Từ TP. Hồ Chí Minh đến Điện Biên bằng đường hàng không cần điều kiện gì?

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Từ ngày 3.12, chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đến Điện Biên đã chính thức được khai thác. Trước đó, tỉnh Điện Biên đã có văn bản hướng dẫn người đến Điện Biên bằng đường hàng không.

Theo đó, đối với người đến Điện Biên bằng đường hàng không, ngoài những yêu cầu bắt buộc về y tế, khi đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử trên ứng dụng PC-Covid trong phần “khai báo di chuyển nội địa” trước khi làm thủ tục hàng không.

“Khai báo di chuyển nội địa” là mục mới được nâng cấp của ứng dụng PC-Covid theo hướng phù hợp với yêu cầu, quy định vận chuyển hành khách nội địa của Bộ Giao thông vận tải để phối hợp các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trong trường hợp hành khách không có thiết bị hoặc gặp khó khăn khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh, hãng hàng không có trách nhiệm bố trí nhân lực, thiết bị để hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng và khai báo.

Ông Vừ A Bằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, để bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tỉnh Điện Biên đã bố trí các lực lượng kiểm soát dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không Điện Biên Phủ để kiểm soát, phân loại, bố trí cách ly tập trung đối với các trường hợp có nguy cơ cao.

“Trong trường hợp phát hiện F0 sẽ tiến hành cách ly điều trị, các trường hợp được xác định là F1 cũng phải được khoanh vùng cách ly (ít nhất 7 ngày) và lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế” – Ông Bằng cho hay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên giải thích thêm: “Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt thì đều cấm bay. Tuy nhiên, có thể có trường hợp trong quá trình bay mới có biểu hiện ho sốt. Đối với các trường hợp này, khi xuống sân bay sẽ phải khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19”.

Để bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, UBND tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu các lực lượng kiểm soát dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không Điện Biên Phủ đặc biệt lưu ý các trường hợp nhập cảnh và quá cảnh qua nước thứ 3.

“Tuy nhiên, quá trình kiểm soát phải được áp dụng, mềm dẻo linh hoạt để hành khách đến Điện Biên cảm thấy an toàn và được tôn trọng” – ông Vừ A Bằng nói.  

VĂN THÀNH CHƯƠNG
TIN LIÊN QUAN

Người đến Điện Biên bằng đường hàng không cần điều kiện gì?

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Để chuẩn bị phương án nối lại các chuyến bay, tỉnh Điện Biên vừa có văn bản hướng dẫn người đến Điện Biên bằng đường hàng không.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn thể thao Việt Nam

Chi Trần |

SEA Games 31 đã khép lại với  với ngôi nhất toàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam với 205 huy chương vàng.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.

Thanh niên dùng búa cướp tiệm vàng ở TPHCM khai "đang nạp tiền chơi game thì bị bắt"

Chân Phúc |

TPHCM - Nam thanh niên cướp tiệm vàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) được xác định là N.V.C ( 23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). C khai nhận, do mê game, cần tiền tiêu xài nên đi cướp tiệm vàng.

Tân huấn luyện viên U23 Việt Nam công bố danh sách dự VCK U23 Châu Á 2022

MINH TRIẾT |

Tân huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã công bố danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. 

TPHCM: Kỷ luật 7 đảng viên liên quan 4 vụ án lớn

MINH QUÂN |

TPHCM - Ngày 23.5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM thông báo thi hành kỷ luật đối với 7 đảng viên liên quan trong 4 vụ án xảy ra tại TPHCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Bố Nhâm Mạnh Dũng: Ông nội đã phù hộ cho cháu được may mắn!

TRUNG DU |

Bố tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng - ông Nhâm Văn Ngoan kể lại: Trước khi đi Hà Nội cổ vũ con trai và đồng đội thi đấu chung kết SEA Games 31, ông đã ra mộ cha, khấn xin ông nội phù hộ cháu trai thi đấu may mắn.

Người đến Điện Biên bằng đường hàng không cần điều kiện gì?

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Để chuẩn bị phương án nối lại các chuyến bay, tỉnh Điện Biên vừa có văn bản hướng dẫn người đến Điện Biên bằng đường hàng không.