Trao học bổng cho học sinh xuất sắc khu vực Bắc Trung Bộ

LÊ PHI LONG |

Ngày 5.10, tại Trường tiểu học Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp Quỹ hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Doraemon đã tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh xuất sắc thuộc 4 tỉnh Bắc Trung Bộ.

Theo đó, 38 em thuộc 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đại diện cho 539 em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước được nhận học bổng Doraemon năm học 2017-2018 đã được trao, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Quỹ học bổng trên được trao lần đầu tiên vào năm 1996, đến nay đã có 10.574 suất học bổng được trao cho thiếu nhi xuất sắc trong cả nước với tổng trị giá gần 7,5 tỉ đồng.

Ông Yoshiaki Ito - Tổng GĐ Công ty Fujiko Production, đơn vị quản lý bản quyền bộ truyện tranh Doraemon - cho biết, đây là một món quà thể hiện tấm lòng và tình cảm của ông ông Fujiko.F.Fujio - tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon, người đồng sáng lập nên Quỹ hỗ trợ giáo dục Doraemon - dành cho trẻ em Việt Nam; thể hiện tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân Nhật Bản và nhân dân Việt Nam. Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng học bổng Doraemon để động viên và khuyến khích thiếu nhi Việt Nam vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Nhân dịp này, Chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo” của Nhà xuất bản Kim Đồng đã tặng hàng vạn cuốn sách cho một số trường học tại các địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn do hậu của của bão số 10. Trong đó, tặng sách cho 50 trường học tại Quảng Bình trị giá 500 triệu đồng, 25 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh trị giá 250 triệu đồng, 20 trường học tại tỉnh Quảng Trị và 20 trường học tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trị giá 200 triệu đồng mỗi tỉnh.

LÊ PHI LONG
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội: Đường Nguyễn Trãi chính thức lắp rào cứng tách riêng ôtô, xe máy

Tô Thế |

Hà Nội - Ngay trong đêm 5.8, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức lắp đặt dải phân cách cứng, tách 2 làn ôtô, xe máy riêng biệt trên trục đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội).

Thủ tướng bổ nhiệm lại lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Đài truyền hình VN

Vương Trần |

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định bổ nhiệm lại 2 lãnh đạo của Thanh tra Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam.

Góp ý về phân loại phim: Cần phân định rõ cảnh khoả thân, 18+

Thủy Tiên - Việt Phong |

Ngày 5.8, tại Hội nghị "Lấy ý kiến xây dựng quy định phân loại phim", các nhà làm phim và giới chuyên môn có nhiều thắc mắc xung quanh việc kiểm duyệt những yếu tố nhạy cảm, bạo lực, dán nhãn cảnh báo.

Công Phượng lập công, Hoàng Anh Gia Lai lên ngôi nhì bảng V.League

Thanh Vũ - Phương Trang |

Bàn thắng của Công Phượng giúp Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn, qua đó lên ngôi nhì bảng V.League 2022 và bám sát ngôi đầu của Hà Nội FC.

3 gói thầu thuốc đấu thầu tập trung quốc gia tiết kiệm hơn 1.300 tỉ đồng

Thùy Linh |

Hôm nay (5.8), Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia - Bộ Y tế đã công bố và trao quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia giai đoạn 2022-2023.

Lễ truy điệu 3 chiến sĩ PCCC hy sinh cứu người

Nhóm PV |

Chiều 5.8, lễ truy điệu của 3 chiến sĩ hy sinh cứu người trong đám cháy chiều 1.8 đã diễn ra tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông. 

Giá xăng sẽ có đợt giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp?

Anh Tuấn |

Còn 6 ngày nữa mới đến kỳ điều hành giá nhưng một số doanh nghiệp dự báo, nếu giá dầu thế giới tiếp tục giảm thì giá xăng dầu trong nước sẽ có kỳ giảm giá thứ 5 liên tiếp.

Tập đoàn FLC mới trả 11 tỉ đồng trong 224 tỉ nợ quá hạn tại Quảng Bình

LÊ PHI LONG |

QUẢNG BÌNH - Theo thông tin mới nhất từ Cục Thuế tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn FLC mới trả 11 tỉ đồng trong số 224 tỉ đồng tiền nợ thuê đất quá hạn tại tỉnh Quảng Bình.