Trường Đại học Kinh Bắc: Để nhà tuyển dụng không mất công đào tạo lại

Tuyết Nhung |

Đào tạo trong Nhà trường và đào tạo lại khi tuyển dụng đang là bài toán khó đối với thị trường lao động hiện nay, vậy làm thế nào để Trường Đại học Kinh Bắc giải quyết tận gốc bài toán trên?

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, năm 2018, cả nước có hơn 200.000 cử nhân ở trình độ đại học thất nghiệp. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại “đỏ mắt” đi tìm nhân sự chất lượng hoặc mất công đào tạo lại vì phần nhiều ứng cử viên có tư duy thụ động, chỉ đâu đánh đấy. Một trong những nguyên nhân chính của nghịch lý trên là chương trình đào tạo không tiệm cận với yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp thiếu trầm trọng những kỹ năng mềm cần có.

Chính vì vậy, Trường Đại học Kinh Bắc đã xác định hướng đi đúng đắn. Một mặt, Nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành cho sinh viên, linh hoạt thay đổi chương trình đào tạo bám sát với thực tiễn. Mặt khác, Nhà trường tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong từng lĩnh vực đào tạo, mở ra nhiều cơ hội và cam kết việc làm cho sinh viên.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh Bắc và tập đoàn Kangaroo và Nexttech

Mới đây nhất, Trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học, công nghệ với Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Tương Lai (NextTech) và Công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc (Kangaroo). NextTech hiện có 600 nhân viên làm việc tại 7 quốc gia trong 3 lĩnh vực chính: Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính và Dịch vụ hậu cần. Tháng 11 năm 2017, NextTech vinh dự được bình chọn là 1 trong 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong vòng 10 năm. Tập đoàn Kangaroo hiện duy trì hệ thống hơn 40.000 điểm kinh doanh, 8 chi nhánh trong và ngoài nước, 2 nhà máy tại Việt Nam, 1 nhà máy tại Myanmar, 2 Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ. Kangaroo là doanh nghiệp đầu ngành phục vụ sức khỏe và tiện nghi cuộc sống thông qua những cải tiến hữu ích từ công nghệ lọc nước, hàng gia dụng, thiết bị nhà bếp, năng lượng tới các thiết bị điện tiêu dùng khác.

Theo đó, Trường Đại học Kinh Bắc sẽ đào tạo, cung cấp đội ngũ cử nhân công nghệ thông tin có trình độ cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của NextTech và Kangaroo; tập đoàn cùng Nhà trường hiệu chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn doanh nghiệp và thực tiễn xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của Trường tham gia thực tế, thực tập…

Từ khi thành lập tới nay, Trường Đại học Kinh Bắc đã ký kết thành công nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ du lịch khách sạn, tài chính, bất động sản tới công nghệ thông tin, điện tử truyền thông…Trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh Bắc tiếp tục mở rộng kí kết với các tập đoàn trong và ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Việc hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp từ công tác đào tạo tới tuyển dụng sẽ tạo ra được một đội ngũ nhân sự vững về lý thuyết, chắc về thực hành, tự tin phát triển bản thân trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Tuyết Nhung
TIN LIÊN QUAN

Tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội và các tỉnh thành

Tường Vân |

Lao Động cập nhật danh sách các địa phương công bố điểm thi lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng cuối năm vẫn còn nhiều yếu tố có lợi

Vũ Long |

Trao đổi với PV Lao Động, PGS.TS Nguyễn Bá Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính khẳng định: Chỉ số giá tiêu dùng đang ở mức an toàn, có thể kìm lạm phát năm 2022 dưới 4%.

Hướng đi nào cho hơn 200 lao động buýt Bắc Hà trước nguy cơ thất nghiệp?

Tô Thế - Minh Hạnh |

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội, phương án xử lý tối ưu nhất hiện nay là tìm một doanh nghiệp khác đảm nhận toàn bộ 5 tuyến buýt trợ giá mà Công ty Bắc Hà xin dừng.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022

Trang Thiều |

Điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2022 là điểm dùng để xét việc công nhận thí sinh hoàn tất về chương trình học cấp THPT theo quy chế mà Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành. Đa phần các trường đại học hiện nay vẫn xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT trong mùa tuyển sinh. 

Hơn 200 cán bộ, đoàn viên Công đoàn tham gia tiêm vaccine mũi 3, mũi 4

LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Sáng 5.7, hơn 200 cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 phòng chống COVID-19 do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức. 

Bí thư TPHCM: Nếu để dịch chồng dịch, nguy cơ sẽ đứt gãy hệ thống y tế

MINH QUÂN |

TPHCM – Trước việc TPHCM đã xuất hiện biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron và số ca sốt xuất huyết tăng cao, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cảnh báo nếu để dịch chồng dịch thì nguy cơ quá tải là hiện hữu, còn nguy cơ đứt gãy hệ thống y tế là khó tránh khỏi.

V.League 2022 và hệ luỵ của quãng nghỉ dài

AN NGUYÊN |

Sau nhiều tháng tạm dừng, Night Wolf V.League 2022 trở lại nhưng không mang đến sự hấp dẫn như kỳ vọng của người hâm mộ. 

HĐND TP.Hà Nội sẽ xem xét mức trần học phí, mức chi lựa chọn sách giáo khoa

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố sẽ xem xét các tờ trình quy định mức trần học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập năm học 2022-2023. Đồng thời xem xét nội dung chi, mức chi cho việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.