Cách ăn mì tôm "kết hợp" để bảo đảm sức khỏe

Trang Hà (T/H) |

Dưới đây là một số tư vấn giúp bạn có thể yên tâm thưởng thức mì tôm theo sở thích bản thân.

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định ăn bao nhiêu mì tôm sẽ bất lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bữa ăn không đảm bảo dinh dưỡng, nhiều chất béo bão hòa sẽ khiến cơ thể thiếu nhiều dưỡng chất như đạm, vitamin, kẽm, chất xơ…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền thuộc nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến, cùng nhóm với gạo, bún, bánh phở, bánh mì… Khi sử dụng mì ăn liền, người dùng chỉ nên coi là một thực phẩm.

Theo đó, để tạo thành món ăn hay bữa ăn đạt yêu cầu về dinh dưỡng hợp lý cần kết hợp với các thực phẩm nhóm khác như cung cấp chất đạm (thịt, trứng, tôm…), nhóm cung cấp vitamin, chất khoáng, chất xơ (rau, quả…).

Để cân bằng dinh dưỡng và có được bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe với mì ăn liền, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiêu dùng nên chú ý tới những “quy tắc” sau khi sử dụng mì ăn liền:

Thưởng thức mì gói kèm theo các loại rau củ như cải xanh, giá đỗ, cải cúc, rau má, rau muống, cà rốt, cà chua... Theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam (Bộ Y tế phê duyệt năm 2016) thì mỗi 1.000 calo ăn vào cần 14g chất xơ.

Thưởng thức mì gói kèm thực phẩm giàu đạm: Nên bổ sung thêm vào mỗi bát mì khoảng 3-4 lát thịt bò, thịt lợn hoặc 2-3 con tôm để bữa ăn từ mì gói được cân đối hơn về năng lượng đến từ chất đạm, đặc biệt là cân đối giữa đạm động vật và thực vật.

Trong trường hợp trong bếp không dự trữ đủ các loại thực phẩm để có bữa ăn đa dạng từ mì gói, có thể sử dụng mì ăn liền đơn thuần, nhưng các bữa ăn sau thì nên đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

Trang Hà (T/H)
TIN LIÊN QUAN

Ăn mì tôm có gây béo không?

Trang Hà (T/H) |

Theo các chuyên gia, hàm lượng chất béo và tinh bột, năng lượng cung cấp của mì tôm đã được tính toán hợp lý, không làm tăng cân như nhiều người nhầm tưởng.

Đài Loan thu hồi mỳ Omachi nhập từ Việt Nam vì chứa Ethylene Oxide

Cường Ngô |

Theo hãng tin CNA, sản phẩm mỳ Omachi nhập khẩu từ Việt Nam vừa bị cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thu hồi để tiêu hủy do chứa Ethylene Oxide chưa được kiểm duyệt trong gói gia vị.

Chuyên gia phân tích lợi và hại của mì ăn liền

Minh Vân |

Là một trong những món ăn phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, mì ăn liền cũng vấp phải nhiều lời đồn bậc nhất dẫn đến tâm lý vừa ăn vừa hoang mang từ phía người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu thực hư của vấn đề này dưới phân tích của chuyên gia để chúng ta an tâm với lựa chọn của mình.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Ăn mì tôm có gây béo không?

Trang Hà (T/H) |

Theo các chuyên gia, hàm lượng chất béo và tinh bột, năng lượng cung cấp của mì tôm đã được tính toán hợp lý, không làm tăng cân như nhiều người nhầm tưởng.

Đài Loan thu hồi mỳ Omachi nhập từ Việt Nam vì chứa Ethylene Oxide

Cường Ngô |

Theo hãng tin CNA, sản phẩm mỳ Omachi nhập khẩu từ Việt Nam vừa bị cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thu hồi để tiêu hủy do chứa Ethylene Oxide chưa được kiểm duyệt trong gói gia vị.

Chuyên gia phân tích lợi và hại của mì ăn liền

Minh Vân |

Là một trong những món ăn phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, mì ăn liền cũng vấp phải nhiều lời đồn bậc nhất dẫn đến tâm lý vừa ăn vừa hoang mang từ phía người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu thực hư của vấn đề này dưới phân tích của chuyên gia để chúng ta an tâm với lựa chọn của mình.