Vụ tăng điểm bất thường sau phúc khảo: 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành rớt

Trần Hóa |

Sau hơn 3 tháng thực hiện việc chấm thẩm định và đối chất 1.627 bài thi, Sở Nội vụ cho biết có 67 thí sinh thi tuyển giáo viên từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển.

Chiều 11.9, tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi thông tin, sau khi nhận được phản ánh tiêu cực về việc tổ chức thi tuyển giáo viên năm 2017 – 2018, Sở Nội vụ tiến hành rút 1.627 bài thi ở 11 huyện có dấu hiệu bất thường… để chấm thẩm định.

Sau hơn 3 tháng thực hiện việc chấm thẩm định và đối chất, có một số bài thi thay đổi điểm, trong đó có 5 bài tăng trên 10 điểm (1 bài tăng do Hội đồng thi huyện cộng nhầm, bài thi tăng nhiều nhất là 34,25 điểm), có 78 bài thi giảm trên 10 điểm (bài thi giảm nhiều nhất là 35 điểm).

Đa số các thí sinh giữ nguyên kết quả theo công bố của Hội đồng thi các huyện, 148 thí sinh thay đổi kết quả (trong đó 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển, 38 thí sinh đạt thành không đạt).

Nổi cộm nhất ở một số Hội đồng thi huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn, Đức Phổ, Lý Sơn.

Trong tổng số 148 thí sinh thay đổi kết quả, có 27 thí sinh phúc khảo lên điểm dự kiến trúng tuyển ở Hội đồng thi các huyện Bình Sơn; Đức Phổ, Nghĩa Hành; Tây Trà.

Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định và đối chất có 13 thí sinh giữ nguyên kết quả dự kiến trúng tuyển, 14 thí sinh dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển.

Nhìn chung, quy trình tổng hợp điểm ở một số huyện còn nhiều sai sót; công tác chấm phúc khảo tại Hội đồng thi ở một số huyện chưa nghiêm túc; thiếu khách quan... cần xử lý nghiêm khắc.

Ngoài ra, tại một số huyện, giáo viên ra đề không đủ năng lực để ra đề thi. Do đó, chất lượng đề thi không đồng đều….

Hiện Sở Nội vụ đã thống nhất kết quả thi tuyển cho các huyện, và tất cả các huyện đã ban hành Quyết định phê duyệt kết quả thi.

Vì những sai phạm trên, Sở Nội vụ đã có văn bản chỉ đạo UBND các huyện tổ chức kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với công tác thi tuyển giáo viên. Đối với công chức, viên chức vi phạm đến mức xử lý kỷ luật thì UBND các huyện thực hiện xử lý kỷ luật theo quy định.

“Về một số thông tin tiêu cực liên quan đến công tác thi tuyển tại các huyện, Đoàn kiểm tra số 3 (Công an tỉnh) tiếp tục điều tra, xác minh” – ông Đoàn Dụng nhấn mạnh.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, tại hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) năm 2017 - 2018, có 86 thí sinh xin phúc khảo bài thi thì có đến 71 thí sinh tăng điểm, 13 thí sinh dự kiến rớt thành đậu, 8 thí sinh dự kiến đậu thành rớt.

Trần Hóa
TIN LIÊN QUAN

Hàng loạt thí sinh “đậu thành rớt” sau phúc khảo: Bài thi 62 điểm nhưng công bố 26 điểm

Trần Hóa |

Đoàn kiểm tra phát hiện tại Hội đồng thi huyện Bình Sơn có bài thi đạt 62 điểm nhưng điểm số trong danh sách công bố là 26 điểm, khi cộng lại điểm số thực tế thì thí sinh này lại nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển.

Bộ Công an duy trì thế tấn công, trấn áp tín dụng đen ngay từ khi manh nha

Vương Trần - Phạm Đông |

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục duy trì thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, triển khai chuyên đề phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng sửa máy tính ở Hồ Tùng Mậu

Minh Ánh - Phong Linh |

Hà Nội - Vào khoảng 11 giờ ngày 10.8, tại đường Hồ Tùng Mậu, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội lại xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi một cửa hàng sửa máy tính và tiệm bán phở.

Đỉnh điểm mùa rắn cắn, nhiều bệnh viện thiếu huyết thanh kháng nọc độc

THUỲ DƯƠNG - THIỆN NHÂN |

Sơ ý bị rắn cắn trong 1 lần thu dọn vật liệu của ngôi nhà đang xây dở vào buổi tối ngày 3.8, ông Khoái được chuyển xuống bệnh viện đa khoa Tuyên Quang để điều trị, tuy nhiên do viện thiếu huyết thanh kháng nọc rắn, vết thương của ông không được điều trị ngay mà phải tiếp tục chuyển xuống Trung tâm chống độc của bệnh viện Bạch Mai.

Nhiều sạp hàng ở chợ Bến Thành "kẹt khách", mua bán nhộn nhịp

NGỌC LÊ |

TPHCM -  Sau 2 năm "thoi thóp" vì dịch COVID-19, hiện nay chợ Bến Thành - một trong những ngôi chợ nổi tiếng nhất TPHCM, lượng khách đến đang tăng nhanh trở lại, hoạt động buôn bán trở nên nhộn nhịp hơn. 

Nghị lực phi thường của cô bé nạn nhân chất độc da cam

Thanh Hải |

Đà Nẵng - Từ một đứa bé bị sinh non, dị dạng cả khuôn mặt đến lồng ngực... bởi di chứng chất độc da cam ở Đà Nẵng từng chỉ ước ao: "Cho con được thở bình thường", đã tự chiến đấu, vươn lên, vào Đại học. Quả thật đây là tấm gương phi thường về nghị lực vượt khó của cháu...

Tạm dừng sân bay 9 tháng, người dân sẽ đến Côn Đảo bằng những cách nào?

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Khi sân bay Côn Đảo ngưng hoạt động để nâng cấp sửa chữa vào tháng 4.2023, các tuyến tàu biển vận tải hành khách cùng các chuyển máy bay trực thăng sẽ được tăng cường để giải quyết nhu cầu cho người dân khi đến/đi Côn Đảo.

Bộ trưởng Tô Lâm: Hộ chiếu mẫu mới cơ bản là thuận lợi, không có hộ chiếu nào phải bỏ đi

Nhóm Phóng viên |

Sáng nay (10.8), tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an.

Hàng loạt thí sinh “đậu thành rớt” sau phúc khảo: Bài thi 62 điểm nhưng công bố 26 điểm

Trần Hóa |

Đoàn kiểm tra phát hiện tại Hội đồng thi huyện Bình Sơn có bài thi đạt 62 điểm nhưng điểm số trong danh sách công bố là 26 điểm, khi cộng lại điểm số thực tế thì thí sinh này lại nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển.