Xe trộn bê tông Công ty Hoàng Sở tung hoành vào khung giờ cấm xe tải

Nhóm PV |

TPHCM - Xe trộn bê tông được xếp vào hạng xe quá khổ, quá tải bị cấm đi vào phần lớn các tuyến đường nội ô TPHCM vào khung giờ từ 6h - 22h. Thế nhưng, xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở vẫn thản nhiên nhiên tung hoành trên nhiều đường phố vào khung giờ cấm này, gây ùn ứ giao thông và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

"Tung hoành" vào khung giờ cấm 

Video: Xe trộn bê tông Công ty Hoàng Sở “tung hoành” vào giờ cấm.
Theo quy định, những xe tải hạng nặng như xe trộn bê tông bị cấm lưu hành vào khung giờ từ 6h-22h tại phần lớn các tuyến đường nội ô ở TPHCM. Trên thực tế, xe trộn bê tông của Công ty bê tông Hoàng Sở có địa chỉ tại số 199 đường Mã Lò, khu phố 6, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân (TPHCM) dường như đứng ngoài quy định này, ngang nhiên đi vào khung giờ cấm.

Qua nhiều ngày quan sát xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở (được xem là công ty trộn bê tông quy mô lớn ở TPHCM), PV Báo Lao Động ghi nhận mỗi ngày có nhiều lượt xe bồn trộn bê tông ra vào công ty này vào khung giờ cấm.

 
Xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở đi vào đường Ao Đôi, quận Bình Tân lúc 16h ngày 12.1.

Sáng 12.1, PV bám theo một xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở xuất phát từ địa chỉ của công ty đi trên đường Mã Lò, hướng về bệnh viện quận Bình Tân rồi đi qua các tuyến đường: Tỉnh lộ 10, Tên Lửa, Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) và điểm đến là hẻm Sinco để đổ bê tông cho một công trình xây dựng trên địa bàn quận Bình Tân.

Sau khi vận chuyển bê tông đến công trình này xong, xe đi theo tuyến đường từ hẻm Sinco đi ra quốc lộ 1A, sau đó rẽ vào đường Ao Đôi, đường Mã Lò và về lại trụ sở của Công ty Hoàng Sở. Đáng nói, xe trộn bê tông này không chỉ ngang nhiên đi vào khung giờ cấm, mà còn bất chấp đi vào cả tuyến đường có biển cấm tải trọng 3,5 tấn đặt ở ngay đầu đường Tên Lửa và đường Ao Đôi (quận Bình Tân).

 
Xe bê tông của Công ty Hoàng Sở đi vào hẻm 139 đường Dương Văn Dương, quận Bình Tân vào sáng ngày 7.2. 

Tiếp tục quan sát tại Công ty Hoàng Sở, ngày 15.2, một xe trộn bê tông của công ty, di chuyển theo hướng đường Mã Lò đến đường Ao Đôi (quận Bình Tân) thì rẽ phải vào quốc lộ 1A, sau đó đi vào đường số 10 và dừng lại cung cấp bê tông cho một công trình xây dựng nhà phố trên đường số 10, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Sau khi đổ xong, xe bồn này quay đầu ra hướng quốc lộ 1A rồi chạy đến cầu vượt ngã tư Gò Mây, đi theo Hương lộ 2, sau đó tiếp tục rẽ vào đường Ao Đôi và quay trở về Công ty Hoàng Sở.

 
Xe trộn bê tông Hoàng Sở "tung hoành" tại đường Tỉnh lộ 10, quận Bình Tân.

Sáng 17.2 (vào khung giờ cấm xe tải), chúng tôi tiếp tục quay lại Công ty Hoàng Sở và bám theo 1 xe bê tông di chuyển ra khỏi cổng công ty chạy đến đường Mã Lò, chạy về Bệnh viện quận Bình Tân, sau đó rẽ vào đường Tỉnh lộ 10, đi vào đường số 40, rồi đi vào đường Trần Văn Giàu, tiến về cầu vượt Nguyễn Văn Linh. Điểm đến cuối cùng của xe bồn này là một công trình xây dựng của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Liên tục nhiều ngày quan sát, PV nhận thấy các xe bồn trộn bê tông của công ty này hoạt động từ sáng đến chiều với hàng chục lượt đi về gây nguy cơ mất an toàn giao thông vào khung giờ cấm xe tải.

Lộng hành vào cả hẻm nhỏ

 
Xe bê tông Hoàng Sở "tung hoành" tại hẻm 139 đường Dương Văn Dương ngày 7.2 

Quá trình quan sát, chúng tôi phát hiện xe bồn trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở, không chỉ đi vào khung giờ cấm, đường cấm xe tải nặng, mà còn ngang nhiên chạy vào cả những con hẻm nhỏ, gây ùn ứ và nguy hiểm cho người dân, nhất là những trẻ em chơi trong hẻm.

Cụ thể, ngày 7.2, phát hiện một xe bồn chở đầy bê tông rời khỏi Công ty Hoàng Sở, chúng tôi lập tức bám theo. Sau khi rời khỏi trụ sở, xe bồn này chạy trên đường Mã Lò, rẽ vào đường Lê Văn Quới (quận Bình Tân), tiếp tục chạy trên đường Bình Long rồi rẽ vào đường Gò Dầu, đường Dương Văn Dương (quận Tân Phú) và điểm đến là hẻm 139 đường Dương Văn Dương, phường Tân Quý (quận Tân Phú), để cung cấp bê tông cho công trình xây nhà phố trong hẻm này.

 
Xe bồn của Công ty Hoàng Sở ngang nhiên đi vào giờ cấm, đường cấm để đổ bê tông cho nhiều công trình xây dựng, mà không phải công ty trộn bê tông nào cũng đi được. 

Ngày 9.2, PV tiếp tục ghi nhận nhiều xe chở bê tông của Công ty Hoàng Sở tiếp tục chạy trên đường Mã Lò rồi rẽ vào đường Ao Đôi (quận Bình Tân) để đi đến hẻm 81 đường Ao Đôi và đổ bê tông tại một công trình nhà xưởng có địa chỉ tại hẻm này.

Qua nhiều ngày ghi nhận, chúng tôi nhận thấy xe trộn bê tông của Công ty Hoàng Sở ngang nhiên đi vào khung giờ cấm, đi vào cả đường cấm xe tải hạng nặng nhưng chưa thấy lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Công an khám xét 2 trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn

Vân Trường |

Chiều nay 21.3, lực lượng công an đã khám xét 2 trung tâm đăng kiểm tại Lạng Sơn là 12D01 có địa chỉ ở 52 Lê Đại Hành phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn và 12D02 có địa chỉ ở Hợp Thành huyện Cao Lộc.

CDC Cần Thơ áp dụng gói giữ vaccine để tránh tình trạng thiếu hàng

PHONG LINH |

Không phải lúc nào cũng có đủ 100% các loại vaccine nhưng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cơ bản vẫn đáp ứng đủ vaccine cho người dân.

Huyện Dầu Tiếng: Hàng trăm hộ dân ở hồ Cần Nôm bức xúc vì bị treo quyền lợi

Bảo Chương |

Bình Dương - Việc cắm mốc cao trình khu vực hồ Cần Nôm, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, nhiều năm qua đã làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người dân, dù kiến nghị nhiều lần vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Những điều cần biết khi đi bus sông Sài Gòn

Yến Nhi |

Xe buýt trên sông tại Sài Gòn hiện đang là một dịch vụ di chuyển thu hút rất đông lượng du khách tới trải nghiệm.

Bát nháo đào tạo lái xe ở ĐH Đông Đô: Phê duyệt một đằng, triển khai một nẻo

Nhóm PV |

Không chỉ có nghi vấn sai phạm trong việc sử dụng bãi tập xe, đào tạo lái xe, dự án của Trường Đại học Đông Đô tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) còn xuất hiện nhiều nghi vấn vi phạm Luật Đầu tư.

Vụ chuyến bay giải cứu: Bắt tạm giam thêm một giám đốc

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án liên quan đến "chuyến bay giải cứu", Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm một bị can để làm rõ hành vi "đưa hối lộ".

Người thừa kế của bà Hứa Thị Phấn sẽ thực hiện nghĩa vụ thi hành án

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 21.3, Cục Thi hành án Dân sự TPHCM cho biết, cơ quan này vừa có thông báo về việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ thi hành án của bà Hứa Thị Phấn (cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín - TrustBank) cho người thừa kế của bà.

Hà Nội xây dựng cầu Tân Phú bắc qua sông Đáy

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội đã phê duyệt chủ trương đầu tư với 21 dự án đầu tư công, trong đó đáng chú ý có dự án xây dựng cầu Thượng Cát và cầu Tân Phú bắc qua sông Đáy (huyện Quốc Oai và huyện Hoài Đức).