Trường Đại học Kinh Bắc: Để nhà tuyển dụng không mất công đào tạo lại

Tuyết Nhung |

Đào tạo trong Nhà trường và đào tạo lại khi tuyển dụng đang là bài toán khó đối với thị trường lao động hiện nay, vậy làm thế nào để Trường Đại học Kinh Bắc giải quyết tận gốc bài toán trên?

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, năm 2018, cả nước có hơn 200.000 cử nhân ở trình độ đại học thất nghiệp. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại “đỏ mắt” đi tìm nhân sự chất lượng hoặc mất công đào tạo lại vì phần nhiều ứng cử viên có tư duy thụ động, chỉ đâu đánh đấy. Một trong những nguyên nhân chính của nghịch lý trên là chương trình đào tạo không tiệm cận với yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp thiếu trầm trọng những kỹ năng mềm cần có.

Chính vì vậy, Trường Đại học Kinh Bắc đã xác định hướng đi đúng đắn. Một mặt, Nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành cho sinh viên, linh hoạt thay đổi chương trình đào tạo bám sát với thực tiễn. Mặt khác, Nhà trường tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong từng lĩnh vực đào tạo, mở ra nhiều cơ hội và cam kết việc làm cho sinh viên.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh Bắc và tập đoàn Kangaroo và Nexttech

Mới đây nhất, Trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học, công nghệ với Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Tương Lai (NextTech) và Công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc (Kangaroo). NextTech hiện có 600 nhân viên làm việc tại 7 quốc gia trong 3 lĩnh vực chính: Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính và Dịch vụ hậu cần. Tháng 11 năm 2017, NextTech vinh dự được bình chọn là 1 trong 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong vòng 10 năm. Tập đoàn Kangaroo hiện duy trì hệ thống hơn 40.000 điểm kinh doanh, 8 chi nhánh trong và ngoài nước, 2 nhà máy tại Việt Nam, 1 nhà máy tại Myanmar, 2 Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ. Kangaroo là doanh nghiệp đầu ngành phục vụ sức khỏe và tiện nghi cuộc sống thông qua những cải tiến hữu ích từ công nghệ lọc nước, hàng gia dụng, thiết bị nhà bếp, năng lượng tới các thiết bị điện tiêu dùng khác.

Theo đó, Trường Đại học Kinh Bắc sẽ đào tạo, cung cấp đội ngũ cử nhân công nghệ thông tin có trình độ cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của NextTech và Kangaroo; tập đoàn cùng Nhà trường hiệu chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn doanh nghiệp và thực tiễn xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của Trường tham gia thực tế, thực tập…

Từ khi thành lập tới nay, Trường Đại học Kinh Bắc đã ký kết thành công nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ du lịch khách sạn, tài chính, bất động sản tới công nghệ thông tin, điện tử truyền thông…Trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh Bắc tiếp tục mở rộng kí kết với các tập đoàn trong và ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Việc hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp từ công tác đào tạo tới tuyển dụng sẽ tạo ra được một đội ngũ nhân sự vững về lý thuyết, chắc về thực hành, tự tin phát triển bản thân trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Tuyết Nhung
TIN LIÊN QUAN

Nhu cầu xét nghiệm men gan phát hiện viêm gan bí ẩn tăng, bác sĩ nói gì?

AN AN - MINH HÀ |

Theo các bác sĩ nhi khoa, việc phụ huynh lo ngại viêm gan bí ẩn và yêu cầu xét nghiệm men gan đại trà khi trẻ có biểu hiện về đường tiêu hoá gây lãng phí và không thực sự cần thiết. 

Điểm mặt 6 cầu thủ quá tuổi của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan

Chi Trần |

6 cầu thủ hơn tuổi sẽ là những nhân tố đáng chú ý nhất trong đội hình của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan ở SEA Games 31.

Chứng khoán: Soi hàng tự doanh, quỹ đầu tư, khối ngoại mua bán gì tuần qua

Đức Mạnh |

Tận dụng nhịp hồi của chứng khoán trong nước sau 6 tuần lao dốc không phanh, tự doanh, quỹ đầu tư và khối ngoại đã đẩy mạnh thoát hàng trong tuần vừa qua.

Tin SEA Games 31: Giá vé trận U23 Việt Nam lên tới 25 triệu/cặp

Nhóm PV |

Tin SEA Games 31 ngày 22.5: Đội tuyển lặn Việt Nam liên tiếp phá kỷ lục SEA Games 31; Đội tuyển bóng đá nữ bảo toàn tấm huy chương vàng tại SEA Games 31;...

Toàn cảnh công trình hầm chui thứ tư ở Hà Nội

Nguyễn Long |

Hà Nội - Hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 được đầu tư gần 700 tỉ, đến nay dự án giao thông này sắp đến thời gian hoàn thành theo dự kiến.

Bộ Y tế hướng dẫn cách vượt qua tình trạng "sương mù não" hậu COVID-19

Thùy Linh |

Bộ Y tế vừa ban hành quyết định Hướng dẫn Phục hồi chức năng và tự chăm sóc các bệnh có liên quan sau mắc COVID-19 (còn gọi là hậu COVID-19).

Người cha lên tiếng vụ con 3 tuổi còn sống, mẹ vẫn làm giấy khai tử

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Người cha cháu bé 3 tuổi vừa bị mẹ ruột làm giấy khai tử trong khi vẫn còn sống vừa chính thức lên tiếng vụ việc này.

Gỡ khó cho sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước

Linh Anh |

Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước năm 2022 theo theo trình tự, thủ tục rút gọn.