Ứng phó áp thấp nhiệt đới: Bạc Liêu, Cà Mau kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn

NHẬT HỒ |

Do ảnh hưởng của ATNĐ, Cà Mau và Bạc Liêu đã chính thức kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú tránh an toàn. Bạc Liêu cũng đề nghị trực 24/24, đề nghị người dân bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, các đầm tôm…

Để kịp thời ứng phó trước diễn biến phức tạp của ATNĐ hình thành trên biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau tổ chức kêu gọi và thông báo cho tất cả tàu thuyền của ngư dân đang hoạt động trên biển vùng biển Cà Mau biết vị trí hướng di chuyển của ATNĐ.

Đến sáng 1.11, các đồn biên phòng trong tỉnh đã kêu gọi được 1.136 phương tiện với 4.909 người vào các cửa biển trong tỉnh để tránh trú an toàn. Hiện còn 406 phương tiện với 2.802 người di chuyển trên biển đang tìm về các cửa biển để tránh trú. 

Nhiều tàu đánh cá đã vào cửa biển Gành Hào trú ẩn an toàn (ảnh Nhật Hồ)
Nhiều tàu đánh cá đã vào cửa biển Gành Hào trú ẩn an toàn (ảnh Nhật Hồ)

Bộ Chỉ huy chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp địa phương và các lực lượng tại chỗ tuyên truyền cho nhân dân, nhất là những người đang sinh sống ở những địa bàn trọng yếu, ven biển, có biện pháp di dời đề phòng mưa dông, nước dâng kết hợp triều cường, nhất là lốc xoáy. Làm tốt công tác chuẩn bị và có phương án xử lý tốt các tình huống xảy ra khi có áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào địa bàn. 

Tại Bạc Liêu, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chính thức phát đi thông báo số 1 ứng phó với ATNĐ.

Theo đó, Bạc Liêu đề nghị liên lạc với các chủ tàu cá tìm nơi trú ẩn an toàn; đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị thông tin, tuyên truyền rộng rãi diễn biến của ATNĐ để nhân dân chủ động ứng phó; phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP kiểm đếm tàu thuyền, bố trí nơi trú ẩn an toàn, chuẩn bị các phương tiện sẵn sàng ứng phó; triển khai nhanh các biện pháp phòng chống triều cường kết hợp mưa tập trung đề phòng ngập úng; vận động nông dân tích cực gia cố bờ bao, ao đầm, bơm tát nước để bảo vệ các trà lúa, chủ động chằng chống nhà cửa đề phòng lốc xoáy, giông sét…

NHẬT HỒ
TIN LIÊN QUAN

Dự báo diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới trong một tháng tới

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết, trong thời kỳ 1 tháng tới, khả năng xuất hiện 1 - 2 xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới). 

Vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ ở Phú Thọ: Chủ đầu tư nói gì?

Nhóm PV |

Phú Thọ - Chủ đầu tư của dự án là UBND huyện Thanh Thủy đã thông tin về vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ đang thi công trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Bình Dương kiến nghị cơ chế đặc thù, giao thêm biên chế để tuyển giáo viên

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Lương thấp, công việc áp lực khiến nhiều giáo viên ở Bình Dương nghỉ việc. Năm học mới, tỉnh Bình Dương thiếu hơn 3.000 giáo viên các cấp. Tỉnh kiến nghị cần có cơ chế đặc thù, giao thêm biên chế để thu hút nhân sự ngành giáo dục.

BTC Miss World Vietnam 2022 "giải trình" khi bị tố sao chép ý tưởng

NGỌC ANH |

Sau khi bị một đơn vị tố đêm chung kết Miss World Việt Nam 2022 sao chép trái phép art work, cụ thể là hình ảnh màn hình led trong phần trình diễn áo dài, mới đây ban tổ chức đã lên tiếng phản hồi.

Nam tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương khai gì ở Công an?

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Tài xế lái ô tô "đại náo" cây xăng khiến nhiều người bị thương thừa nhận đạp nhầm ga do say xỉn. Người này đã vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.

Những dấu mốc quan trọng của báo Lao Động qua 93 năm lịch sử

Phương Anh |

Ngày 14.8.1929, số báo Lao Động đầu tiên đã được xuất bản và kể từ đó Báo luôn giữ vị trí số một trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong suốt 93 năm qua.

Giá vàng hôm nay 13.8: Ồ ạt bật tăng, phá ngưỡng cản quan trọng

Khương Duy (T/H) |

Giá vàng hôm nay bật tăng mạnh mẽ. Vàng thế giới chính thức lấy lại ngưỡng cản quan trọng sau thời gian dài giảm sâu.

Sinh viên chuẩn bị ra trường: Đi làm lương cao mới ở lại Hà Nội?

ANH THƯ |

Rời miền quê đến thành phố lớn học tập, sinh viên mang theo bao ước mơ, hoài bão với chuyên ngành mình đang theo học. Cầm tấm bằng cử nhân, không ít bạn trẻ băn khoăn nên ở lại hay về quê xin việc, lập nghiệp.