Ngày 1.9, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có báo cáo kết quả xác minh bước đầu vụ việc ngộ độc dẫn đến hai dì cháu nhập viện.
Theo báo cáo bước đầu của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, ngày 22.8, bà T.B.X (33 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) từ Hàn Quốc trở về Việt Nam có uống rượu cùng người thân tại tỉnh Tây Ninh (số lượng rượu không rõ). Tại Tây Ninh, bà X được chủ nhà tặng 3 lít rượu trắng để mang về Cà Mau.
Đến 19h ngày 26.8, hộ gia đình bà T.K.A (ngụ ấp 4, xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) tổ chức ăn tiệc chia tay bà X. Trong đó, có 4 người uống bia, 2 người uống rượu là bà T.B.X và Q.T.M (23 tuổi, ngụ xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau). Hai người này là 2 dì cháu.
Trong buổi tiệc, bà X đã pha chế một lít rượu trắng mang từ Tây Ninh về với một lít nước lọc và 2 muỗng cà phê nước màu (dùng kho cá, chế biến thực phẩm) để uống và uống hết 1,5 lít.
Sau khi nhậu xong, mọi người về nhà ngủ, đến sáng hôm sau (ngày 27.8), bà X và M đều có những dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi, mờ mắt... nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu. Hiện sức khỏe của hai người đang dần hồi phục.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy 0,5 lít rượu từ 1,5 lít rượu trắng pha còn lại để làm mẫu, điều tra nguyên nhân.