Vụ gần 500 người cấp cứu sau ăn bánh mì: Có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 3.5, tại cuộc họp với đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do ông Nguyễn Hùng Long làm trưởng đoàn về việc gần 500 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng, đại diện Công an TP Long Khánh cho biết, có dấu hiệu vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Công an đang truy vết nguồn gốc thực phẩm

Sau khi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vào buổi sáng 3.5, chiều cùng ngày, đoàn công tác do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đi nắm tình hình, thăm hỏi sức khỏe nạn nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Khu vực Long Khánh.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, các cơ quan, ban, ngành tỉnh Đồng Nai và TP Long Khánh cho biết, tổng số lượng ca nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã lên tới gần 500 người.

Đại diện Công an TP Long Khánh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm (Bộ y tế). Ảnh: HAC
Đại diện Công an TP Long Khánh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). Ảnh: HAC

Đại diện Công an TP Long Khánh cho biết, vụ việc xảy ra ngày 30.4 và số ca nhập viện tăng mạnh trong các ngày từ 1.5 trở đi.

Hiện nay, Công an TP Long Khánh đang xác minh, truy vết nguồn gốc thực phẩm. Vụ việc có dấu hiệu vi phạm Điều 317 Bộ luật Hình sự về hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Công an TP Long Khánh đã cử đoàn tham gia cùng Sở Y tế tỉnh Đồng Nai trực tiếp điều tra xác minh, truy vết nguồn gốc thực phẩm. “Vụ việc cũng được Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai quan tâm, chỉ đạo. Vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó” - đại diện Công an TP Long Khánh cho biết.

Đề nghị hỗ trợ gia đình khó khăn nghi ngộ độc thực phẩm

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế - cũng đề nghị ngành y tế tỉnh Đồng Nai tập trung cứu chữa người bệnh, huy động tất cả nhân lực, trang thiết bị, đề nghị hỗ trợ gia đình khó khăn để họ yên tâm điều trị. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền giáo dục, thanh kiểm tra, xác định nhóm đối tượng có nguy cơ cao…

Đoàn công tác Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thăm hỏi nắm tình hình bệnh nhân cấp cứu đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Long Khánh. Ảnh: HAC
Đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thăm hỏi nắm tình hình bệnh nhân cấp cứu đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: HAC

Cùng ngày, đoàn cũng đã kiểm tra tiệm bánh mì Băng tại KP 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đồng Nai) đánh giá pháp lý, tại thời điểm kiểm tra, tiệm bánh mì không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Một số hình ảnh tại tiệm bánh mì Băng:

Đánh giá nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, theo đại diện cơ sở, nguồn nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến bánh mì được lấy từ nhiều cơ sở. Trong đó, bánh mì mua tại lò D-M; thịt heo có hợp đồng mua thịt; dưa leo, củ cải trắng và cà rốt mua tại chợ Long Khánh, không có hợp đồng; thịt nguội mua từ cơ sở T.K không có hợp đồng; chả lụa mua từ cơ sở T.C không có hợp đồng…

Theo UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Băng kinh doanh trên đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi).

HÀ ANH CHIẾN
TIN LIÊN QUAN

Chủ tiệm bánh mì bán 1.000 ổ/ngày không có giấy phép kinh doanh

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 3.5, đoàn công tác do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để nắm tình hình và xử lý vụ 481 người cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì từ tiệm bánh mì Băng tại KP 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Số ca nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 447 người

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 3.5, theo thông tin từ UBND TP Long Khánh, đến nay tổng cộng đã có 447 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh), trong đó có 12 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

328 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai, phải chuyển viện 12 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Chiều ngày 2.5, bà Đặng Minh Nguyệt – Bí thư TP Long Khánh, ông Đỗ Chánh Quang - Chủ tịch UBND TP Long Khánh và ông Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (TP Biên Hòa) thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình có người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra trên địa bàn TP Long Khánh.

Va chạm xe khách và xe máy "kẹp 3" ở Ninh Bình, 2 thanh niên tử vong tại chỗ, 1 người bị thương

Nguyễn Trường |

Ninh Bình - Một xe khách đã va chạm với xe máy chở 3 người khi đi qua nút giao khiến 3 người thương vong tại chỗ.

Người dân Hà Nội đóng kín cửa nhà cả ngày vì sống gần dòng sông ô nhiễm

Nhật Minh |

Hiện nay, nhiều dòng sông lớn chảy qua địa bàn Hà Nội như sông Nhuệ, sông Sét, sông Kim Ngưu,… rơi vào tình trạng ô nhiễm nặng nề. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của nhiều hộ dân tại khu vực.

Đêm linh thiêng tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang A1 Điện Biên

NHÓM PV |

Tối 4.5, hơn 200 đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Điện Biên và cả nước đã đến dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang A1.

Bạc Liêu, Hà Tĩnh, Hòa Bình và nhiều tỉnh điều động, bổ nhiệm nhân sự mới

PHẠM ĐÔNG |

Các tỉnh, thành phố: Bạc Liêu, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Đắk Lắk... vừa triển khai các quyết định điều động, chỉ định, bầu, bổ nhiệm cán bộ trong tuần (29.4 - 4.5).

Kỷ luật, khởi tố cán bộ tuần qua ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Lâm Đồng

PHẠM ĐÔNG |

Khởi tố ông Mai Tiến Dũng, cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; khởi tố Chánh Thanh tra Sở GTVT Lâm Đồng về tội nhận hối lộ; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái bị khởi tố, bắt tạm giam; kỷ luật một loạt cán bộ, tổ chức đảng ở Bắc Ninh... là những thông tin về xử lý kỷ luật, khởi tố cán bộ tuần qua (từ ngày 29.4 - 4.5).

Chủ tiệm bánh mì bán 1.000 ổ/ngày không có giấy phép kinh doanh

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 3.5, đoàn công tác do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để nắm tình hình và xử lý vụ 481 người cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì từ tiệm bánh mì Băng tại KP 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Số ca nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 447 người

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 3.5, theo thông tin từ UBND TP Long Khánh, đến nay tổng cộng đã có 447 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh), trong đó có 12 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

328 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai, phải chuyển viện 12 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Chiều ngày 2.5, bà Đặng Minh Nguyệt – Bí thư TP Long Khánh, ông Đỗ Chánh Quang - Chủ tịch UBND TP Long Khánh và ông Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (TP Biên Hòa) thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình có người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra trên địa bàn TP Long Khánh.