Vua đầu bếp nổi tiếng giúp người khuyết tật hoàn thành ước mơ làm đầu bếp

Thùy Linh |

Ngày 20.9, Viện nghiên cứu và hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp (REACH) đã phối hợp cùng Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu giữa Vua đầu bếp Christine Hà với những bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại REACH.

Tham gia chương trình có bà Kate Bartlett - Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; bà Christine Hà - Vua đầu bếp Mỹ; đại diện tổ chức REACH và gần 30 em học viên, cựu học viên lớp Bếp tại REACH.

Với chủ đề “Lời khuyên giúp thanh niên khám phá tài năng của họ và phát huy tối đa tiềm năng của mình trong sự nghiệp và cuộc sống”, chương trình đã nhận về sự quan tâm đặc biệt đến từ nhiều em học viên khó khăn trong việc tiếp cận cơ hội giáo dục chính quy.

Học viên
Học viên lớp Bếp tại REACH. Ảnh: Hương Giang

Ông Đoàn Tuấn Dũng - Phó Viện trưởng Viện REACH - cho biết: “Hầu hết các em học viên tại REACH đều có hoàn cảnh khó khăn, gặp nhiều rào cản trong tiếp cận giáo dục chính quy. Đây chính là cơ hội quý giá để các em có thể tự tin hơn, giống như cách Christine Hà đã chinh phục hành trình Vua đầu bếp Mỹ”.

Đối với Christine Hà, khuyết tật không phải rào cản lớn nhất trên hành trình trở thành một người đầu bếp tài năng mà nó trở thành động lực giúp cô khẳng định người khiếm thị cũng có thể nấu ăn và tạo ra những món ăn đẳng cấp quốc tế.

“Mỗi người đều có tài năng theo một cách khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là phải biết cách tin vào bản thân để có thể khám phá hết tiềm năng của chính mình” - Christine Hà gửi gắm tâm tư của mình đến các bạn học viên có hoàn cảnh đặc biệt trong hành trình khám phá bản thân.

Christine Hà trực tiếp thể hiện kỹ năng nấu nướng tại chương trình.
Christine Hà trực tiếp thể hiện kỹ năng nấu nướng tại chương trình. Ảnh: Hương Giang

Ngoài ra, khách mời và học viên cũng đã có cơ hội chứng kiến kỹ năng nấu nướng của một Vua đầu bếp Mỹ. Khi Christine Hà trực tiếp nấu món gà hầm Dak Dori Tang - một món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc ngay tại chương trình lần này.

REACH là tổ chức khoa học công nghệ phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu, đào tạo nghề, tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Thùy Linh
TIN LIÊN QUAN

Mỳ Quảng của Việt Nam gây ấn tượng với đầu bếp tàu USS Ronald Reagan

Mai Hương - Văn Trực |

Ngày 29.6, các thủy thủ tàu USS Ronald Reagan đã có cuộc giao lưu ẩm thực với đầu bếp Đà Nẵng.

Đầu bếp Nhật tiết lộ chuyện hậu trường nhà hàng gắn sao Michelin ở Hà Nội

Chí Long |

Không phải tay nghề đầu bếp, nguyên liệu thực phẩm mới là yếu tố chính giúp nhà hàng Hibana by Koki tại Hà Nội đạt sao Michelin, theo bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi.

“Vua đầu bếp” khiếm thị Christine Ha được tôn vinh tại Gold House 2021

Thanh Hương |

“Vua đầu bếp” khiếm thị Christine Ha được Gold House vinh danh là một trong những người Châu Á và Thái Bình Dương quyền lực nhất.

Tin 20h: Chỉ đạo chấn chỉnh việc dạy thêm và các khoản thu chi đầu năm học

Nhóm PV |

Tin 20h ngày 21.9: Bố mẹ ăn đói ăn khổ vẫn phải cố cho con học thêm; Thêm hàng loạt địa phương “có lệnh” chấn chỉnh việc dạy thêm, lạm thu đầu năm; Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị 3-4 năm tù, có tình tiết giảm nhẹ; Xác minh thông tin nghi phạm sát hại cháu bé 2 tuổi đã nhảy cầu tự tử;...

Giờ thứ 9: Hàng xóm tầng 15 - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Những bất ngờ luôn khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn, nhưng cũng có những bất ngờ khiến mọi thứ trong cuộc sống bị đảo lộn.

Công an Bắc Giang truy tìm nghi phạm bắt cóc, sát hại bé 2 tuổi

Vĩnh Hoàng |

Theo xác minh của Công an Bắc Giang, Giáp Thị Huyền Trang - nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi - có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Sốt xuất huyết ở Hà Nội tiếp tục lập đỉnh, nhiều ca bệnh chuyển nặng

Khánh Linh |

Đến thời điểm hiện tại, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội đang tăng nhanh về số ca bệnh. Trong đó, nhiều ca bệnh nặng phải nằm điều trị tại các bệnh viện.

Xử lý nhiều, xe U-oát chở khách du lịch vẫn hoạt động rầm rộ

Tô Thế |

Từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt 104 trường hợp tài xế điều khiển xe U-oát chở khách du lịch vi phạm các quy định an toàn giao thông. Mặc dù liên tục xử lý như vậy nhưng tình trạng vi phạm của loại hình vận tải này vẫn chưa "hạ nhiệt".

Mỳ Quảng của Việt Nam gây ấn tượng với đầu bếp tàu USS Ronald Reagan

Mai Hương - Văn Trực |

Ngày 29.6, các thủy thủ tàu USS Ronald Reagan đã có cuộc giao lưu ẩm thực với đầu bếp Đà Nẵng.

Đầu bếp Nhật tiết lộ chuyện hậu trường nhà hàng gắn sao Michelin ở Hà Nội

Chí Long |

Không phải tay nghề đầu bếp, nguyên liệu thực phẩm mới là yếu tố chính giúp nhà hàng Hibana by Koki tại Hà Nội đạt sao Michelin, theo bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi.

“Vua đầu bếp” khiếm thị Christine Ha được tôn vinh tại Gold House 2021

Thanh Hương |

“Vua đầu bếp” khiếm thị Christine Ha được Gold House vinh danh là một trong những người Châu Á và Thái Bình Dương quyền lực nhất.