Xe trộn bê tông Hoàng Sở đi vào giờ cấm: Đi giờ nào cũng được vì đã "lo"

Nhóm PV |

TPHCM - Từ nhân viên đến lãnh đạo Công ty bê tông Hoàng Sở cho rằng, xe trộn bê tông của công ty đi được vào khung giờ cấm, bởi việc đi lại này đã được công ty "lo".

Đi vào giờ nào cũng được

Video Lãnh đạo Công ty Hoàng Sở nói việc xe trộn bê tông của công ty đi được giờ cấm vì đã “lo“.

Trong vai người dân đang có công trình xây dựng cần đổ bê tông, ngày 2.2, chúng tôi đến Công ty bê tông Hoàng Sở để đặt vấn đề đổ bê tông vào khung giờ cấm xe tải lưu thông. Sau khi đưa chúng tôi tham quan kho bãi của công ty, ông L là nhân viên kinh doanh của Công ty Hoàng Sở đã hứa chỉ cần chúng tôi lo việc đỗ xe tại công trình cần đổ bê tông, còn việc di chuyển trên các tuyến đường cấm xe tải, khung giờ cấm là việc của phía công ty.

“Anh không phải lo câu chuyện đó, bên em sẽ khảo sát và tự tính cung đường, bởi vì bản thân xe bên em đi ra là đã cấm, cấm ngay ngoài cổng công ty rồi. Câu chuyện nhiều khi nó nhạy cảm quá mình cũng không nói rõ nhưng mà việc đó bên em sẽ lo được"- nhân viên L cam kết xe của công ty đi vào giờ cấm được.

 
Xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở vào đổ bê tông tại một công trình xây dựng nhà phố Hẻm 81 đường Ao Đôi vào sáng 9.2.

Nhân viên L cho biết, trên đường đi thì công ty sẽ lo, nhưng ở phường, xã thì bên công trình phải lo, phải sắp xếp từ đô thị đến trật tự phường.

"Trên đường đi bên em lo, anh khỏi phải lo, còn trường hợp đi vào giờ cao điểm thì tùy, bên em còn phải làm việc lại. Nhiều khi 1 xe bên em xin được nhưng nhiều xe thì phải mất phí, cái đó phải linh động” - L trấn an khi chúng tôi lo việc xe trộn bê tông sẽ không đi được vào giờ cao điểm. 

Lãnh đạo công ty bảo đã "lo"

 
Hằng ngày có nhiều xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở rời trụ sở công ty để tỏa đi đổ bê tông cho nhiều công trình vào khung giờ cấm xe tải nặng.

Ngày 8.2, trong vai giám đốc một một công ty xây dựng nhà phố để bán, chúng tôi đến văn phòng Công ty Hoàng Sở và được một người tên Đ xưng là phó giám đốc của công ty tiếp. Sau khi chúng tôi đề cập đến việc công trình xây dựng nhà phố của công ty đang chậm tiến độ, bởi các xe trộn bê tông của các công ty khác không đi vào được khung giờ cấm, đường cấm,  ông Đ liền trấn an với chúng tôi là vấn đề này xe trộn bê tông của công ty ông đi được.

“Tùy trường hợp dự án nằm trong khu vực nào, ví dụ dự án nằm trong khu vực tụi em lo được thì tụi em lo, có gì em sẽ báo lại. Đi ban ngày, mình nên tránh trước 9h sáng và sau 4h chiều, vì thường giờ đó học sinh đi học, với lại tan ca nhiều vô đó cũng vướng, người ta nhìn thấy cũng chướng” - ông Đ nói.

Ông Đ cũng cho biết thêm, trọng tải xác mỗi xe bồn trộn bê tông khoảng 15 tấn, khi chở thêm hàng khoảng 15 tấn bê tông, như vậy, tổng trọng tải mỗi xe bồn khoảng 30 tấn. Ngoài hoạt động chính ở TPHCM, công ty cũng có chi nhánh ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và cũng đi được vào khung giờ cấm, đường cấm tại địa phương này.

 
Xe trộn bê tông Hoàng Sở đi trên đường Ao Đôi, quận Bình Tân vào sáng ngày 12.1

Sau khi làm việc với ông Đ xong, chúng tôi được bà Q xưng là giám đốc Công ty bê tông Hoàng Sở tiếp ngay tại Văn phòng công ty. Chúng tôi đề nghị: Cần tìm xe đổ bê tông vào khung giờ hành chính, khung giờ cấm xe tải để tiện cho việc thi công công trình sớm hoàn thành bàn giao cho khách hàng. Sau khi nghe chúng tôi trình bày, bà Q tự tin cho biết, xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở đi được vì công ty đã "lo".

"Quận 12, công ty của Q đi ban ngày được nhưng bên Bình Triệu chưa lo được. Sắp tới, Q sẽ lo được, Q đang nói chuyện với người ta. Khu Bình Tân thì đi giờ nào cũng được, miễn né giờ học sinh tan học ra là được” - bà Q tự tin nói với chúng tôi xe trộn bê tông của công ty đi được giờ cấm và đi được nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thực trạng xe bồn trộn bê tông của Công ty bê tông Hoàng Sở "tung hoành" vào khung giờ cấm xe tải đã diễn ra trong thời gian dài. Đã đến lúc các cơ quan chức năng có liên quan cần vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi này để đem lại sự an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Xe trộn bê tông Công ty Hoàng Sở tung hoành vào khung giờ cấm xe tải

Nhóm PV |

TPHCM - Xe trộn bê tông được xếp vào hạng xe quá khổ, quá tải bị cấm đi vào phần lớn các tuyến đường nội ô TPHCM vào khung giờ từ 6h - 22h. Thế nhưng, xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở vẫn thản nhiên nhiên tung hoành trên nhiều đường phố vào khung giờ cấm này, gây ùn ứ giao thông và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Công an khám xét 2 trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn

Vân Trường |

Chiều nay 21.3, lực lượng công an đã khám xét 2 trung tâm đăng kiểm tại Lạng Sơn là 12D01 có địa chỉ ở 52 Lê Đại Hành phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn và 12D02 có địa chỉ ở Hợp Thành huyện Cao Lộc.

CDC Cần Thơ áp dụng gói giữ vaccine để tránh tình trạng thiếu hàng

PHONG LINH |

Không phải lúc nào cũng có đủ 100% các loại vaccine nhưng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cơ bản vẫn đáp ứng đủ vaccine cho người dân.

Huyện Dầu Tiếng: Hàng trăm hộ dân ở hồ Cần Nôm bức xúc vì bị treo quyền lợi

Bảo Chương |

Bình Dương - Việc cắm mốc cao trình khu vực hồ Cần Nôm, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, nhiều năm qua đã làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người dân, dù kiến nghị nhiều lần vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Những điều cần biết khi đi bus sông Sài Gòn

Yến Nhi |

Xe buýt trên sông tại Sài Gòn hiện đang là một dịch vụ di chuyển thu hút rất đông lượng du khách tới trải nghiệm.

Bát nháo đào tạo lái xe ở ĐH Đông Đô: Phê duyệt một đằng, triển khai một nẻo

Nhóm PV |

Không chỉ có nghi vấn sai phạm trong việc sử dụng bãi tập xe, đào tạo lái xe, dự án của Trường Đại học Đông Đô tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) còn xuất hiện nhiều nghi vấn vi phạm Luật Đầu tư.

Vụ chuyến bay giải cứu: Bắt tạm giam thêm một giám đốc

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án liên quan đến "chuyến bay giải cứu", Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm một bị can để làm rõ hành vi "đưa hối lộ".

Người thừa kế của bà Hứa Thị Phấn sẽ thực hiện nghĩa vụ thi hành án

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 21.3, Cục Thi hành án Dân sự TPHCM cho biết, cơ quan này vừa có thông báo về việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ thi hành án của bà Hứa Thị Phấn (cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín - TrustBank) cho người thừa kế của bà.

Xe trộn bê tông Công ty Hoàng Sở tung hoành vào khung giờ cấm xe tải

Nhóm PV |

TPHCM - Xe trộn bê tông được xếp vào hạng xe quá khổ, quá tải bị cấm đi vào phần lớn các tuyến đường nội ô TPHCM vào khung giờ từ 6h - 22h. Thế nhưng, xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở vẫn thản nhiên nhiên tung hoành trên nhiều đường phố vào khung giờ cấm này, gây ùn ứ giao thông và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.