Trưởng ban Tuyên giáo được giới thiệu tái đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Vì chưa nhận được ý kiến của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nhân sự của Hội đồng nhân dân (HĐND) nên Đà Nẵng sẽ khai mạc kỳ họp lần này mà tiếp tục khuyết chức danh Chủ tịch HĐND thành phố.

Được biết, theo kế hoạch, chiều nay (9.7), Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng sẽ giới thiệu người và biểu quyết chức danh Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố.

Ông Nguyễn Nho Trung - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng được giới thiệu vào chức danh này thay ông Nguyễn Xuân Anh - cựu Bí thư Thành uỷ kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã bị bãi nhiệm từ kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND TP Đà Nẵng khoá IX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tuy nhiên, do chức danh Chủ tịch HĐND thành phố thuộc diện cán bộ do Ban Bí thư Trung ương Đảng quản lý nên khi nào nhận được thông báo ý kiến đồng ý của Ban Bí thư về nhân sự thì HĐND thành phố mới tổ chức bầu theo quy định.

Trong kỳ họp này, ông Đặng Việt Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, được giới thiệu bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố. 

Ông Đặng Việt Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo sẽ trở lại vị trí Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tới đây
Ông Đặng Việt Dũng.

Trước đó, ông Dũng đã từng là Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng từ tháng 6.2016 đến tháng 8.2017. Dưới thời ông Nguyễn Xuân Anh làm Bí thư và Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ông Dũng được điều động giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng.

Cuối giờ chiều nay, HĐND TP Đà Nẵng sẽ chỉ biểu quyết bầu hai chức danh. Cụ thể, ông Lê Minh Trung - Hiệu trưởng trường Chính trị TP. Đà Nẵng được giới thiệu để bầu vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND và ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

THUỲ TRANG
TIN LIÊN QUAN

Shipper mỏi tay giao hàng dịp cận Tết Nguyên đán Quý Mão

Vương Trần |

Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều shipper với thùng hàng phía sau yên xe len lỏi khắp các ngõ ngách của thành phố để kịp giao hàng tận nhà cho khách.

Khán giả mong chờ Cô Đẩu tái xuất Táo Quân 2023

Nhóm PV |

Suốt 20 năm qua, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi người dân Việt Nam mỗi đêm 30 Tết. Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn ngắn về những kỉ niệm với Táo Quân của người dân.

Do khó khăn, khoảng 450.000 lao động ở lại Bình Dương ăn Tết

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, có khoảng 450.000 lao động ngoại tỉnh không về quê dịp Tết. Nguyên nhân số lượng lớn công nhân ở lại Bình Dương ăn Tết do điều kiện kinh tế, cuộc sống còn nhiều khó khăn, không đủ chi phí để về quê.

Hà Nội: Tấp nập người mua, kẻ bán tại chợ hoa Hoàng Hoa Thám ngày cận Tết

PHẠM ĐÔNG - HỮU CHÁNH |

Những ngày cuối năm, đường Hoàng Hoa Thám trở nên rất náo nhiệt và nhộn nhịp, nhiều người dân Hà Nội đã tới đây mua sắm các cây cảnh, hoa cảnh để trang trí dịp Tết Quý Mão 2023.

Trung Quốc mở cửa và lãi suất chi phối thị trường hàng hóa 2023

Song Minh |

Lãi suất của Fed và việc Trung Quốc mở cửa trở lại sẽ là những biến số chính trên thị trường hàng hóa toàn cầu trong năm nay, sau khi nhiều mặt hàng thiết lập mức cao lịch sử vào năm 2022 do lạm phát và chiến sự Ukraina.

Tóc Tiên: “Tết tôi thường cùng chồng về Hà Nội đón năm mới”

Mi Lan |

Nữ ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ, cô thích khí hậu se lạnh, những món ăn đường phố ở Hà Nội. Tóc Tiên thường cùng chồng là nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver về Hà Nội đón năm mới.

Chợ đầu mối Long Biên tấp nập ngày cận Tết, cửu vạn làm không ngơi tay

Minh Hà - Việt Anh |

Tại chợ Long Biên ngày cận Tết, xe chở hàng về các chợ đầu mối càng đông, nối đuôi nhau thành một hàng dài. Không khí làm việc tại đây luôn khẩn trương, tất bật. Cửu vạn làm không nghỉ tay.

Những giải pháp nào vực dậy thị trường bất động sản năm 2023?

Bảo Chương |

Vướng mắc pháp lý của thị trường bất động sản hiện nay là vướng mắc lớn nhất, chiếm 70% khó khăn của các dự án bất động sản, nhà ở mà nếu không có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả thì thị trường bất động sản có thể trượt vào suy thoái.