Ứng dụng mới giúp tài xế tra cứu các mức xử phạt vi phạm giao thông

TRẦN KHANH |

Nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, một ứng dụng miễn phí có tên gọi iThong đã ra đời. Đáng chú ý là ứng dụng này có thể giúp người dùng tra cứu các mức xử phạt vi phạm luật giao thông theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP vừa có hiệu lực từ ngày 1.1.

Ứng dụng miễn phí mới với tên gọi iThong sẽ cung cấp cho người dùng những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông như: Tra cứu thông tin về biển báo giao thông, tra cứu các mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông,... để giúp người dùng nắm rõ hơn về quy định mới nhất. Từ đó, hạn chế những lỗi vi phạm khi lưu thông trên đường.

Với người dùng smartphone chạy Android (tương thích Android 4.3 trở lên), download ứng dụng miễn phí tại đây.

Với người dùng điện thoại iphone hoặc macbook (tương thích iOS 10.0 trở lên), download ứng dụng miễn phí tại đây.

Bên cạnh đó, ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Ứng dụng được phân chia ra cụ thể các mức xử phạt vi phạm giao thông khi đi ôtô, xe máy nên khá thuận tiện để tìm kiếm và tra cứu.

Ví dụ, bạn muốn tìm kiếm mức xử phạt liên quan đến lỗi về nồng độ cồn, bạn chỉ cần nhấn vào mục “nồng độ cồn, chất kích thích”, hoặc chọn “dừng xe, đỗ xe” để tìm thông tin liên quan đến các lỗi dừng và đỗ xe nơi đường cấm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thêm các lỗi xử phạt vi phạm luật giao thông bằng cách gõ từ khóa vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn nút “Tìm”. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng micro để đọc từ khóa to và rõ để tìm kiếm bằng giọng nói (ứng dụng nhận diện được giọng nói bằng tiếng Việt).

Chẳng hạn bạn gõ hoặc nói từ khóa “đi quá tốc độ” để tìm kiếm các mức xử phạt của lỗi vi phạm này, ứng dụng sẽ lập tức hiện ra các mức xử phạt ở kết quả tìm kiếm. Tiếp theo, bạn có thể nhấn vào từng kết quả tìm kiếm để xem thêm thông tin chi tiết về mức xử phạt như: Số tiền, thời hạn tước giấy phép lái xe,…

Không chỉ cung cấp thông tin về các mức xử phạt vi phạm luật giao thông theo Nghị định 100, ứng dụng còn hướng dẫn chi tiết về các loại biển báo giao thông. Theo đó, người dùng có thể chọn “biển báo giao thông” ở bên dưới giao diện ứng dụng để sử dụng chức năng này.

Cụ thể, ứng dụng sẽ phân chia biển báo giao thông ra từng loại biển cấm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo... để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu các biển báo giao thông khi chưa hiểu rõ.

Nhìn chung, ứng dụng iThong trên trên smartphone khá hữu ích giúp người điều khiển phương tiện nắm rõ những điều luật, biển báo giao thông và hạn chế các lỗi vi phạm giao thông khi đi trên đường.

TRẦN KHANH
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.