Vụ phó chủ tịch "phê xấu" vào lý lịch: Tổ chức họp rút kinh nghiệm

TRẦN HÓA |

Qua quá trình kiểm tra, rà soát, Phòng Tư pháp (TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho rằng, ông Đỗ Minh Cường – Phó chủ tịch UBND xã Tịnh Khê có sai sót trong việc chứng thực lý lịch công dân, nên đề xuất UBND xã Tịnh Khê tổ chức họp rút kinh nghiệm.

Ngày 11.10, Báo Lao Động nhận được báo cáo của Phòng Tư pháp với nội dung, Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền chứng thực chữ ký của người khai lý lịch cá nhân và công chức Tư pháp – Hộ tịch là người tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê thực hiện nhiệm vụ này.

Vợ chồng ông Huỳnh Tấn Huyên phản ánh vụ việc với báo chí. Ảnh: T.H
Vợ chồng ông Trần Tấn Huyên phản ánh vụ việc với báo chí. Ảnh: T.H

Tuy nhiên, công chức Văn Phòng – Thống kê của UBND xã Tịnh Khê lại tham mưu lãnh đạo UBND xã phê vào lý lịch bà Trần Thị Thành với nội dung: “Bà Trần Thị Thành có hộ khẩu xã Tịnh Khê, gia đình chưa chấp hành tốt chủ trương của địa phương”.

Việc chứng thực nội dung trên của ông Đỗ Minh Cường – Phó chủ tịch UBND xã Tịnh Khê là không phù hợp với quy định của pháp luật (trường hợp này chủ tịch UBND xã có trách nhiệm chứng thực chữ ký của bà Trần Thị Thành).

Như vậy, theo quan điểm của Phòng Tư pháp, UBND xã Tịnh Khê (cụ thể là đồng chí Đỗ Minh Cường – Phó chủ tịch) có sai sót trong việc chứng thực lý lịch công dân, vấn đề này thuộc thao tác nghiệp vụ chuyên môn.

Hiện nay, qua rà soát chưa có quy định để xử lý vấn đề sai sót này. Do vậy, Phòng Tư pháp đề xuất Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi chỉ đạo UBND xã Tịnh Khê tổ chức họp rút kinh nghiệm trong việc chứng thực lý lịch cho công dân. Đồng thời, chứng thực lại lý lịch cho bà Trần Thị Thành theo đúng quy định của pháp luật.

Như Lao Động đã đưa tin, ông Trần Tấn Huyên (thương binh 3/4, SN 1955, trú thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi), ngày 17.11.2016 mang sơ yếu lý lịch của con gái mình là Trần Thị Thành (SN 1991) đến UBND xã Tịnh Khê để xin xác nhận làm hồ sơ xin vào dạy tại một trường ở TPHCM.

Tuy nhiên, thay vì xác nhận đúng hay sai nội dung kê khai, ông Đỗ Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê lại phê: "Bà Trần Thị Thành hộ khẩu xã Tịnh Khê, gia đình chưa chấp hành tốt chủ trương của địa phương" trong lý lịch, làm ảnh hưởng quá trình xin việc của con gái ông Huyên sau này.

TRẦN HÓA
TIN LIÊN QUAN

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Tập đoàn Dabaco đã bị tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính

Trần Tuấn |

Bắc Ninh - Đưa công trình là tòa nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm vào sử dụng khi chưa nghiệm thu, Tập đoàn Dabaco đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Lo ngại về chất lượng nhiều gói thầu dịch vụ công ích tại Cao Bằng

Tân Văn |

Liên tiếp từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH Nga Hải đã trở thành nhà thầu trúng nhiều dự án xây lắp, dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, chất lượng của các dự án này lại đang là dấu hỏi.

Nơi cứ đến Tết Đoan Ngọ, người dân đổ xô đi tắm biển giữa trưa

Thanh Trà |

Ngày Tết Đoan Ngọ (tức 5.5 Âm lịch), hàng nghìn người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đổ xô đi tắm biển vào chính Ngọ.

Chưa phát hiện được dấu chân, phân hổ để lại trong rừng tại Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một cá thể hổ, lực lượng kiểm lâm đã đến kiểm tra nhưng chưa phát hiện dấu chân, phân hổ để lại.

Kiểm soát, tăng cường bảo mật để ngăn chặn vi phạm bản quyền EURO 2024

MINH PHONG |

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình vòng chung kết EURO 2024 sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để áp dụng các biện pháp pháp lý, kỹ thuật nhằm kiểm soát và tăng cường bảo mật bảo vệ nội dung, ngăn chặn việc vi phạm bản quyền.

Tuyển Việt Nam với cơ hội rèn luyện trong thời tiết khắc nghiệt

TAM NGUYÊN |

Tập luyện, hồi phục, thi đấu trong điều kiện thời tiết 40 độ cũng là một điều kiện tốt để các tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam học cách rèn luyện và trưởng thành.

Biểu diễn văn hóa, nghệ thuật trong hang động vịnh Hạ Long: Tại sao không?

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Các bãi tắm, hang động trên vịnh Hạ Long không đơn giản chỉ là nhưng điểm tham quan, mà có thể là nơi tuyệt vời để tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Những hoạt động này trước đây cũng đã được tổ chức trên các bãi biển, trong hang động giữa vịnh Hạ Long và được du khách đặc biệt ưa thích.