Từ 20.5, Hải Dương yêu cầu người dân không ra ngoài sau 22h

Mai Dung |

Ngày 20.5, Tỉnh uỷ Hải Dương ban hành thông báo hoả tốc số 225-TB/TU về kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu Ban Thường vụ các huyện, thành phố, thị xã, Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 các cấp tăng cường cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với phương châm "chủ động ngăn chặn, tấn công, dập dịch nhanh"; phân công cán bộ lãnh đạo, quản lý theo phương châm "5 rõ", phải quy định rõ trách nhiệm cho người đứng đầu phụ trách địa bàn và lĩnh vực trong phòng, chống dịch bệnh. Các huyện, thành phố, thị xã đặt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái sẵn sàng cao nhất; tiến hành rà soát toàn bộ nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, dụng cụ... phục vụ phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng các địa điểm cách ly đảm bảo yêu cầu theo quy định; cần tập trung chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại những nơi có nguy cơ cao như khu công nghiệp, chợ, siêu thị, quán ăn, nhà hàng, các cơ sở y tế...

Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; các trường hợp không khai báo y tế, hoặc không khai báo trung thực làm dịch bệnh lây lan cần xử lý thật nghiêm khắc, những đối tượng có đủ căn cứ cần tiến hành khởi tố hình sự và tuyên truyền rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ngành Y tế tăng cường lực lượng, bổ sung các điều kiện vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch cho các lực lượng làm nhiệm vụ, đặc biệt ưu tiên thi công ngay thiết bị phun khử khuẩn cho phương tiện cơ giới khi đi qua chốt; quan tâm chăm lo bảo đảm sức khỏe cho các lực lượng trực chốt. Giao Tổ Công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp, trước mắt là tập trung tăng cường cho huyện Kim Thành và TP.Hải Dương.

Ban Thường vụ thành ủy Hải Dương tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố; đẩy nhanh hơn nữa công tác truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm kiên quyết không để dịch bệnh từ ổ dịch khu dân cư Gốc Mít, phường Trần Phú lây lan ra diện rộng. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đồng ý đề xuất của TP.Hải Dương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TTg, ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 21.5 cho tới khi có chỉ đạo mới; đồng thời, xem xét áp dụng thực hiện theo Chỉ thị tinh thần 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với một số khu vực có nguy cơ bùng phát dịch cao; xem xét tạm dừng hoạt động của các phòng khám tư nhân và hành nghề y tư nhân không có đủ điều kiện về phòng, chống dịch và những phòng khám có nguy cơ cao, như răng, hàm, mặt, tai, mũi họng.

Đối với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, tùy theo nguy cơ dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND cấp huyện sẽ ban hành quy định về hạn chế các hoạt động xã hội và các dịch vụ thiết yếu cho phù hợp, bảo đảm vừa phòng chống dịch, vừa lưu thông, phát triển kinh tế.

Tỉnh uỷ yêu cầu, từ 22h ngày 20.5, người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h khi không có việc cần thiết, áp dụng cho tới khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi. Tất cả người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... đều phải được phát hiện kịp thời, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Sở Y tế khẩn trương hoàn thành việc mua sắm thiết bị để nhanh chóng nâng công suất xét nghiệm lên mức 10.000 mẫu đơn/ngày. Trước mắt, huy động công suất xét nghiệm tối đa của các cơ sở y tế tuyến tỉnh để đáp ứng ngay nhu cầu cấp bách về phòng, chống dịch bệnh tại TP.Hải Dương và huyện Kim Thành....

Mai Dung
TIN LIÊN QUAN

Có ca mắc COVID-19, Hải Dương xét nghiệm khẩn cấp 18 000 NLĐ ở KCN Lai Vu

Đặng Luân |

Trong ngày 20.5, toàn bộ công nhân Công ty TNHH May Tinh Lợi (KCN Lai Vu - Hải Dương) được xét nghiệm khẩn cấp sau khi một nữ nhân viên làm việc tại đây mắc COVID-19.

Hải Dương thành lập cơ sở 2 BV Đa khoa tỉnh để tiếp nhận bệnh nhân COVID-19

Mai Dung |

Ngày 20.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID–19 tỉnh Hải Dương ban hành quyết định số 1493/QĐ-BCĐ về việc tạm thời thành lập Cơ sở 2 thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân COVID-19.

Thành phố Hải Dương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Mai Dung |

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sáng 20.5, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương chỉ đạo TP.Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Chính phủ.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Giá vàng hôm nay 24.6: Ồ ạt giảm, trồi sụt khó đoán

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay đồng loạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới do chịu nhiều áp lực. Dù vậy kim loại quý cũng được đánh giá vẫn có yếu tố hỗ trợ, không thể tụt quá sâu.

Đã công bố điểm thi lớp 10 TPHCM, tra cứu ở đâu?

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Sở GDĐT TPHCM vừa công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Thí sinh tra cứu điểm thi tại địa chỉ https://diemthi.hcm.edu.vn/

Góc nhìn thể thao 68: V.League 2022 trở lại từ hiệu ứng sân Thiên Trường

Nhóm Pv |

V.League 2022 sẽ trở lại vào cuối tuần này sau quãng thời gian dài tạm dừng nhường chỗ cho các đợt tập trung của U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Bên cạnh những khó khăn sau quãng thời gian nghỉ dài, nhiều câu lạc bộ cũng tranh thủ quãng thời gian này để mang đến sự chuẩn bị tốt nhất. 

Các câu lạc bộ phải có những tính toán dài hơi và cụ thể cho từng trận đấu. Chính vì thế, mùa giải năm nay, đã thấy được những thay đổi rất căn cơ, đầu tư mạnh mẽ và nâng cấp về cơ sở vật chất ở từng đội bóng.

Hướng tới ngày tái khởi tranh V.League 2022, các câu lạc bộ đã có những trận đá giao hữu để tìm lại cảm giác thi đấu. Điển hình là Cúp bóng đá tứ hùng Hải Phòng 2022 đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ. Những đội bóng là ứng viện vô địch giải năm nay như: Hà Nội, Viettel, HAGL và chủ nhà Hải Phòng đã cống hiến cho khán giả những trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt.

Đặc biệt, tại SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam đã để lại ấn tượng với những khán đài đầy ắp khán giả, điển hình như ở sân Thiên Trường. V.League 2022 sẽ đánh dấu trở lại với trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội tại sân Thiên Trường ngày 26.6 tới sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực cho giải đấu.

Bên cạnh đó, công tác trọng tài luôn là vấn đề “nóng” ở các mùa giải đã qua. VPF từng bàn đến sử dụng công nghệ VAR ở V.League. Một vấn đề được đặt ra là kế hoạch này có còn được xây dựng để chúng ta có thể áp dụng trong tương lai khi có đủ điều kiện? 

Trước ngày V.League 2022 khởi tranh trở lại, Góc nhìn thể thao số 68 có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Trưởng Ban  tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022. 

Khi nào Ukraina được vào EU sau khi chờ 30 năm mới có tư cách ứng viên

Ngọc Vân |

Ukraina đã chờ đợi suốt 30 năm cho khoảnh khắc được EU cấp quy chế ứng viên - Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết.

Có ca mắc COVID-19, Hải Dương xét nghiệm khẩn cấp 18 000 NLĐ ở KCN Lai Vu

Đặng Luân |

Trong ngày 20.5, toàn bộ công nhân Công ty TNHH May Tinh Lợi (KCN Lai Vu - Hải Dương) được xét nghiệm khẩn cấp sau khi một nữ nhân viên làm việc tại đây mắc COVID-19.

Hải Dương thành lập cơ sở 2 BV Đa khoa tỉnh để tiếp nhận bệnh nhân COVID-19

Mai Dung |

Ngày 20.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID–19 tỉnh Hải Dương ban hành quyết định số 1493/QĐ-BCĐ về việc tạm thời thành lập Cơ sở 2 thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân COVID-19.

Thành phố Hải Dương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Mai Dung |

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sáng 20.5, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương chỉ đạo TP.Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Chính phủ.