Mặc dù hoạt động trở lại nhưng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong khi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của người dân, tổ chức, Trung tâm Hành chính công đã ban hành một số quy định đối với người dân đến giao dịch.

Ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên hoạt động trở lại, khi người dân bước vào cổng Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận, có bộ phận tiếp đón và thực hiện các bước phòng, chống dịch.
Tại đây, người trực tiếp nộp hồ sơ tại phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn 72 giờ hoặc các chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc các giấy tờ xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. Đồng thời, người dân đến giao dịch sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào bàn khai báo y tế.

Vào lúc 8h30, đã có vài người dân đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận để liên hệ công việc.
Công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm Hành chính công cũng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K khi tiếp xúc với người dân, bảo đảm thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch nhưng phải tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân, với tinh thần phục vụ nhân dân là trên hết.