Đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện chạy pin

Cao Nguyên |

Chính phủ vừa đề nghị giảm thuế suất tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện chạy pin nhập khẩu, sản xuất lắp ráp trong nước trong 5 năm đầu. Đề xuất này dự kiến có tác động lớn đến nhiều mặt, trong đó về ngân sách có thể giảm 800 tỉ đồng mỗi năm, song theo nhiều đánh giá, đây là chính sách hỗ trợ cần thiết với lĩnh vực xe điện đang có nhiều hứa hẹn trong tương lai.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Mới đây, trong Phiên họp thứ 6, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến bước đầu về Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, trong đó có Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội, nhất là trong điều kiện vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế -xã hội; đáp ứng yêu cầu phát sinh từ thực tiễn.

Đáng lưu ý, liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, theo tờ trình của Chính phủ, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện chạy pin sẽ giảm 5-12 điểm % so với mức hiện hành trong 5 năm đầu sau khi luật sửa đổi có hiệu lực. Từ năm thứ 6 trở đi sẽ tăng thuế suất với cả xe nhập khẩu, sản xuất trong nước.

Việc này nhằm khuyến khích đầu tư sản xuất, kịp thời nắm bắt cơ hội để phát triển ôtô chạy pin, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ khí thải phương tiện giao thông, giảm phát thải khí nhà kính.

Thẩm tra đề xuất này, đa số ý kiến thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách đồng ý, nhưng đề nghị Chính phủ xác định lại các mức thuế suất, bảo đảm trong 5 năm đầu bằng 20% mức hiện hành của ôtô điện và từ năm thứ 6 là 75% mức hiện hành. Một số ý kiến trong thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách đề nghị chỉ áp dụng trong 2-3 năm. 

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, xe ôtô điện chạy pin là sản phẩm công nghệ cao, bảo vệ môi trường, là cơ hội cho việc phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có vị thế cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới, có nhiều tiềm năng để trở thành động lực tăng trưởng và tạo nguồn thu ngân sách Nhà nước trong thời gian tới.

Tuy nhiên, ông đề nghị cân nhắc có chính sách ưu đãi đủ dài để khuyến khích tiêu dùng và định hướng sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp này trong tương lai. 

“Đề nghị cân nhắc, thận trọng về việc áp dụng chính sách này đối với xe ôtô điện chạy pin nhập khẩu, vì đây là sản phẩm gắn liền dịch vụ sau bán hàng, trạm sạc, đổi pin và đặc biệt, trách nhiệm của nhà sản xuất trong việc quản lý, xử lý pin” - ông Vũ Hồng Thanh nêu.

Chính sách hợp lý sẽ tăng ngân sách

Dù đây mới là đề xuất nhưng được nhiều người ủng hộ. Đặc biệt, các chuyên gia về thuế cho rằng khi chính sách hợp lý thì không lo hụt và giảm thu, thậm chí sẽ tăng mạnh.

Trao đổi với Lao Động, chuyên gia thuế, TS Nguyễn Ngọc Tú - Giảng viên trường Đại học kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - cho rằng, thuế tiêu thụ đặc biệt chủ yếu đánh vào ôtô, xăng dầu, điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, ôtô điện chạy pin rất thân thiện môi trường thì phải có chính sách đặc biệt cho họ. Nếu có thì tính nhẹ nhàng, cần khuyến khích và đây cũng là thông lệ quốc tế. Đặc biệt, loại xe điện chạy bằng pin mới nên cần khuyến khích và đẩy mạnh.

Vị chuyên gia này nói thêm, với đề xuất này có thể ngân sách giảm thu nhưng không đáng lo ngại. Bởi lẽ, dư địa ngân sách còn rất lớn, nền kinh tế đang rộng cửa. Nhìn lại năm nay mới 11 tháng nhưng đã vượt dự toán. Thứ hai nền kinh tế mà có chính sách hợp lý chắc chắn tạo động lực để phát triển.

“Chúng ta không nói đến số thu bao nhiêu, nó chỉ là một vế, cần phải tính cả một dây chuyền. Chính sách hợp lý thì nguồn thu bền vững và tăng theo. Mình không nên cắt khúc” - TS Nguyễn Ngọc Tú nói.

Vị này cũng đưa ra ví dụ như giảm lệ phí trước bạ 50%. Khi giảm thuế thì sản lượng bán xe ôtô gấp đôi kéo theo số thu tăng gấp đôi gấp ba.

“Chính sách phù hợp thì tạo động lực phát triển. Tính toán bao nhiêu là trên lý thuyết. Còn thực tế mới là quan trọng” - vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng với chủ trương giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho ôtô điện tối thiểu là 5 năm sẽ có tác động để các doanh nghiệp và người dân tăng việc sử dụng phương tiện này. Vị này cho rằng cần xem xét mối tương quan hợp lý giữa xe chạy pin so với xe dùng khí hydro và năng lượng mặt trời, để có chính sách ưu tiên đủ lớn, tương xứng với từng loại.

Trong khi đó theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, phương án phát triển xe điện hiện nay tại Việt Nam là người sử dụng xe sẽ thuê pin và pin này được quản lý tập trung, tái chế. Trường hợp pin không thể sử dụng thì sẽ được xử lý, đảm bảo môi trường. 

Ông Hà đề nghị các bộ, ngành liên quan sớm có hướng dẫn về quy trình xử lý pin cho xe điện. Về tác động của việc giảm mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện trong 5 năm, theo ông là gần 800 tỉ đồng một năm.

“Chúng tôi sẽ có đánh giá kỹ hơn về tác động, nhất là quan hệ giữa xe chạy bằng xăng dầu và xe điện chạy bằng pin” - đại diện Bộ Tài chính nói.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đánh giá, đề xuất này có tác động lớn đến nhiều mặt, đặc biệt về ngân sách với 800 tỉ đồng mỗi năm, nên phải báo cáo, xin ý kiến Bộ Chính trị về nội dung này.

Cao Nguyên
TIN LIÊN QUAN

VinFast sẽ bàn giao lô xe ôtô điện VF e34 đầu tiên vào ngày 25.12.2021

Thanh Huyền |

Ngày 8.12.2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao lô xe ôtô điện VF e34 đầu tiên cho khách hàng vào ngày 25.12.2021, sau khi đã hoàn thiện tất cả mọi quy trình, thủ tục và quá trình kiểm thử khắt khe.

Ôtô điện – xu thế mới mở lối đi mới cho ngành ôtô Việt Nam

Thế Lâm |

Vấn đề không chỉ từ việc VinFast chính thức ra mắt 2 mẫu ôtô điện mới VF e35 và VF e36  tại Triển lãm ôtô Los Angeles 2021 (Mỹ). Câu chuyện ôtô điện còn rộng và lớn hơn nhiều, đó chính là dư địa để phát triển, tăng trưởng và xây dựng thương hiệu.

Điện mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia

Song Minh |

Điện mừng có đoạn: Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia bảo vệ, gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P4: Quay đầu xe

Hoàng Minh - Phương Anh |

Hành vi quay đầu xe không đúng quy định bị xử phạt rất nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài việc bị phạt tiền, tài xế còn có thể bị xử phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng, tùy mức độ vi phạm.  Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm quay đầu xe không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động.

Nóng Sài Gòn: Bệnh viện phải kê thêm giường vì quá tải ca sốt xuất huyết

KHÁNH LINH - NGỌC LÊ |

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM quá tải ca sốt xuất huyết; Người dân rủ nhau đi tiêm vaccine COVID-19 mũi 4; TPHCM cấm xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ... là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin Nóng Sài Gòn ngày 28.6.

Nga cảnh báo: Thành viên NATO tấn công Crimea sẽ châm ngòi Thế chiến 3

Khánh Minh |

Cuộc tấn công của một thành viên NATO vào Crimea có thể dẫn đến Thế chiến 3 - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo.

Cà Mau: Ai không đồng ý tiêm vaccine, nếu mắc COVID-19 tự trả phí điều trị

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Trước tình trạng nhiều người lơ là, chủ quan với việc tiêm vaccine phòng COVID-19, Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cấp  ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tăng cường tiêm vaccine. Người dân không đồng ý tiêm phải chịu toàn bộ chi phí điều trị nếu mắc COVID-19.

Chứng khoán: FLC trần cứng 5 phiên liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng hút tiền

Đức Mạnh |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đi lên với thanh khoản được củng cố. Dòng tiền ồ ạt đổ vào giúp nhiều mã đổi màu liên tục chỉ sau giờ nghỉ trưa.

VinFast sẽ bàn giao lô xe ôtô điện VF e34 đầu tiên vào ngày 25.12.2021

Thanh Huyền |

Ngày 8.12.2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao lô xe ôtô điện VF e34 đầu tiên cho khách hàng vào ngày 25.12.2021, sau khi đã hoàn thiện tất cả mọi quy trình, thủ tục và quá trình kiểm thử khắt khe.

Ôtô điện – xu thế mới mở lối đi mới cho ngành ôtô Việt Nam

Thế Lâm |

Vấn đề không chỉ từ việc VinFast chính thức ra mắt 2 mẫu ôtô điện mới VF e35 và VF e36  tại Triển lãm ôtô Los Angeles 2021 (Mỹ). Câu chuyện ôtô điện còn rộng và lớn hơn nhiều, đó chính là dư địa để phát triển, tăng trưởng và xây dựng thương hiệu.