Vụ hàng loạt thí sinh tăng điểm sau phúc khảo: 63 giáo viên tham gia chấm lại

Trần Hóa |

Để đảm bảo tính khách quan, trong đợt chấm lại bài thi lần này có 63 thầy, cô giáo thuộc ngành giáo dục TP. Quảng Ngãi và một số do Sở GDĐT đề cử. Những giáo viên này không liên quan đến các huyện bị chấm lại bài thi.

Ngày 25.4, ông Đoàn Dụng - Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND tỉnh đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác chấm thi tại hội đồng thi tuyển giáo viên của 10 huyện trong tỉnh. Và đến nay, đoàn đã hoàn thành việc rút một số bài thi tại các hội đồng thi về Sở Nội vụ để tổ chức chấm lại.

Trong đó, những bài thi có điểm số biến động sau phúc khảo làm thay đổi danh sách dự kiến trúng tuyển và những bài thi liền kề đều bị rút về Sở Nội vụ để tổ chức chấm lại nhằm kiểm tra việc chấm thi lần 1 và lần chấm phúc khảo có đảm bảo hay không.

Ngoài ra, những bài thi có điểm số cao nhất trong danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển cũng sẽ được kiểm tra lại.

Theo quy định, đối với hệ số điểm 100 phải có sự biến động từ 10 điểm trở lên mới chấm lại. Tuy nhiên, ở huyện Bình Sơn, có nhiều trường hợp chỉ tăng 2 đến 3 điểm đã làm thay đổi danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển.

Để đảm bảo tính khách quan, trong đợt chấm chấm lại bài thi lần này có 63 thầy, cô giáo thuộc ngành giáo dục TP. Quảng Ngãi và một số do Sở GDĐT đề cử.

"63 giáo viên này không liên quan đến các huyện bị chấm lại bài thi” - ông Dụng khẳng định.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, tại hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) năm 2018, có 86 thí sinh xin phúc khảo bài thi thì có đến 71 thí sinh tăng điểm, 13 thí sinh dự kiến rớt thành đậu, 8 thí sinh dự kiến đậu thành rớt.

Trong tổng số 71 thí sinh tăng điểm sau phúc khảo, có nhiều thí sinh tăng từ 10 đến 14 điểm trong thang điểm 100 (có thí sinh có tổng điểm phúc khảo cả 2 môn tăng cao nhất là 14 điểm).

Trần Hóa
TIN LIÊN QUAN

Biểu dương những nạn nhân chất độc da cam đã nỗ lực vươn lên, tỏa sáng

PHẠM ĐÔNG |

Chương trình giao lưu - nghệ thuật "Hồi sinh từ mảnh cầu vồng" là dịp biểu dương những tấm gương nạn nhân chất độc da cam đã tỏa sáng bằng nỗ lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã để hòa nhập cộng đồng.

U16 Việt Nam gặp lại U16 Indonesia tại chung kết U16 Đông Nam Á 2022

MINH PHONG |

U16 Việt Nam sẽ tái đấu với U16 Indonesia trong trận chung kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. 

Bình Định: Kiểm tra hoạt động du lịch tại Eo Gió sau phản ánh của báo chí

Hoài Luân |

Bình Định - Sau phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động du lịch Eo Gió tại xã Nhơn Lý như "chợ tự phát" sau khi ngừng thu vé, UBND TP Quy Nhơn đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh những hạn chế của hoạt động du lịch tại khu vực này.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh không nên chờ sát nút

Trang Thiều |

Nhiều chuyên gia tuyển sinh khuyến cáo, thí sinh nên nhanh chóng đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Sắp có siêu trăng cuối cùng của năm 2022

Thanh Hà |

Trăng cá tầm - siêu trăng thứ 4 và là siêu trăng cuối cùng của năm 2022 - diễn ra ngày 11.8.

Viettel FC dừng bước ở bán kết AFC Cup khu vực sau loạt đá luân lưu cân não

NGUYỄN ĐĂNG - THANH VŨ |

Viettel FC đã dừng bước tại bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á, sau khi thua Kuala Lumpur City FC 5-6 sau loạt luân lưu 11m (hoà 0-0 sau 120 phút).

Những câu hỏi đặt ra trong vụ việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

Mi Lan |

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và về Việt Nam. Xoay quanh vụ việc của 2 nghệ sĩ, đang có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Kiên quyết xử lý các bãi tập kết cát trái phép sau phản ánh của Lao Động

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trước ngày 20.8.2022, cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để các bãi tập kết cát trái phép nằm ở bên sông Thạch Hãn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).