Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 của TPHCM nhanh hơn gấp 10 lần bình thường

Huyên Nguyễn |

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM mặc dù chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lần này triển khai tiêm đã chậm hơn 1 ngày so với dự kiến, nhưng so với tốc độ bình thường của bất kỳ một đợt tiêm nào khác thì ít nhất đã nhanh hơn gấp 10 lần.

Chiều 28.6, UBND TPHCM tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Chủ trì tại họp báo ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết chiến dịch đã thành công mặc dù trong 2 ngày đầu tiên, thời gian chuẩn bị quá ngắn nên cũng có một số vấn đề nhất định nhưng đến giờ phút này, TPHCM đã hoàn thành tốt chiến dịch, đảm bảo an toàn cho tất cả người đến tiêm.

"Nói thẳng thắn rằng việc triển khai tiêm đã chậm hơn 1 ngày so với dự kiến của chúng tôi, nhưng so với tốc độ bình thường của bất kỳ một đợt tiêm nào khác thì ít nhất đã nhanh hơn gấp 10 lần. Trong một thời gian ngắn thì đó là một nỗ lực rất đáng khâm phục của các lực lượng", ông Đức nói.

Ông Đức nhấn mạnh ngoài nỗ lực của các cấp, ban ngành, sự hỗ trợ của Trung ương thì chiến dịch thành công còn bởi có sự hợp tác của người dân, không dễ những nơi khác có thể làm được như TPHCM và chúng ta có quyền tự hào về người dân TP.

Về chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 đợt 4 (khởi động từ ngày 19.6, triển khai chính thức trưa ngày 21.6): Tính đến 15h ngày 28.6, tổng cộng có 731.984 người đã được tiêm vaccine COVID-19, hơn có 96.198 người hoãn tiêm qua khám sàng lọc. Tổng số có khoảng 830.000 người đến tiêm.

Quang cảnh họp báo. Ảnh: Chân Phúc

Trả lời báo chí về việc tại sao TPHCM đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nhưng số ca bệnh vẫn tăng cao, bác sĩ Phan Thanh Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, khi xuất hiện chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng, mặc dù đã có những biện pháp phòng ngừa tích cực, chủ động nhưng cũng chưa thể ngăn chặn được chuỗi lây nhiễm, từ đó lây lan ra rất nhiều. Từ mức độ lây lan ra nhiều, chúng ta đã việc sử dụng đồng bộ các biện pháp, hy vọng sẽ từ từ từng bước tiến tới khống chế và giảm tỉ lệ lây lan hiện nay.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Thành phố sáng 28.6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Thành phố đã triển khai rất nhiều các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, thậm chí áp dụng một số biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, số ca nhiễm hàng ngày vẫn còn cao và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, do đó, cả Thành phố cần phải tăng cường kiểm tra giám sát, tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TPHCM, mỗi người dân cần nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch hết sức nghiêm túc.

Đây là ngày thứ 12 liên tiếp, TPHCM ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 lên đến 3 con số mỗi ngày.

Tính đến 6h ngày 28.6, có 3.535 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TPHCM được Bộ Y tế công bố; trong đó: 3.284 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 247 trường hợp nhập cảnh, 4 trường hợp lây trong khu cách ly.

Theo nhận định chung của Sở Y tế, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Các ca nhiễm trong cộng đồng còn gia tăng qua các trường hợp có triệu chứng đến khám ở các cơ sở khám, chữa bệnh (tăng 32-42 ca). Đây là những ca chỉ điểm, từ đó tiến hành truy vết lại các ổ dịch ở các khu trọ, cơ sở sản xuất, chợ đầu mối.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Huyên Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

TPHCM phân 3 nhóm mức độ diễn biến để dập dịch COVID-19

Thanh Chân |

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM ngày 28.6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho hay, TPHCM phân 3 nhóm mức độ diễn biến dịch để dập dịch COVID-19 gồm nhóm có nguy cơ rất cao, nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ.

Dự án Vành đai 3 TPHCM trễ hẹn khởi công vì vướng mặt bằng

MINH QUÂN |

Dự án 1A thuộc đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn một) tuyến Vành đai 3 TPHCM dự kiến khởi công vào quý III/2021 nhưng đến nay vẫn chưa xong giải phóng mặt bằng.

710.773 người ở TPHCM được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt 4

MINH QUÂN |

Tính đến 18h ngày 27.6, tổng cộng có 710.773 người ở TPHCM đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Mỹ yêu cầu bị chú nơi sinh trong hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Thanh Hà |

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo, từ ngày 15.8.2022, tất cả công dân Việt Nam xin thị thực với mẫu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn.

Sửa Luật Khám chữa bệnh phải giúp ngành Y tế gỡ được vướng mắc, khó khăn

Phạm Đông |

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nội dung dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) nhận được sự quan tâm sâu sắc không chỉ trong ngành Y tế mà còn của cử tri và nhân dân cả nước. Khi Quốc hội sửa đổi xong luật này thì cần tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc hiện nay của ngành Y tế.

Chỉ 6 tháng, 6.200 cán bộ, công chức, viên chức TPHCM nghỉ việc, do đâu?

MINH QUÂN |

TPHCM - Trong 6 tháng đầu năm 2022, TPHCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng.

Đức giục Châu Âu xây đường ống dẫn khí đốt mới thay thế của Nga

Khánh Minh |

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ủng hộ đề xuất về đường ống dẫn khí đốt mới của Châu Âu, thay thế cho các đường ống từ Nga.

Hòa Bình: Mưa lũ làm nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông

Trần Trọng |

Hòa Bình - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng mưa lũ, sạt lở tại nhiều tuyến đường lớn gây ách tắc giao thông cục bộ.

TPHCM phân 3 nhóm mức độ diễn biến để dập dịch COVID-19

Thanh Chân |

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM ngày 28.6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho hay, TPHCM phân 3 nhóm mức độ diễn biến dịch để dập dịch COVID-19 gồm nhóm có nguy cơ rất cao, nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ.

Dự án Vành đai 3 TPHCM trễ hẹn khởi công vì vướng mặt bằng

MINH QUÂN |

Dự án 1A thuộc đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn một) tuyến Vành đai 3 TPHCM dự kiến khởi công vào quý III/2021 nhưng đến nay vẫn chưa xong giải phóng mặt bằng.

710.773 người ở TPHCM được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt 4

MINH QUÂN |

Tính đến 18h ngày 27.6, tổng cộng có 710.773 người ở TPHCM đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.