8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải

An An (Theo Brightside) |

Theo thống kê, hầu hết các tài xế thường thay ôtô 6 năm một lần. Với khoảng thời gian gắn bó khá dài như vậy, hãy thu thập thông tin và tìm hiểu thật kĩ để mua được chiếc xe ưng ý và có những trải nghiệm tuyệt vời. Bright Side đã chỉ ra 8 sai lầm phổ biến và tốt hơn hết là nên tránh khi mua xe ôtô.

1. Bạn không tính toán kĩ về giá trị của chiếc xe khi bán đi Chắc chắn rằng một ngày nào đó sau quá trình sử dụng bạn có thể sẽ quyết định bán chiếc xe của mình. Đó là lý do tại sao bạn phải xem xét một số tính năng quan trọng. Đầu tiên, đó là vấn đề về thương hiệu xe hơi. Có những thương hiệu ít nhiều được tài xê ưa chuộng và dễ dàng bán đi. Thứ hai, bạn cần suy nghĩ về các thông số kỹ thuật của xe và động cơ. Thứ ba, hãy chú ý về màu sắc của nó. Những chiếc xe màu trắng, đen hoặc bạc sẽ dễ bán hơn những chiếc xe có màu sặc sỡ.
1. Không tính toán kĩ về giá trị của chiếc xe khi bán đi
Chắc chắn rằng một ngày nào đó sau quá trình sử dụng bạn có thể sẽ quyết định bán chiếc xe của mình. Đó là lý do tại sao bạn phải xem xét một số tính năng quan trọng. Đầu tiên, đó là về thương hiệu xe hơi. Có những thương hiệu ít nhiều được tài xế ưa chuộng và dễ dàng bán đi. Thứ hai, bạn cần suy nghĩ về các thông số kỹ thuật của xe và động cơ. Thứ ba, hãy chú ý về màu sắc của xe. Những chiếc xe màu trắng, đen hoặc bạc sẽ dễ bán hơn những chiếc xe có màu sặc sỡ.
2. Không tính toán chi phí bảo dưỡng ô tô  Nhiều người chỉ xem xét giá cả khi mua xe nhưng họ không nghĩ đến dịch vụ kỹ thuật, bảo hiểm hoặc các chi phí khác đi kèm. Qua từng năm, những khoản chi bảo dưỡng này sẽ tăng lên. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thấu đáo mọi thứ để chiếc xe không trở thành áp lực tài chính của gia đình bạn.
2. Không tính toán chi phí bảo dưỡng ô tô
Nhiều người chỉ xem xét giá cả khi mua xe nhưng không nghĩ đến dịch vụ kỹ thuật, bảo hiểm hoặc các chi phí khác đi kèm. Qua từng năm, những khoản chi bảo dưỡng này sẽ tăng lên. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thấu đáo mọi thứ để chiếc xe không trở thành áp lực tài chính của gia đình bạn.
8. Chi quá nhiều tiền cho phụ kiện đi kèm Trước khi mua một chiếc xe hơi, bạn nên suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần trên chiếc xe bởi vì hầu hết các mặt hàng phụ kiện xe hơi đều rất đắt và đôi khi không cần thiết. Ví dụ, một số tài xế không hút thuốc trong xe của họ và gạt tàn trong xe trở nên thừa thãi.
3. Chi quá nhiều tiền cho phụ kiện đi kèm
Trước khi mua một chiếc xe hơi, bạn nên suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần trên chiếc xe bởi vì hầu hết các mặt hàng phụ kiện xe hơi đều rất đắt và đôi khi không cần thiết. Ví dụ, một số tài xế không hút thuốc trong xe và gạt tàn trong xe trở nên thừa thãi.
7. Bạn mua một chiếc xe hơi đời mới nhất Không nên mua một chiếc xe vừa ra mắt vì 3 năm đầu tiên là khoảng thời gian công ty đó thu thập thông tin liên quan đến tất cả các vấn đề khiếm khuyết và cải tiến cho dòng xe mới. Lựa chọn tốt nhất là mua những mẫu xe có tuổi đời trên 3 năm và đã có tên tuổi.
4. Mua một chiếc xe hơi đời mới nhất
Không nên mua một chiếc xe vừa ra mắt vì 3 năm đầu tiên là khoảng thời gian công ty đó thu thập thông tin liên quan đến tất cả các vấn đề khiếm khuyết và cải tiến cho dòng xe mới. Lựa chọn tốt nhất là mua những mẫu xe có tuổi đời trên 3 năm và đã có tên tuổi.
5. Mua một chiếc xe quá lớn hoặc quá nhỏ Khi muốn mua một chiếc ô tô, đừng chỉ nghĩ đến sở thích cá nhân của bạn mà hãy tính toán cụ thể xem xe thường xuyên chở bao nhiêu người. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần một chiếc xe để chạy trong thành phố, hãy nghĩ đến một chiếc sedan không tốn nhiều nhiên liệu. Nếu bạn có một gia đình đông người và phải di chuyển nhiều, hãy chọn một chiếc minivan rộng rãi hoặc một chiếc hatchback. Dòng xe SUV lại hữu ích cho những người thường lái xe địa hình.
5. Mua một chiếc xe quá lớn hoặc quá nhỏ
Khi muốn mua một chiếc ô tô, đừng chỉ nghĩ đến sở thích cá nhân của bạn mà hãy tính toán cụ thể xem xe thường xuyên chở bao nhiêu người. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần một chiếc xe để chạy trong thành phố, hãy nghĩ đến một chiếc sedan không tốn nhiều nhiên liệu. Nếu bạn có một gia đình đông người và phải di chuyển nhiều, hãy chọn một chiếc minivan rộng rãi hoặc một chiếc hatchback. Dòng xe SUV lại hữu ích cho những người thường lái xe địa hình.
4. Bạn tin tưởng hoàn toàn vào nhân viên bán xe và không kiểm tra xe kĩ Khi chọn một chiếc xe, đừng quá tin vào những lời của người bán hàng. Mặc dù họ là những người tư vấn chuyên nghiệp nhưng họ vẫn quan tâm đến việc tăng lợi nhuận và kiếm tiền hoa hồng nhiều hơn. Vì thế bạn cần phải thu thập thông tin, tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia độc lập và lái thử chiếc xe bạn đã chọn. Đồng thời kiểm tra xe kĩ càng để giúp bản thân đưa ra quyết định đúng đắn.
6. Tin tưởng hoàn toàn vào nhân viên bán xe và không kiểm tra xe kĩ
Khi chọn một chiếc xe, đừng quá tin vào những lời của người bán hàng. Mặc dù họ là những người tư vấn chuyên nghiệp nhưng họ vẫn quan tâm đến việc tăng lợi nhuận và kiếm tiền hoa hồng nhiều hơn. Vì thế bạn cần phải thu thập thông tin, tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia độc lập và lái thử chiếc xe bạn đã chọn. Đồng thời kiểm tra xe kĩ càng để giúp bản thân đưa ra quyết định đúng đắn.
7. Bạn bỏ lỡ các ưu đãi và chương trình giảm giá  Thời điểm tốt nhất để mua xe bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3. Trong thời gian này, có rất nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi tại các đại lý ô tô. Ngoài ra, vào dịp cuối năm, các đại lý sẽ cố gắng bán đi những mẫu xe cũ và bạn dễ dàng thương lượng giá thấp hơn.
7. Bỏ lỡ các ưu đãi và chương trình giảm giá
Thời điểm tốt nhất để mua xe bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3. Trong thời gian này, có rất nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi tại các đại lý ô tô. Ngoài ra, vào dịp cuối năm, các đại lý sẽ cố gắng bán đi những mẫu xe cũ và bạn dễ dàng thương lượng giá thấp hơn.
8. Bạn quyết định mua xe vội vàng Đừng vội vàng mua xe vì quyết định quá nhanh có thể sẽ gây hối tiếc trong thời gian dài. Bạn hãy dành đủ thời gian để thu thập thông tin, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia và cân nhắc những ưu và nhược điểm.
8. Quyết định mua xe vội vàng
Đừng vội vàng mua xe vì quyết định quá nhanh có thể sẽ gây hối tiếc trong thời gian dài. Bạn hãy dành đủ thời gian để thu thập thông tin, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia và cân nhắc những ưu và nhược điểm.

An An (Theo Brightside)
TIN LIÊN QUAN

Gặp bóng hồng 22 tuổi trên chặng đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam

TẠ QUANG - SỞ HẠ - HOÀI ANH |

Đến với mùa giải đua xe ôtô địa hình năm 2020, ngoài những tay đua tên tuổi còn có sự góp mặt đặc biệt của bóng hồng nhỏ nhắn chỉ mới 22 tuổi - Nguyễn Mai Chi.


Mua ắc quy ô tô loại nào tốt nhất?

Kim Nhung |

Ắc quy là một trong những thành phần quan trọng nhất của ô tô, giữ trách nhiệm tải điện đến các bộ phận khác và đặc biệt là dùng để khởi động xe.

Phủ gầm xe ô tô, nên hay không nên?

Kim Nhung |

Câu hỏi có nên phủ gầm xe ô tô hay không đến giờ vẫn còn là băn khoăn của khá nhiều người. Vậy trên thực tế sơn phủ gầm ô tô có tác dụng gì, có gây hại gì hay không?

Cháy lớn ở TP. Quy Nhơn, một nhà kho chìm trong biển lửa

Hoài Luân |

Bình Định - Một nhà kho tại TP. Quy Nhơn bất ngờ bốc cháy dữ dội với cột khói ngút trời, các mặt hàng hóa nhu yếu phẩm đã bị lửa thiêu rụi.

Brazil đã hạn chế những sai lầm trong quá khứ để tự tin hơn

VIỆT HÙNG |

Sau 20 năm kể từ lần vô địch gần nhất, Brazil mới có lực lượng hùng hậu đến vậy, giúp họ tự tin mơ về lần thứ 6 nâng cao cúp vàng trong lịch sử.

Hơn 1.000 phụ nữ Thủ đô tham gia đồng diễn áo dài bên hồ Hoàn Kiếm

Chí Long |

Ngày 4.12, chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức bên hồ Hoàn Kiếm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách.

Hé lộ quỹ vỏ bọc ở Đức giúp Nga hoàn thành Nord Stream 2

Ngọc Vân |

Để hoàn thành đường ống dẫn khí Nord Stream 2, Tập đoàn Gazprom của Nga và các quan chức Đức được cho là đã lập một quỹ khí hậu vỏ bọc để thực hiện dự án.

Các tỉnh miền Trung gấp rút ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Vũ Long |

Các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa khẩn trương ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển.

Gặp bóng hồng 22 tuổi trên chặng đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam

TẠ QUANG - SỞ HẠ - HOÀI ANH |

Đến với mùa giải đua xe ôtô địa hình năm 2020, ngoài những tay đua tên tuổi còn có sự góp mặt đặc biệt của bóng hồng nhỏ nhắn chỉ mới 22 tuổi - Nguyễn Mai Chi.


Mua ắc quy ô tô loại nào tốt nhất?

Kim Nhung |

Ắc quy là một trong những thành phần quan trọng nhất của ô tô, giữ trách nhiệm tải điện đến các bộ phận khác và đặc biệt là dùng để khởi động xe.

Phủ gầm xe ô tô, nên hay không nên?

Kim Nhung |

Câu hỏi có nên phủ gầm xe ô tô hay không đến giờ vẫn còn là băn khoăn của khá nhiều người. Vậy trên thực tế sơn phủ gầm ô tô có tác dụng gì, có gây hại gì hay không?