Vụ Cục phó bị mất gần 400 triệu: Chưa kịp mua đất đã bị mất tiền!

THÔNG CHÍ |

Trả lời họp báo về vụ việc bị mất trộm tiền của cá nhân mình, chiều 3.10, lần đầu tiên ông Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động môi trường Nguyễn Xuân Quang cho biết, ông mang tiền cá nhân đi công tác với dự định vào Long Thành (Đồng Nai) mua đất. Tuy nhiên, chưa kịp mua đất đã bị mất tiền.

Trả lời câu hỏi của PV Lao Động về việc thông tin Cục phó Nguyễn Xuân Quang mang tiền đi mua đất tại TP.HCM, đến nay giao dịch mua đất đã xảy ra chưa? Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài đã mời ông Quang trực tiếp trả lời.

Theo ông Quang, ông có mang số tiền gần 400 triệu đồng từ Hà Nội vào Long An với dự định đi đầu tư đất Long Thành (Đồng Nai) với người em vợ. Theo dự định ban đầu, 2 ngày cuối tuần, ông Quang sẽ lên TP.HCM gặp em vợ để đi mua đất. Tuy nhiên, vào hai ngày cuối tuần đầu tiên của chuyến công tác, do nhiều việc nên ông Quang không lên TP.HCM. "Sau đó thì tôi bị mất trộm nên cũng chưa kịp mua đất", ông Quang nói.

Liên quan tới việc ông Quang mang số tiền lớn trong chuyến công tác, báo chí tiếp tục đặt ra vấn đề có quy định cụ thể nào về việc khi đi công tác được mang lượng tiền lớn dễ dẫn tới nghi ngờ? Trả lời, việc này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, sau khi rà soát các quy định thì chỉ có việc quy định về việc công dân không mang quá 7.000 USD khi xuất cảnh, còn việc đi lai trong nước thì chưa có quy định việc này. Tuy nhiên, ông Thức cũng nhìn nhận, từ vụ việc này, sắp tới có thể phối hợp với các bộ ngành khác trình lên Chính phủ về việc hạn chế mang theo tiền mặt giá trị lớn để tránh những nghi ngờ không đáng có.

THÔNG CHÍ
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Lâu nay câu chuyện về người thứ 3, về ngoại tình luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mặc cho người đời đàm tiếu, người trong cuộc luôn có lý do để bao biện cho các mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ...

Ninh Bình: Bao giờ mới xử lý xong những công trình vi phạm, xâm hại di sản?

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Hàng loạt công trình xây dựng trái phép trong vùng lõi Di sản thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An đã diễn ra từ nhiều năm nay. Các ngành chức năng từ xã đến huyện, thậm chí là UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo xử lý nhưng đến nay, những công trình trên vẫn ngang nhiên tồn tại, gây ảnh hưởng tới công tác bảo vệ di sản.

Trình Quốc hội xem xét chủ trương đầu tư cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Hữu Long |

Cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Kiểm tra quán ăn trong video món hàu nướng có dòi bò lúc nhúc

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã kiểm tra đột xuất quán án trong video món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc bên trong.

Cả nước ghi nhận hơn 1.500 ca COVID-19 mới, 2 bệnh nhân tử vong

Thùy Linh |

Tối 20.5, Bộ Y tế cho biết từ 16h ngày 19.5 đến 16h ngày 20.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.587 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước giảm 128 ca so với ngày trước đó, tại 51 tỉnh, thành phố (có 1.380 ca trong cộng đồng). Hôm nay ghi nhận 2 ca tử vong.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 20.5.2022 - 30.5.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Kỳ vọng từ chuyến công du Nhật-Hàn đầu tiên của Tổng thống Biden

Ngọc Vân |

Tổng thống Joe Biden hôm 20.5 đã tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyến công du Châu Á đầu tiên, bao gồm cả Nhật Bản. Chuyến đi nhằm gửi tín hiệu rằng Mỹ có thể giải quyết các vấn đề ở hai khu vực Châu Âu và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cùng một lúc.

Hà Nội đề xuất xây sân bay thứ 2 tại Thường Tín

Minh Hạnh |

Hội đồng thẩm định Nhà nước đã thông qua đề án và hiện đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Trong đó có quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội.