TP.Vũng Tàu: 400 sinh viên đi bộ tuần hành nhặc rác vì ngày môi trường

CHÍ VĂN |

Ngày 19.11, tại TP.Vũng Tàu đã diễn ra chương trình phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta. Hưởng ứng cuộc thi, gần 400 sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng đi bộ tuần hành và nhặt rác vì ngày môi trường.

Đối tượng hướng tới của cuộc thi này là các bạn trẻ, học sinh – sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong cả nước. Tham gia cuộc thi, người tham dự là cá nhân hoặc tập thể sẽ thể hiện chủ đề trên bằng các bài viết, tác phẩm ảnh, Video clip, Video clip tiểu phẩm dự thi có nội dung phản ánh thực trạng biến đổi khí hậu tác động đến cuộc sống; những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là ứng phó với tình trạng hạn hán, thiên tai lũ lụt. Thời gian nhận các tác phẩm dự thi từ nay cho đến hết ngày 30/11/2017.

Với tổng giá trị giải thưởng 100 triệu đồng, cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” lần này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là sinh viên tầng lớp trí thức của đất nước; tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng về BĐKH, từ đó đề xuất các giải pháp khả thi, hữu hiệu nhằm ứng phó hiệu quả các tác động của BĐKH.

Theo đánh giá của Bộ TN-MT, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu. Những năm gần đây các dạng thiên tai như bão, lũ, hạn hán xảy ra với tần suất và cường độ gia tăng gây tổn thất lớn cho nền kinh tế, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, BĐKH đã khiến cho tình trạng xâm nhập mặn, sạt lở bờ biển, bờ sông diễn ra ngày càng trầm trọng hơn. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh ven biển được đánh giá sẽ chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu với những biểu hiện cụ thể như: tình trạng nước biển dâng, xói lở bờ biển, sự tẩy trắng rạn san hô, khô hạn và thiếu hụt nước ngọt...

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình sẽ dùng để hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp bão lụt.

CHÍ VĂN
TIN LIÊN QUAN

Đề nghị tăng vốn điều lệ cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước

ĐÌNH TRƯỜNG |

Ngân hàng Nhà nước cho biết đang đề xuất tăng vốn điều lệ đối với các ngân hàng thương mại nhà nước. 

Gần 200 hộ dân ở Thanh Hóa bị cô lập, ngập trong biển nước

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến nhiều địa phương tại tỉnh Thanh Hóa bị ngập cục bộ. Đặc biệt, gần 200 hộ dân tại thôn Kén, xã Tượng Sơn (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) bị cô lập và ngập sâu trong biển nước.

4 nhà leo núi của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Vân Trang |

Nguyên Vũ, Đình Tùng, Anh Đức và Nguyên Sơn là 4 nhà leo núi của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay. 

Nhiều thuyền viên nước ngoài tử vong gần Côn Đảo nghi do ngộ độc thực phẩm

Thành An |

Bà Rịa -  Vũng Tàu - Ngày 30.9, UBND huyện Côn Đảo cho biết, đã hỗ trợ một tàu biển có nhiều thuyền viên nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó một số người đã tử vong.

Anna Bắc Giang thuê xe không trả rồi lừa bán cho người khác

DUY TUẤN |

Bình Thuận – Bước đầu xác minh thu thập được, N.T.V.A  (Anna Bắc Giang, hotgirl Bắc Giang, Tina Dương) đã thuê ôtô nhưng không trả rồi bán cho một người khác, nhận gần 400 triệu đồng rồi làm giả 1 giấy đăng ký xe để tạo lòng tin. Ngoài ra, nhiều đơn tố cáo cô gái tai tiếng trên mạng này đang được công an TP.Phan Thiết điều tra để xử lý.

Quỹ Tấm lòng Vàng hỗ trợ 20 triệu đồng cho 3 cháu bé mồ côi ở Nghệ An

QUANG ĐẠI |

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những nạn nhân thiên tai, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) do bố mẹ bị lũ cuốn số tiền 20 triệu đồng.

Đánh bại Saudi Arabia 3-1, tuyển futsal Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng

MINH PHONG |

Tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3-1 trước Saudi Arabia từ các pha lập công của Anh Duy, Đoàn Phát và Minh Trí, qua đó xây chắc ngôi đầu bảng D tại giải futsal Châu Á 2022.

Tòa án Thái Lan ra phán quyết về nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayuth

Thanh Hà |

Tòa án Hiến pháp Thái Lan vừa ra phán quyết về nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, trong đó cho biết ông Prayuth không được đảm nhận cương vị này vượt quá giới hạn 8 năm.