Vụ 4 học sinh đuối nước: Ba nạn nhân là chị em

P.Linh |

Những chiếc rạp tang dựng lên san sát ngay đầu thôn Tân Lập. Ai cũng xót xa khi cùng một lúc, cả thôn mất đi 4 đứa trẻ, đau lòng hơn là gia đình chị Trà Thị Kim Ý khi 2 con gái và cháu ruột của chị đều tử vong.

Sáng 21.5, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có mặt tại xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đến thăm viếng gia đình 4 em học sinh bị đuối nước tử vong vào chiều 20.5.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 16h ngày 20.5, chị Trà Thị Kim Ý (trú ở thôn Tân Lập, xã Ninh Sim) làm rẫy về không thấy các con đâu nên đi tìm. Qua nhà em gái Trà Thị Kim Nguyện (trú ở thôn Tân Khánh 2, xã Ninh Sim) thì thấy xe đạp điện của hai con là Nguyễn Thị Kim Tuyền (học lớp 8) và Nguyễn Thị Kim Nhung (học lớp 6, đều học Trường THCS Tô Hiến Thành) để phía sau nhà, giáp sông Cái.

Đoán các con có thể đã xuống sông chơi nên chị Ý kêu mọi người hỗ trợ tìm kiếm. Khi tìm đến bờ sông, phát hiện quần áo, dày dép của nhiều cháu để trên bờ. Ngay lúc đó mọi người chia nhau lặn tìm và gọi dân quân xã, công an xã tìm kiếm dưới sông.

Sau hơn 1 giờ, phát hiện được thi thể cháu Nguyễn Hải Dương (học lớp 6 trường THCS Tô Hiến Thành, con trai chị Nguyện). Đến 18h cùng ngày, tìm kiếm được thi thể 3 em gái đang trong tư thế ôm nhau chặt cứng cách bờ khoảng 15m và nước tại khu vực này sâu 2m.

Khu vực tìm thấy thi thể các nạn nhân trong vụ đuối nước. Ảnh:P.L
Khu vực tìm thấy thi thể các nạn nhân trong vụ đuối nước. Ảnh:P.L

Theo lãnh đạo xã Ninh Sim, trong số 3 nạn nhân, có 2 con của chị Ý và em Trần Thị Ngọc Bích (học lớp 7, Trường THCS Tô Hiến Thành). Bích là con gái của anh Trần Ngọc Vân, hàng xóm nhà chị Ý. Trước đó, do nắng nóng, lại được nghỉ học nên các em rủ nhau đến nhà Dương ở gần sông Cái tắm sông. Có thể các em đã bị nước sông cuốn ra xa, tụt xuống hố sâu trong lúc tắm, dẫn đến tai nạn thương tâm.

Thống kê của Sở LĐTBXH Khánh Hòa năm 2015, toàn tỉnh có 18 trẻ bị tử vong do đuối nước, năm 2016- 2017 là 34 trẻ, năm 2018 là 12 trẻ. Với nhiều nỗ lực của các cấp nhằm nâng cao kỹ năng, ý thức tai nạn đuối nước cho trẻ, số trẻ bị tử vong do đuối nước trên địa bàn tỉnh có giảm nhưng vẫn còn cao, chiếm 50% tổng số trẻ bị tử vong do tai nạn, thương tích.

P.Linh
TIN LIÊN QUAN

Tai nạn điện giật chết người liên tục xảy ra ở ao tôm Bạc Liêu

P.B |

Liên tiếp những vụ tai nạn chết người xảy ra do bất cẩn khi sử dụng điện tại ao nuôi tôm.

Ra suối tắm, 4 học sinh đuối nước tử vong

P.Linh |

Nắng nóng, các học sinh kéo nhau ra con suối gần nhà tắm, bất ngờ bị thụt xuống hố sâu khiến 4 em tử vong.

Làm rõ tác động của điện mặt trời, điện gió đến an ninh năng lượng

PHẠM ĐÔNG |

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nêu rõ, vừa qua các nhà đầu tư đổ xô đầu tư trong thời gian ngắn, dẫn tới tình trạng dư thừa điện mặt trời, điện gió. Cuộc chạy đua này dẫn tới thừa thiếu cục bộ, ảnh hưởng tới an ninh năng lượng quốc gia, cần tập trung giám sát ở khía cạnh này.

Tin bão mới nhất: Bão Noru giật cấp 11 áp sát Biển Đông

Mạnh Hoạt |

Hồi 7 giờ ngày 24.9, vị trí tâm bão Noru ở khoảng 16,5 độ vĩ bắc; 128,3 độ kinh đông, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 710km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy xuất phát ngay sau 90s nhận tin báo cháy

Nhóm PV |

Từ khi nhận tin đến khi các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) sẵn sàng lên xe lên đường chữa cháy và cứu hộ cứu nạn là 90s. Các lực lượng luôn thường trực, sẵn sàng chiến đấu với thời gian quy định rất nhanh. Tuy nhiên, để trực tiếp tới được hiện trường đám cháy còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình giao thông trên đường.

Hà Nội: Cần làm rõ các khoản thu chi tại Trường mầm non Vạn Thái

Tường Vân - Trà My |

Sau bài phản ánh về việc xuất hiện nhiều khoản thu lạ trong danh mục các khoản dự kiến thu đầu năm học 2022-2023 của Trường mầm non Vạn Thái (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của phụ huynh về việc công khai các khoản thu chi của nhà trường trong nhiều năm học vừa qua.

Nga đặt lộ trình cắt giảm xuất khẩu khí đốt đến 2025

Thanh Hà |

Nga dự tính giảm lượng khí đốt đưa vào thị trường toàn cầu trong 3 năm tới. Con số này nêu bật thách thức mà người tiêu dùng Châu Âu phải đối mặt. 

Thời điểm mưa dông diện rộng ở miền Bắc kết thúc, nắng nóng quay lại

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 26.9, mưa dông chấm dứt, thời tiết nắng nóng là chủ đạo quay lại khu vực Bắc Bộ. 

Tai nạn điện giật chết người liên tục xảy ra ở ao tôm Bạc Liêu

P.B |

Liên tiếp những vụ tai nạn chết người xảy ra do bất cẩn khi sử dụng điện tại ao nuôi tôm.

Ra suối tắm, 4 học sinh đuối nước tử vong

P.Linh |

Nắng nóng, các học sinh kéo nhau ra con suối gần nhà tắm, bất ngờ bị thụt xuống hố sâu khiến 4 em tử vong.