Săn mua và kiếm lời từ biển số đẹp để làm định danh biển số không dễ

KHÁNH LINH |

Dự kiến từ ngày 1.7, việc cấp và quản lí biển số xe máy, ôtô theo mã số định danh của chủ xe hay còn gọi là biển số định danh sẽ được tiến hành, theo nội dung dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, thay thế Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Quy định này đã ra những cơ hội cho người có nhu cầu sử dụng xe biển số đẹp. Bởi với quy định mới, đối với những phương tiện đang mang biển số đẹp như số ngũ quý, tứ quý... nhiều khả năng chủ phương tiện có thể giữ lại biển số đẹp khi bán xe và lắp lại trên chiếc xe mới của mình.

Anh N.M.T (Quận 7) - một chủ phương tiện từng sở hữu biển số 899.99 cấp tại TP Hồ Chí Minh - bày tỏ tiếc nuối khi đã quyết định bán chiếc xe biển số đẹp của mình để đổi sang một dòng xe khác phù hợp hơn với nhu cầu. Mặc dù tại thời điểm bán lại chiếc xe này, chủ xe cũng đã "lời" được khoảng 400 triệu đồng, nhưng chiếc xe mới sau khi đi bấm biển số lại không được đẹp như biển số cũ.

"Nếu như biết về quy định mới sớm hơn, tôi sẽ cố gắng nán lại mà chưa bán xe vội để có thể giữ lại biển số đẹp lắp lên xe mới" - chủ xe này cho hay.

Nhu cầu "săn" những chiếc xe giá rẻ, xe cũ lâu năm mang biển số đẹp để sang tên và làm thủ tục định danh, sở hữu sau khi Thông tư mới chính thức áp dụng cũng tăng lên. Nhu cầu này không chỉ xuất hiện ở những người chuyên sưu tầm biển số mà ngay cả những người kinh doanh xe ôtô cũ cũng đang hết sức quan tâm.

Ảnh: Khánh Linh
Dự kiến từ ngày 1.7, biển số xe sẽ được quản lí theo mã định danh của người sở hữu. Ảnh: Khánh Linh

Anh Hoàng Dương - một chủ showroom kinh doanh ôtô cũ tại TP Hồ Chí Minh - cho hay, ngay khi có thông tin về việc định danh biển số, anh đã tìm hiểu về nội dung quy định và cũng đang "săn" tìm những chiếc xe biển số đẹp có mức giá phù hợp.

"Tôi và đầu mối thu mua đang tìm kiếm những chiếc xe con hạng A cỡ nhỏ như Kia Morning, Grand i10 có biển số đẹp với mức giá vừa phải ở mức vài trăm triệu đồng như thần tài, số cặp... để phục vụ chính nhu cầu của bản thân và một số khách hàng quen. Những biển số này sau ngày 1.7 có thể lắp lên các dòng xe cao cấp, đời mới hơn" - anh Dương cho hay.

Theo chủ showroom này, thị trường xe ôtô biển đẹp đang có sự sôi động hơn giữa bối cảnh ảm đạm của toàn thị trường xe ôtô cũ và mới trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, việc một số người ráo riết "săn" mua đang khiến giá những mẫu xe biển số đẹp đang đẩy lên cao hơn so với trước.

Đồng thời, việc mua gom các mẫu xe biển số đẹp để kiếm lời trong thời điểm này cũng tồn tại những rủi ro bởi đang trong giai đoạn "hot" nên giá cao. Nếu giai đoạn này qua đi mà chủ showroom vẫn chưa đẩy hàng được, hoàn toàn có nguy cơ phải xả lỗ.

Anh La Trung Tính - giám đốc kinh doanh một salon ôtô cũ tại TP Hồ Chí Minh - chia sẻ, đối với người mua biển số đẹp để sở hữu thì đây là thời điểm phù hợp. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh, việc kiếm lời từ biển số đẹp không phải dễ dàng.

"Tôi lo ngại rằng, sau khi "ôm" xe biển đẹp để bán nhưng chưa kịp bán trong thời điểm này, xe sẽ xuống giá, trong khi biển số đẹp sẽ dần nguội lại bởi từ ngày 1.7, người dân cũng được mua biển số đẹp qua hình thức đấu giá. Trước đây không lâu, tôi từng bán lỗ một vài chiếc xe có biển số đẹp, như một chiếc xe mang biển 188.88 đăng kí tại TP Hồ Chí Minh đã lỗ hơn 400 triệu đồng trong khi xe chỉ hơn 1 tỉ đồng"- anh Tính cho hay.

KHÁNH LINH
TIN LIÊN QUAN

Từ ngày 1.7, thí điểm đấu giá biển số đẹp đối với xe ôtô

PHƯƠNG ANH |

Từ ngày 1.7.2023, một số chính sách về giao thông đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực.

Ngoài quản lý biển số theo định danh, từ ngày 1.7 còn nhiều điểm mới khác

Xuyên Đông |

Từ ngày 1.7 sẽ tiến hành triển khai thí điểm biển số định danh dành cho ôtô, xe máy. Ngoài ra, quản lý biển số có nhiều điểm mới khác.

Ôtô có số định danh, chủ phương tiện có thể giữ biển số đẹp

Xuyên Đông |

Từ ngày 1.7, Bộ Công an sẽ thí điểm biển số định danh dành cho ôtô. Như vậy, chủ phương tiện có thể giữ lại biển số đẹp khi bán xe.

Thượng úy cảnh sát kể khoảnh khắc lao ra dòng lũ cứu người ở Hà Giang

Tô Thế |

Kể về thời khắc lao ra dòng lũ cứu người dân, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, bản thân cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng làm sao tiếp cận, đưa người dân về bờ an toàn.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Xóa sổ loại "đất ở không hình thành đơn vị ở" tại dự án Sông Lô Nha Trang

Hữu Long |

Khánh Hòa - Hiện nay, các cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh các quyết định giao đất, cho thuê đất từ loại hình "đất ở không hình thành đơn vị ở" sang đất thương mại, dịch vụ tại dự án Sông Lô Nha Trang.

Cách nào để khắc phục những bất cập của thị trường xăng dầu?

Anh Tuấn |

Trong tháng 6, Bộ Công Thương sẽ trình gửi Chính phủ Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu (thay thế 3 nghị định về kinh doanh xăng dầu trước đây là Nghị định 80, 95 và 83). Nhiều đề xuất được các chuyên gia đưa ra với mong muốn tạo ra thị trường cởi mở, mang đúng tính chất kinh tế thị trường và đem lại lợi ích chính đáng, hài hoà cho các doanh nghiệp, và quyền lợi của người tiêu dùng.

TPHCM sắp mở rộng 4 tuyến đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc lên 2 - 5 lần

MINH QUÂN |

TPHCM - Đường Trường Chinh, Tân Kỳ Tân Quý, Quốc lộ 22, Nguyễn Văn Bứa sắp được chi hàng nghìn tỉ đồng mở rộng lên gấp 2 - 5 lần giúp giảm kẹt xe tại cửa ngõ Tây Bắc TPHCM.

Từ ngày 1.7, thí điểm đấu giá biển số đẹp đối với xe ôtô

PHƯƠNG ANH |

Từ ngày 1.7.2023, một số chính sách về giao thông đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực.

Ngoài quản lý biển số theo định danh, từ ngày 1.7 còn nhiều điểm mới khác

Xuyên Đông |

Từ ngày 1.7 sẽ tiến hành triển khai thí điểm biển số định danh dành cho ôtô, xe máy. Ngoài ra, quản lý biển số có nhiều điểm mới khác.

Ôtô có số định danh, chủ phương tiện có thể giữ biển số đẹp

Xuyên Đông |

Từ ngày 1.7, Bộ Công an sẽ thí điểm biển số định danh dành cho ôtô. Như vậy, chủ phương tiện có thể giữ lại biển số đẹp khi bán xe.