Honda HR-V thế hệ mới và Toyota Corolla Cross 2022: Ai hơn ai?

DUY TÀI |

Honda HR-V 2022 và Toyota Corolla Cross 2022 là hai dòng xe có mức giá khá “chát” so với các xe cùng phân khúc Crossover đô thị hạng B. Có các đối thủ trực tiếp như Kia Seltos, Hyundai Creta, Mazda CX 3…chỉ có tầm giá 600- 700 triệu đồng. Vậy với mức từ 700- 900 triệu đồng điều gì tạo nên sức hút cho 2 mẫu xe này?

Tháng 6 vừa qua Honda đã giới thiệu tới khách hàng mẫu Honda HR-V phiên bản mới. Với 2 phiên bản Honda HR-V 1.5L và Honda HR-V 1.5RS có mức giá lần lượt là: 826 triệu đồng và 871 triệu đồng.

Là mẫu xe luôn lọt top những dòng xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Cross đang được Toyota Việt Nam phân phối với 3 phiên bản: 1.8G, 1.8V và HV với các mức giá 746, 846 và 936 triệu đồng.

Ngoại thất:

Thiết kế là điểm nhất nổi bật ở Honda HR-V thế hệ thứ 2 với những thay đổi hoàn toàn mới về ngoại thất. Honda HR-V hoàn toàn mới có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 4.385mm x 1.790mm x 1.590mm., tăng chiều dài 51mm & chiều rộng 18mm so với phiên bản trước đó với  khoảng sáng gầm 181 mm.
Điểm nhất nổi bật ở Honda HR-V thế hệ thứ 2 với những thay đổi hoàn toàn mới về ngoại thất. Honda HR-V mới có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 4.385mm x 1.790mm x 1.590mm, tăng chiều dài 51mm & chiều rộng 18mm so với phiên bản trước đó với khoảng sáng gầm 181 mm.
Toyota Corolla Cross 2022 sở hữu kích thước tổng thể dài x rộng x cao của lần lượt là 4.460 x 1.825 x1.620 (mm), chiều dài cơ sở đạt 2.640 mm, khoảng sáng gầm xe 161mm.
Toyota Corolla Cross 2022 sở hữu kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 4.460x1.825x1.620 (mm), chiều dài cơ sở đạt 2.640 mm, khoảng sáng gầm xe 161mm.

Toyota Corolla Cross 2022 có chiều dài và chiều rộng nhỉnh hơn Honda HR-V 2022 tuy nhiên khoảng sáng gầm xe lại nhỏ hơn đối thủ 20mm. Có thể thấy với kích thước này Toyota Corolla Cross 2022 có thể gọi là mẫu Crossover đô thị hạng B+

 Đầu xe:

Honda HR-V 2022 có lưới tản nhiệt được tạo hình khối bọc crom mô phỏng một viên kim cương Viền phía trên là dải crom chạy ngang nối liền cụm đèn pha phía trước. Ở phiên bản cao nhất, logo RS được tích hợp bên trong dễ dàng nhận thấy. Cụm đèn pha full LED hiện đại trên cả hai phiên bản, đèn sương mù LED, Đèn LED ban ngày, Đèn LED xinhan dạng LED đuổi, Công nghệ được trang bị trên cụm đèn pha bản RS gồm: Tự động bật tắt theo cảm biến ánh sáng, tự động thay đổi góc chiếu sáng và tự động tắt theo thời gian.
Honda HR-V 2022 có lưới tản nhiệt được tạo hình khối bọc crom mô phỏng một viên kim cương, viền phía trên là dải crom chạy ngang nối liền cụm đèn pha phía trước. Ở phiên bản cao nhất, logo RS được tích hợp bên trong dễ dàng nhận thấy. Cụm đèn pha full LED hiện đại trên cả hai phiên bản, đèn sương mù LED, đèn LED ban ngày, đèn LED xinhan dạng LED đuổi. Công nghệ được trang bị trên cụm đèn pha bản RS gồm: Tự động bật tắt theo cảm biến ánh sáng, tự động thay đổi góc chiếu sáng và tự động tắt theo thời gian.
Toyota Corolla Cross 2022  sở hữu cụm lưới tản nhiệt hình thang cỡ lớn và được sơn màu Gun Metalic, kéo dài sang hai bên. Phần trên lưới tản nhiệt được vắt ngang bởi 1 nẹp mạ chrome nối liền thiết kế đèn pha vuốt mảnh. Phiên bản 1.8G tiêu chuẩn trang bị đèn pha halogen tự động, nhắc nhở đèn sáng tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày và đèn chờ dẫn đường. Phiên bản 1.8V và 1.8HV sẽ được nâng cấp đèn pha LED , trong khi các tính năng chiếu sáng khác vẫn được giữ nguyên.
Toyota Corolla Cross 2022 sở hữu cụm lưới tản nhiệt hình thang cỡ lớn và được sơn màu Gun Metalic, kéo dài sang hai bên. Phần trên lưới tản nhiệt được vắt ngang bởi 1 nẹp mạ chrome nối liền thiết kế đèn pha vuốt mảnh. Phiên bản 1.8G tiêu chuẩn trang bị đèn pha halogen tự động, nhắc nhở đèn sáng tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày và đèn chờ dẫn đường. Phiên bản 1.8V và 1.8HV sẽ được nâng cấp đèn pha LED , trong khi các tính năng chiếu sáng khác vẫn được giữ nguyên.

Thân xe:

Thân xe của Honda HR-V 2022 được thiết kế nổi bật với hai đường gân dập nổi to bản, rõ nét kéo dài từ phần bánh trước đến hết phần trụ C của xe. Một điểm khá đặc biệt nếu nhìn qua phần thân xe là xe chỉ có 1 tay nắm cửa trước cùng mà thân xe. Còn tay nắm cửa sau gần như là không có vì nó được dấu trên kính cửa sau. Đây chính là thiết kế đặc trưng của dòng xe Coupe.  Gương chiếu hậu cũng tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại như chỉnh, gập và tích hợp đèn xi-nhan.Ở phiên bản thấp, Honda HR-V 2022 trang bị bộ mâm 17 inch sáng màu, còn ở phiên bản cao cấp được trang bị bộ mâm lớn hơn với kích thước 18 inch màu xám.
Thân xe của Honda HR-V 2022 được thiết kế nổi bật với hai đường gân dập nổi to bản, rõ nét kéo dài từ phần bánh trước đến hết phần trụ C của xe. Một điểm khá đặc biệt nếu nhìn qua phần thân xe là xe chỉ có 1 tay nắm cửa trước cùng màu thân xe. Còn tay nắm cửa sau được dấu trên kính cửa sau. Đây chính là thiết kế đặc trưng của dòng xe Coupe. Gương chiếu hậu cũng tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại như chỉnh, gập và tích hợp đèn xi-nhan. Ở phiên bản thấp, Honda HR-V 2022 trang bị bộ mâm 17 inch sáng màu, còn ở phiên bản cao cấp được trang bị bộ mâm lớn hơn với kích thước 18 inch màu xám.
Toyota Corolla Cross 2022 có phần thân xe khá cơ bắp thay vì nhiều đường gân dập nổi cắt xẻ táo bạo Đặc. biệt là khu vực hốc bánh xe trước sau và các chi tiết ốp nhựa đen khu vực hốc bánh và cửa xe. Xe cũng được trang bị đầy đủ tính năng hiện đại như gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện tự động tích hợp đèn báo rẽ trên phiên bản 1.8G. Gương chiếu hậu trên phiên bản 1.8V có thêm tính năng tự điều chỉnh khi lùi, trong khi phiên bản 1.8HV có thêm tính năng cảnh báo điểm mù trên gương chiếu hậu. Phiên bản tiêu chuẩn 1.8G được trang bị la-zăng hợp kim kích thước 17 inch, Hai phiên bản 1.8V và 1.8HV có la-zăng hợp kim 18 inch.
Toyota Corolla Cross 2022 có phần thân xe khá cơ bắp thay vì nhiều đường gân dập nổi cắt xẻ táo bạo. Đặc biệt là khu vực hốc bánh xe trước sau và các chi tiết ốp nhựa đen khu vực hốc bánh và cửa xe. Xe cũng được trang bị đầy đủ tính năng hiện đại như gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện tự động tích hợp đèn báo rẽ trên phiên bản 1.8G. Gương chiếu hậu trên phiên bản 1.8V có thêm tính năng tự điều chỉnh khi lùi, trong khi phiên bản 1.8HV có thêm tính năng cảnh báo điểm mù trên gương chiếu hậu. Phiên bản tiêu chuẩn 1.8G được trang bị la-zăng hợp kim kích thước 17 inch. Hai phiên bản 1.8V và 1.8HV có la-zăng hợp kim 18 inch.

Đuôi xe:

Điểm nhấn ở phần đuôi xe của Honda HR-V 2022 là cụm đèn hậu LED Light Strip. Ở bản L, liên kết giữa 2 đèn hậu là dải đèn LED chạy ngang. Ở phiên bản RS sẽ có thêm thanh crom to bản
Điểm nhấn ở phần đuôi xe của Honda HR-V 2022 là cụm đèn hậu LED Light Strip. Ở bản L, liên kết giữa 2 đèn hậu là dải đèn LED chạy ngang. Ở phiên bản RS sẽ có thêm thanh crom to bản.
Toyota Corolla Cross 2022 có thiết kế hai đèn hậu LED vuốt mảnh và được nối với nhau bởi một đường viền mạ chrome cũng mỏng. Bên dưới đường viền này có dòng chữ CROSS.
Toyota Corolla Cross 2022 có thiết kế hai đèn hậu LED vuốt mảnh và được nối với nhau bởi một đường viền mạ chrome cũng mỏng. Bên dưới đường viền này có dòng chữ CROSS.

Nội thất:

 
Bên trong nội thất, Honda HR-V 2022 bản L được bọc da màu đen, kết hợp chỉ khâu trắng và ghế lái chỉnh cơ. Còn bản RS dùng chỉ khâu đỏ và ghế lái chỉnh điện 8 hướng. Ghế sau còn có hai chế độ ngả lưng. Ghế gập linh hoạt “Magic Seat” vẫn là điểm đặc biệt của HR-V so với đối thủ. Cụm đồng hồ kết hợp giữa digital và analog với màn hình TFT 7 inch. Màn hình cảm ứng 8 inch với độ phân giải cao, tích hợp kết nối có dây với Apple Carplay và Android Auto. Hệ thống âm thanh 6 loa trên phiên bản L và 8 loa trên phiên bản RS. Cả 2 phiên bản đều có cửa gió điều hoà sau. Tuy nhiên bản RS là 2 vùng tự động còn trên bản L là 1 vùng tự động.
Cả 3 phiên bản Toyota Corolla Cross 2022 đều trang bị ghế ngồi bọc da với 2 màu sắc tùy chọn Đỏ Terra Rossa cá tính và Đen thể thao. Vô lăng có thiết kế 3 chấu bọc da. Ghế lái trang bị tính năng chỉnh điện 8 hướng. Hàng ghế thứ hai còn có thể ngả lưng thêm 6 độ và gập gọn theo tỷ lệ 60:40 để mở rộng tối đa khoang hành lý. Phiên bản 1.8G và 1.8V được trang bị cụm đồng hồ lái analog tiêu chuẩn, tích hợp màn hình đa thông tin kích thước 4.2 inch tiêu chuẩn riêng phiên bản Toyota Corolla Cross 1.8HV được trang bị đồng hồ Digital khác biệt với màn hình hiển thị đa thông tin 7 inch cỡ lớn. Cụm đồng hồ này ngoài các chức năng tương tự 2 phiên bản kia còn có đèn báo hệ thống Hybrid khác biệt. Hệ thống giải trí của cả 3 phiên bản chỉ khác biệt ở kích thước màn hình giải trí từ 7 - 9 inch, trong khi các tính năng giải trí đều tương đồng. hệ thống điều hòa trên Toyota Corolla Cross cũng trang bị tiêu chuẩn điều hòa tự động trên phiên bản 1.8G và điều hòa tự động 2 vùng độc lập trên 2 phiên bản 1.8V và 1.8HV.
Cả 3 phiên bản Toyota Corolla Cross 2022 đều trang bị ghế ngồi bọc da với 2 màu sắc tùy chọn đỏ Terra Rossa cá tính và đen thể thao. Vô lăng có thiết kế 3 chấu bọc da. Ghế lái trang bị tính năng chỉnh điện 8 hướng. Hàng ghế thứ hai có thể ngả lưng thêm 6 độ và gập gọn theo tỷ lệ 60:40 để mở rộng tối đa khoang hành lý. Phiên bản 1.8G và 1.8V được trang bị cụm đồng hồ lái analog tiêu chuẩn, tích hợp màn hình đa thông tin kích thước 4.2 inch tiêu chuẩn, riêng phiên bản Toyota Corolla Cross 1.8HV được trang bị đồng hồ Digital khác biệt với màn hình hiển thị đa thông tin 7 inch cỡ lớn. Cụm đồng hồ này ngoài các chức năng tương tự 2 phiên bản kia còn có đèn báo hệ thống Hybrid khác biệt. Hệ thống giải trí của cả 3 phiên bản chỉ khác biệt ở kích thước màn hình giải trí từ 7 - 9 inch, trong khi các tính năng giải trí đều tương đồng.

Trang bị an toàn:

Honda HR-V 2022 trang bị gói công nghệ an toàn hàng đầu là Honda Sensing thì Toyota Corolla Cross 2022 cũng được trang bị gói Safety Sense hàng đầu của Toyota. Cả 2 mẫu xe đều được trang bị các hệ thống an toàn như: hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống bó cứng phanh và phân bổ lực phanh…tuy nhiên Honda HR-V 2022 chưa được trang bị: cảnh báo áp suất lốp, cảm biến đỗ xe và cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi còn Corolla Cross còn bổ sung thêm các tính năng như: tính năng thông báo xe phía trước khởi hành, camera hỗ trợ quan sát làn đường và hỗ trợ đổ đèo HDC.
Honda HR-V 2022 trang bị gói công nghệ an toàn hàng đầu là Honda Sensing thì Toyota Corolla Cross 2022 cũng được trang bị gói Safety Sense hàng đầu của Toyota. Cả 2 mẫu xe đều được trang bị các hệ thống an toàn như: hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống bó cứng phanh và phân bổ lực phanh…tuy nhiên Honda HR-V 2022 chưa được trang bị: cảnh báo áp suất lốp, cảm biến đỗ xe và cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi còn Corolla Cross còn bổ sung thêm các tính năng như: tính năng thông báo xe phía trước khởi hành, camera hỗ trợ quan sát làn đường và hỗ trợ đổ đèo HDC.
Toyota Corolla Cross 2022 nhỉnh hơn Honda HR-V 2022 khi được trang bị tới 7 túi khí cho cả 3 phiên bản của mình còn Honda HR-V 2022 chỉ trang bị có 4 túi khí cho phiên bản L và 6 cho phiên bản RS.
Toyota Corolla Cross 2022 nhỉnh hơn Honda HR-V 2022 khi được trang bị tới 7 túi khí cho cả 3 phiên bản của mình còn Honda HR-V 2022 chỉ trang bị có 4 túi khí cho phiên bản L và 6 cho phiên bản RS.

Động cơ:

Cả 2 phiên bản RS và L của Honda HR-V thế hệ mới trang bị động cơ 1.5VTEC Turbo cho công suất cực đại 174 mã lực, momen xoắn 240Nm. Xe sử dụng hộp số CVT vô cấp, ứng dụng công nghệ Earth Dream Technology. Kết hợp với 3 chế độ lái: Econ, Normal, Sport.
Cả 2 phiên bản RS và L của Honda HR-V thế hệ mới trang bị động cơ 1.5VTEC Turbo cho công suất cực đại 174 mã lực, momen xoắn 240Nm. Xe sử dụng hộp số CVT vô cấp, ứng dụng công nghệ Earth Dream Technology. Kết hợp với 3 chế độ lái: Econ, Normal, Sport.
Với hai phiên bản 1.8G và 1.8V, Toyota Corolla Cross 2022 trang bị động cơ xăng 1.8L hút khí tự nhiên cung cấp công suất tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172Nm  đi kèm là hộp số vô cấp CVT. Riêng phiên bản 1.8HV, Toyota Corolla Cross 2022 trang bị động cơ Hybrid kết hợp động cơ xăng 1.8L hút khí tự nhiên. động cơ 2ZR-FXE, được thiết kế dành riêng cho hệ thống Hybrid tích hợp công nghệ van biến thiên kép Dual VVT-i và chu trình Atkinson cho công suất tối đa 97 mã lực và mô-men xoắn cực đại 143Nm. Kết hợp với động cơ trên là một động cơ điện sử dụng ắc quy Nickel metal cho công suất tối đa 71 mã lực và mô-men xoắn 163Nm. Động cơ Hybrid đi kèm với hộp số vô cấp CVT với 3 chế độ lái Normal - PWR - Eco và 1 chế độ lái thuần điện EV Mode.
Với hai phiên bản 1.8G và 1.8V, Toyota Corolla Cross 2022 trang bị động cơ xăng 1.8L hút khí tự nhiên cung cấp công suất tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172Nm đi kèm là hộp số vô cấp CVT. Riêng phiên bản 1.8HV, Toyota Corolla Cross 2022 trang bị động cơ Hybrid kết hợp động cơ xăng 1.8L hút khí tự nhiên. động cơ 2ZR-FXE, được thiết kế dành riêng cho hệ thống Hybrid tích hợp công nghệ van biến thiên kép Dual VVT-i và chu trình Atkinson cho công suất tối đa 97 mã lực và mô-men xoắn cực đại 143Nm. Kết hợp với động cơ trên là một động cơ điện sử dụng ắc quy Nickel metal cho công suất tối đa 71 mã lực và mô-men xoắn 163Nm. Động cơ Hybrid đi kèm với hộp số vô cấp CVT với 3 chế độ lái Normal - PWR - Eco và 1 chế độ lái thuần điện EV Mode.

Ảnh: Honda và Toyota

DUY TÀI
TIN LIÊN QUAN

Chọn Isuzu Mu-X 2022 “full options” hay Ford Everest 2022 bản thiếu

DUY TÀI |

Cuộc đua phân khúc xe gầm cao 7 chỗ cỡ trung tại thị trường Việt Nam đang rất sôi động, với nhiều mẫu xe được các hãng tung ra thị trường. Mẫu Ford Everest 2022 tạo nên cơn sốt khi khách hàng muốn sở hữu xe thì phải mua kiểu “bia kèm lạc”. Vậy mẫu Isuzu Mu-X 2022 vừa mới ra mắt có đủ sức làm giảm nhiệt của đối thủ Ford Everest 2022?

Những mẫu Crossover đô thị hạng B có mức giá "dễ chịu"

DUY TÀI |

Sở hữu tài chính 600- 700 triệu đồng việc lựa chọn mẫu xe Crossover đô thị hạng B (CUV hạng B) khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Với kích thước không quá to lớn phù hợp sử dụng trong các thành phố đông đúc nhưng lại là xe gầm cao thuận tiện cho việc “leo lề” một cách dễ dàng.

Với 500 triệu đồng chọn xe ô tô mới hạng A hay cũ hạng B ?

DUY TÀI |

Khi có trong tay số tiền 500 triệu đồng nhiều khách hàng băn khoăn giữa việc mua một chiếc xe mới hạng A  (đã tính chi phí lăn bánh) hay những mẫu xe cũ hạng B  sở hữu động cơ cũng như kích thước lớn hơn.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Chọn Isuzu Mu-X 2022 “full options” hay Ford Everest 2022 bản thiếu

DUY TÀI |

Cuộc đua phân khúc xe gầm cao 7 chỗ cỡ trung tại thị trường Việt Nam đang rất sôi động, với nhiều mẫu xe được các hãng tung ra thị trường. Mẫu Ford Everest 2022 tạo nên cơn sốt khi khách hàng muốn sở hữu xe thì phải mua kiểu “bia kèm lạc”. Vậy mẫu Isuzu Mu-X 2022 vừa mới ra mắt có đủ sức làm giảm nhiệt của đối thủ Ford Everest 2022?

Những mẫu Crossover đô thị hạng B có mức giá "dễ chịu"

DUY TÀI |

Sở hữu tài chính 600- 700 triệu đồng việc lựa chọn mẫu xe Crossover đô thị hạng B (CUV hạng B) khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Với kích thước không quá to lớn phù hợp sử dụng trong các thành phố đông đúc nhưng lại là xe gầm cao thuận tiện cho việc “leo lề” một cách dễ dàng.

Với 500 triệu đồng chọn xe ô tô mới hạng A hay cũ hạng B ?

DUY TÀI |

Khi có trong tay số tiền 500 triệu đồng nhiều khách hàng băn khoăn giữa việc mua một chiếc xe mới hạng A  (đã tính chi phí lăn bánh) hay những mẫu xe cũ hạng B  sở hữu động cơ cũng như kích thước lớn hơn.