tỉ USD nỗ lực vượt khó

Cường Ngô |

Nhiều ngành xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch xuất khẩu chục tỉ USD gặp khó khăn khi lượng đơn hàng suy giảm trầm trọng. Nhiều giải pháp đã được doanh nghiệp nỗ lực áp dụng để tìm kiếm đơn hàng mới, giữ lực lượng lao động, đảm bảo thu nhập cơ bản cho công nhân… Song đây cũng là lúc doanh nghiệp cần các chính sách trợ lực bên cạnh việc tự thân xoay xở. 

Bộ Y tế nêu giải pháp giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ món ăn truyền thống

Thùy Linh |

Mặc dù Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên tục ra các văn bản khuyến cáo về tăng cường phòng, chống ngộ độc tại bếp ăn tập thể cũng như độc tố tự nhiên, tuy nhiên, các vụ ngộ độc vẫn rải rác xảy ra, mới đây nhất là chùm ngộ độc tại Quảng Nam. Nguyên nhân là do món ăn truyền thống người dân tự làm.

Tiếp tục phát hiện vi khuẩn sinh độc tố gây ngộ độc trong mẫu cá ủ chua

Hương Giang |

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã phát hiện thấy vi khuẩn Clotridia sinh độc tố thần kinh Botulinum type E trong mẫu cá ủ chua liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ hàng rong trước cổng bệnh viện

Tạ Quang - Trúc Linh |

Cần Thơ - Những loại đồ ăn, thức uống được bày bán trước cổng bệnh viện không được che đậy, không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.