Vật dạt vào biển Quảng Ngãi giống tàu ngầm không người lái, không phải thiết bị bay

VIÊN NGUYỄN |

Một ngư dân ở Quảng Ngãi trong lúc đánh cá vớt được một vật thể giống tàu ngầm, dài 3m, ghi hàng chữ nước ngoài.

Vật thể lạ trôi dạt vào bờ biển, được ngư dân Quảng Ngãi nhặt được hôm 15.12 ban đầu được cơ quan chức năng nhận định giống thiết bị bay không người lái. Tuy nhiên, chiều 17.12, chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động, Đại tá Trần Tuấn Anh - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi nhận định: Vật thể mà ngư dân Trần Thanh nhặt được ở bãi biển thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi không phải là thiết bị bay không người lái mà là giống tàu ngầm không người lái.

Trước câu hỏi, vật thể giống tàu ngầm trên có hoạt động ở vùng biển tỉnh Quảng Ngãi hay không, và hoạt động với mục đích gì, Đại tá Trần Tuấn Anh cho biết, cơ quan chức năng sẽ điều tra để tìm hiểu vấn đề trên.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã tiến hành thu nhận vật thể giống tàu ngầm đưa về đơn vị lưu giữ. Ảnh: Khánh Toàn
Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã tiến hành thu nhận vật thể giống tàu ngầm không người lái đưa về đơn vị lưu giữ. Ảnh: Khánh Toàn

Như Báo Lao Động đã đưa tin, ngày 16.12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ phối hợp cùng với cơ quan quân sự địa phương tiến hành kiểm tra sơ bộ vật thể trôi dạt vào khu vực bãi biển thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, được ông Trần Thanh (65 tuổi), trú tại địa phương phát hiện đưa về gia đình.

Ghi nhận tại hiện trường, vật thể lạ có hình dạng như tàu ngầm, chiều dài khoảng 3m, đường kính 30cm, ở giữa thân có 2 cánh, mỗi cánh dài 65cm. Cùng với các kích thước trên, ở phần đầu, phần đuôi và trên thân vật thể lạ có gắn cánh quạt và in nhiều chữ số, ký hiệu chữ nước ngoài.

Phần đuôi và trên thân vật thể được nhận định giống tàu ngầm có gắn cánh quạt và in nhiều chữ số, ký hiệu chữ nước ngoài. Ảnh: Khánh Toàn
Phần đuôi và trên thân vật thể được nhận định giống tàu ngầm có gắn cánh quạt và in nhiều chữ số, ký hiệu chữ nước ngoài. Ảnh: Khánh Toàn

Ông Thanh cho biết, khoảng 18h ngày 15.12, ông đi thả lưới tại khu vực bờ biển thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ thì phát hiện vật thể này.

Do trôi dạt trên biển, nên một số chi tiết trên thiết bị đã bị biến dạng. Vì vậy, sau khi làm việc với ông Thanh và ghi nhận sơ bộ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã tiến hành thu nhận vật thể đưa về đơn vị lưu giữ.

Đơn vị cũng đã báo cáo cấp trên để phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguồn gốc, chức năng của vật thể nói trên.

VIÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Ngư dân đi đánh cá, nhặt được vật thể giống thiết bị bay không người lái

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Người dân ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi khi đi đánh cá thì phát hiện một vật thể lạ, hình dáng như thiết bị bay không người lái, trôi dạt vào bờ biển địa phương. Sau khi đưa về gia đình, ngư dân này trình báo với lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi.

Năm 2023 tinh giản biên chế hơn 7.100 người, gần 98% là ở địa phương

Vương Trần |

Trong năm 2023, tổng số đối tượng tinh giản biên chế là 7.151 người, trong đó Trung ương là 146 người, địa phương là 7.005 người (chiếm gần 98%).

Cấp sổ đỏ cho dân, khi xảy ra tranh chấp, chính quyền lại lúng túng xác định vị trí

CAO NGUYÊN |

Sau một thời gian ra nước ngoài công tác, khi trở về Việt Nam, bà Đặng Thị Bích Hòa phát hiện đất của gia đình mình ngang nhiên bị lấn chiếm. Điều đáng nói, đất nhà bà Hòa được UBND huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) cấp sổ đỏ nhưng khi xảy ra tranh chấp, phía chính quyền lại không xác định được vị trí cụ thể.

Đến Hà Giang ngắm sông Nho Quế mơ màng giữa miền hoa đá

Hữu Chánh |

Từ đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống, sông Nho Quế tựa dải lụa ngọc bích uốn lượn. Đi thuyền trên sông, vượt hẻm Tu Sản là trải nghiệm không thể bỏ lỡ ở Hà Giang.

Lãnh đạo Quỹ Tín dụng nhân dân thua kiện vì sa thải lao động trái pháp luật

Trung Du |

Tòa án nhân dân cả 2 cấp ở Thái Bình đều thống nhất hủy quyết định về việc cho thôi việc của Quỹ Tín dụng nhân dân Đồng Tiến đối với người lao động do sa thải trái pháp luật.

Lương tối thiểu vùng thấp, công nhân gặp khó

HẠNH AN - THẾ ĐẠI |

Để có một bữa cơm gia đình đầy đủ rau, cá, thịt... chị Chi phải bỏ ra từ 100.000 đến 200.000 đồng đi chợ, trong khi mứclương của chị chỉ vỏn vẹn 7 triệu đồng/tháng đã bao gồm các khoản phụ cấp. Lương thấp, nhiều đồng nghiệp làm công nhân như chị đã bỏ nhà máy, trở về quê sinh sống.

Hà Nội thúc tiến độ dự án giao thông trọng điểm dịp cuối năm

THU GIANG |

Thành phố Hà Nội đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ trên địa bàn nhằm khép kín các tuyến đường vành đai, cải thiện hệ thống giao thông công cộng, từ đó làm giảm áp lực lên hạ tầng Thủ đô.

Giảm tải áp lực về máu cho y bác sĩ, bệnh nhân tại Cần Thơ

PHONG LINH - MỸ LY |

Việc Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ từng bước gỡ khó đấu thầu, mua sắm vật tư, hóa chất y tế đã phần nào giảm tải áp lực về máu cho các y bác sĩ, bệnh nhân tại Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Ngư dân đi đánh cá, nhặt được vật thể giống thiết bị bay không người lái

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Người dân ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi khi đi đánh cá thì phát hiện một vật thể lạ, hình dáng như thiết bị bay không người lái, trôi dạt vào bờ biển địa phương. Sau khi đưa về gia đình, ngư dân này trình báo với lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi.